เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

กลุ่มเด็กสองภาษาที่สุราษฎร์ นัด meeting ทุกวันเสาร์ 9.00-12.00 น.ที่ super english

ถ้ามีเลื่อนจะโทรแจ้งก่อนจ้า    ส่วน eng class สำหรับ parent มีวันเสาร์ กะวันอังคาร  10.00-11.00 น. ใครสนใจเรียนติดต่อฝากข้อความถึงอ้วนเบอร์นี้น่ะค่ะ   077-220132 เดี่ยวโทรกลับค่ะ  ounnaraya@gmail.com , น้องหนุ่ยค้า noodle_you@yahoo.com 

Views: 2393

Reply to This

Replies to This Discussion

สวัสดีค่ะ ทักทายจากกระบี่ค่ะ ทักทายกันได้ค่ะ สุราษฎร์ กระบี่ ไม่ไกล
ไม่ทราบว่าน้องครอบครัวน้อง มีมี่ อยู่ตรงไหนของจังหวัดสุราษฎร์ธานีค่ะ ส่วนคุณแม่นัองฟรัง อยู่แถวบึงขุนทะเลค่ะ (สี่แยกตาปานค่ะ) เป็นการดีมากหากเราได้รู้จักกันได้พูดคุยกันค่ะ
เชื่อว่าโลกกลมจริง ๆ ค่ะ อยู่สี่แยกตาปาน เหมือนกันค่ะ ทำงานสำนักงานขายบ้านนารายา ติดกับป้ายหมู่บ้านทวีสุขเลย ค่ะ จะเอาน้องไปเลี้ยงที่ออฟฟิสเกือบทุกวัน แวะทักทายก่อนเข้าบ้านได้ค่ะ ส่วนบ้านอยู่ตรงข้ามแม็คโครค่ะ
ยังมีใครอีกไหม๊ค่ะ เผื่อครบสิบจะได้ขอคุณบิ๊กจัด Work shop เลย
น้องบุหลันกะมาม๊าก็เป็นคนสุราษฯค่ะ แต่ตอนนี้พำนักอยู่ที่เมืองหลวง ช่วงวันหยุดยาวๆ ถึงจะได้มีโอกาศกลับบ้าน
ถ้ารวมตัวกันได้ 10 ครอบครัว จะได้ช่วยกันขอคุณบิ๊กจัด work shop มาม๊ากะน้องบุหลันไป workshop มาแล้ว ดีมากมากค่ะ เลยอยากให้คนบ้านเดียวกันได้มีโอกาศอย่างเราบ้าง สู้สู้นะคะ
ปล.บ้านพี่ชายก็อยู่แถวแมคโครค่ะ อู่ล้างรถของคุณน้าก็อยู่ข้างแมคโครค่ะ ส่วนบ้านน้องบุหลันอยู่ระหว่าง ร้านอาหาร crossroad กะสะพานข้ามแม่น้ำตาปีค่ะ สงกรานต์นี้จะกลับบ้าน ถ้ายังงัยเรามานัดสังสรรกันดีมั๊ยค่ะ พาเด็กๆ ไปเดินเล่นที่เกาะลำพูก็น่าจะ work นะคะ
อยากทราบว่าคนที่ไม่เก่งภาษา เข้า workshop จะช่วยได้ไหมครับ
เวลาผมไปบอกใครเขาก็บอกว่าไม่เก่งภาษา ทำให้เขาไมสนใจครับ
เรามาช่วยกันชักชวนเพื่อนๆ ในสุราษฎร์ และใกล้เคียง ให้ได้สัก 15-20 ครอบครัวจะได้ขอให้พี่บิ้กมาจัด workshop ที่สุราษฎร์กันนะครับ
มาม๊าน้องบุหลันมาสุราษฎร์เมื่อไหร่ อย่าลืมโทรมาน่ะค่ะ mail มาก็ได้ค่ะ จะได้นัดคุณแม่ กะคุณพ่อสองภาษามาเจอกัน ounnaraya@gmail.com เดี่ยวบอกเบอร์โทรกลับทาง mail ค่ะ ไม่ค่อยมีเวลาเข้า net แต่สะดวกคุยโทรศัพท์ค่ะ เพราะเลี้ยงเจ้าตัวเล็กสองตัวค่ะ
จะพาน้องบุหลันไปหาคุณยายช่วงวันที่ 11 - 17 เมษาค่ะ ถ้าฤกษ์งามยามเหมาะ เราคงได้เจอกันนะคะ
อย่าลืมวันอาทิตย์นี้นะครับ เชิญทุกท่าน ที่อยู่สุราษฎร์และใกล้เคียงมาที่แกะลำภู บ่าย ๓ ครึ่ง ที่ศาลาใหญ๋นะครับ
แต่ผมมีงานตอนเย็นด้วย
แล้วพบกันครับ
เพื่อนๆครอบครัวสองภาษาชาวสุราษฎร์หรือจังหวัดใกล้เคียงค่ะ แอนได้สอบถามคุณบิ๊กไปเรื่องการจัด work shop คุณบิ๊กบอกว่าถ้ามีครอบครัวยืนยันการเข้าร่วมได้ครบ 10 ครอบครัว คุณบิ๊กจะลงไปจัด work shop ให้ที่สุราษฎร์ค่ะ ดังนั้นแอนขอเสนอให้

