เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

รบกวนแนะนำแผ่นสอน Phonics ให้กับลูกหน่อยค่ะ

ตอนนี้น้องอันดา 1.4 ปี ต้องการสอนการออกเสียง Phonics ให้กับลูกค่ะ เห็นตามเว็บมีแผ่นสอน Phonics มากมายหลายบริษัทเลยไม่รู้ว่าจะเลือกของใครดี ใครมีประสบการณ์ช่วยแนะนำด้วยน่ะคะ (ตัวแม่เองไม่เก่งภาษาอังกฤษคะ จะฝึกไปพร้อมๆ กับน้องอันดาเลย)
ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ (^__^)

Views: 1690

Reply to This

Replies to This Discussion

Leap frog Letter Factory ค่ะ เป็นเพลง สนุกๆ เหมาะกับเด็กเล็กค่ะ
แนะนำครับผมซื้อมาจาก www.taladboran.com จะมี Phonics Kids Set 1, Phonics Kids Set 2, Sing Word Kids Level 1-2, Sing Word Level 3-5, และ Interactive Learning ค่อย ๆ ทดลองทีละชุดก็ได้ครับ ยังไม่ต้องซื้อทั้งหมด ผมชอบเว็บนี้ตรงที่มีตัวอย่างให้ดู ถ้าไม่ชอบก็ไม่ซื้อครับ
ทุกแผ่นซื้อจากเว็บที่ว่านี้ทั้งหมดเหรอคะ ลองเข้าไปดู บางอันไม่เห็นมีเลยค่ะ
ขอแก้ตัวครับ พิมพ์ไปได้อย่างไง เดี๋ยวจะสับสน ขอเปลี่ยนจาก Sing Word Kids เป็น Sight Word Kids ครับ
หากระทุ้เกี่ยวกับโฟนนิกส์ไม่เจอที่คุณแพทลงไว้ให้คะ มีหลายเวปเข้าไปดูคะ saveไว้ไหนหาไม่เจอขอโทษคะ
ดิฉันเพิ่งเป็นสมาชิกของบ้าน 2 ภาษาวันนี้เอง ดิฉันสอนภาษาอังกฤษให้กับลูกโดยไม่เคยรู้เลยว่ามี หมู่บ้าน 2 ภาษาด้วย ก็เลยอยากมาแบ่งปันบ้างน่ะค่ะ
ดิฉันเปิดโรงเรียนสอน Phonics อยู่ที่หาดใหญ๋ไม่ได้ซื้อ Franchise จากใครแต่เป็นการศึกษามาและได้เห็นประโยชน์ของ Phonics จริงๆ ตอนนี้เปิดโรงเรียนมาได้ เกือบ 5 ปี (เท่าอายุของลูก) มีนักเรียน 100 กว่าคนค่ะ
เริ่มสอน Phonics ให้กับลูกตั้งแต่ 1.6ปี (แต่ระหว่างทางได้ป้อนคำศัพท์ปูพื้นไว้มากมายเหมือนกัน) ตอนนี้ลูก อายุ 4 ขวบ 8 เดือน อ่านหนังสือเก่งมากค่ะ ตอนนี้เค้าอ่าน Oxford Read At Home level 4 แล้วค่ะ
อยากแนะนำว่าในช่วงแรกคุณแม่น่าจะทำความรู้จักกับเสียงของตัวอักษรในภาษาอังกฤษทั้งหมดก่อน แล้วเวลาสอนให้รู้จักตัวอักษรก็อาจจะหาตัวหนังสือที่เป็นบัตรตัวอักษร หรือไม่ก็เป็นแม่เหล็กติดตู้เย็นก็ได้ แต่ให้เลือกที่ตัวใหญ่หน่อย และ เริ่มที่ตัวอักษรตัวพิมพ์ใหญ่ก่อน พร้อมกันนี้ให้คุณแม่เตรียมบัตรรูปภาพที่เกี่ยวข้องกับตัวอักษร อาจจะเป็นตัวละ 2-3 ภาพ หรือ ถ้าหาวัสดุที่เป็นของจริงได้ก็จะดี ลูกจะได้รู้สึกสนใจ เช่น A- apple, ant, alligator, astronaut เป็นต้น เวลา อ่าน A (เอ) , /a/ (สัญลักษณ์ของเสียง ว่า แอะ) หลังจากนั้นก็ตามด้วย อ่านคำศัพท์พร้อมทั้งชูภาพ ประกอบ ทำอย่างนี้ซ้ำสัก 2-3 วันหรือจนคิดว่าลูกจำได้ อาจจะเสริมการเล่นเกมคือ อ่านแล้วให้ลูกหยิบภาพ หลังจากนั้นก็ค่อยๆเพิ่ม เสียงอื่นๆ ไม่จำเป็นต้องเรียงตามลำดับ A-Z แต่อาจจะเลือกจากเสียงที่มีรูปภาพง่ายๆ ไปก่อน
จริงๆยังมีรายละเอียดอีกมากมาย ถ้าสนใจอยากรู้เรื่องอะไรก็ถามได้ค่ะ website ที่น่าสนใจก็คือ www.starfall.com
เป็นที่น่าเสียดายว่าไม่รู้จักหมู่บ้านนี้ก่อนหน้านี้ เพราะสัก 3 เดือนที่แล้ว มีเพื่อนๆที่อยู่กทม รวบรวมสมาชิกบรรดาคุณแม่ๆทั้งหลายเกือบ 15 คน แล้วก็ให้ดิฉันไปช่วยแนะนำให้ ถ้ามีใครอยากได้อีกก็อาจจะไปช่วยให้ได้นะคะ
search จาห youtube แล้วdownload มาเลยคะ
dr. suese ABC ก็ดีคะ
ไม่ต้องซื้อครับ ไปโหลดเอาเลยที่นี่ http://www.4shared.com/dir/t7QX5IaU/Fun_Phoenic.html เป็นของ BBC ลองดูก่อนถ้าดีก็โหลดเอาหมดเลย 40กว่าเสียงผมเอามาปล่อยไว้นานแล้ว
คุณกุลฑลีย์ เปิดโรงเรียนอยู่แถวไหนคะ พอดีอยู่หาดใหญ่ สนใจเรื่องเทคนิคการสอนนะค่ะ
เรียก กุลเฉยๆก็ได้ค่ะ โรงเรียนชื่อ ภาษา คิด อยู่ ถ. จุติอุทิศ 4 ค่ะ โทรมาก็ได้ค่ะ ที่เบอร์โทร 081-6990881 ค่ะ
ทางร้านเค้าค่อย ๆ ทยอยลงนะครับ เมื่อเร็ว ๆนี้ผมเข้าไปดูมาเห็นลงแล้วนะครับ บังเอิญที่รู้ก่อน เพราะเคยซื้อกันมาก่อน แล้วโทรคุยกันครับ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2023   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service