- สมาชิกที่ต้องการเข้าร่วม work shop ที่สุราษฎร์ตอบยืนยันการเข้าร่วมในกระทู้นี้
- เมื่อครบ 10 ครอบครัวแล้ว จะทำการแจ้งคุณบิ๊กและหาวันจัด work shop ที่สะดวกสำหรับทุกครอบครัวเวอร์

น้องบุหลันตื่นแล้วค่ะ เดี๋ยวค่ำๆ แอนค่อยเข้ามาตอบคำถามคุณพสุธรเรื่อง คนไม่เก่งภาษา เวอร์ชอบจะช่วยได้มั๊ย
จากคำถามคุณพสุธรที่ว่า คนที่ไม่เก่งภาษา เข้า workshop จะช่วยได้ไหม ขอตอบด้วยความมั่นใจเลยนะคะว่า ถ้าไม่เก่งภาษาแต่มีความตั้งใจจะสร้างครอบครัวสองภาษา workshop ช่วยได้แน่นอนค่ะ workshop จะช่วยแนะนำและสร้างความเข้าใจในแนวทางของการสร้างครอบครัวสองภาษาได้ (แต่คงไม่มีใครช่วยให้เราเก่งภาษาอังกฤษได้นอกจากตัวเราเองค่ะ) โดยส่วนตัวมีความเห็นว่า ผู้ที่จะได้ประโยชน์จาก workshop มากมากเลย คือ ผู้ที่ตั้งใจจะสร้างครอบครัวสองภาษาแต่

- สงสัยว่าไม่เก่งภาษาจะสร้างครอบครัวสองภาษาได้อย่างไรกัน
- ไม่รู้ว่าจะเริ่มอย่างไร และจะไปต่ออย่างไร
- ไม่ค่อยมีเวลาอยู่กับลูก จะทำได้มั๊ย
- ไม่เคลียร์หรือไม่แน่ใจในแนวทางหรือวิธีการที่อ่านจากหนังสือ
- กังวลว่าวันข้างหน้า ถ้าเจอเรื่องยากๆ จะสอนลูกไม่ได้
- อื่นๆอีกมากมาย

ถ้ามีความตั้งใจจะสร้างครอบครัวสองภาษาไม่ต้องกังวลค่ะว่าจะเก่งภาษาหรือไม่ (หน้าปกหนังสือของคุณบิ๊กเค้าก็เขียนไว้นะคะ ว่าพ่อแม่อ่อนภาษาก็สอนได้...คอนเฟอร์มค่ะว่าสอนได้จริงๆ) การมาเข้าร่วมเวอร์คชอปจะทำให้เราเข้าใจในวิธีการที่คุณบิ๊กแนะนำไว้ในหนังสือมากขึ้น มีคำตอบของหลายๆคำถามที่คนมักจะสงสัย มีการแบ่งปันประสบการณ์ ปัญหาที่เจอและวิธีแก้ปัญหาของผู้เข้าร่วมเวอร์กชอป
แต่ละครอบครัวจะมีปัญหาที่แตกต่างกันไปค่ะ ใน workshop ก็จะมีการคุยกันค่ะ เช่น ครอบครัวที่คุณพ่อคุณแม่ไม่เก่งภาษาจะเริ่มต้นอย่างไร ครอบครัวที่ไม่ได้เลี้ยงลูกเองจะทำอย่างไร ถ้าสำเนียงภาษาอังกฤษกระเหรี่ยงมากมากจะทำอย่างไร ..อื่นๆ อีกมากมายค่ะ

และสิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่ทุกครอบครัวจะได้จาก workshop แน่นอนคือ พลังใจค่ะ รับรองได้ว่าเมื่อกลับจากเวอร์คชอปคุณพ่อคุณแม่จะมีพละกำลังมากมายในการสร้างครอบครัวสองภาษาด้วยความมั่นใจค่ะ
ขออนุญาตยืนยันการเข้าร่วมเวอร์คชอป ถ้ามีจัดที่สุราษฎร์ค่ะ

1 ครอบครัวมาม๊าและน้องบุหลัน (คือว่าคุณลุงคุณป้าคุณน้าน้องบุหลันก็อยากเข้าเวอร์คชอปด้วยอ๊ะค่ะ)

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service