เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ตอนนี้น้องอายุ 10 เดือนค่ะ ถ้าอยากจะสอนน้องทำ Baby sign ตอนนี้ช้าไปไหมค่ะ พอพึ่งซื้อหนังสือของผู้ใหญ่บิ๊กมาค่ะ เห็นตั้งอยู่ที่ร้านหนังสือตั้งนานแล้ว แต่เราคิดว่าเดี๋ยวลูกพูดได้เสียก่อนแล้วค่อยซื้อ พึ่งซื้อมาได้อาทิตย์กว่าเนี่ยค่ะ ตอนนี้น้องยังพูดเป็นคำไม่ได้ อยากสอนทำ Baby sign ค่ะจะช้าไปไหม(สาเหตุเกิดจากซื้อหนังสือมาอ่านช้าไป) ช่วยแนะนำด้วยค่ะ ขอบคุณมากๆๆนะค่ะ

Views: 777

Reply to This

Replies to This Discussion

เท่าที่เคยอ่านข้อมูล ไ่ม่ช้าไปนะคะ  ปกติเขาเริ่มประมาณ 6 เดือน  แต่บางคนอาจจะเริ่มเร็วกว่านั้น  (เห็นใน youtube) ไม่ว่ายังไงก็ไม่สายหรอกคะ  เพราะเป้าหมายหลักให้เขาได้สื่อสารกับเราได้  อย่างน้อยถ้าสอนได้ศํัพท์จำเป็น แล้วสื่อสารได้ก็คุ้มแล้วคะ  ตอนนี้พยายามสอนลูกเหมือนกัน  แต่ล้มเหลวคะ  ฮิๆ  ลูกยังไม่ sign กับเราเลย  แต่ก็จริงๆตัวเองไม่ได้จริงจังมาก  เพราะพอจะเดาๆได้ว่าเขาต้องการอะไร
ขอบคุณค่ะสำหรับคำแนะนำ เดี๋ยวพรุ่งนี้จะรีบไปซื้อหนังสือมาก่อนค่ะ ตอนนี้สอนได้สองคำค่ะ Eat , Drink แต่น้องยังไม่ทำตามนะค่ะ หัวเราะ ยิ้มๆๆค่ะ

ไม่ช้าค่ะ อายุกำลังเหมาะเลย เพราะที่ซื้อแผ่น Baby Sign มาให้ลูกคนเล็กดู คำแนะนำบอกไว้ว่าเหมาะกับเด็ก 10 เดือนขึ้นไปค่ะ คุณแม่เริ่มได้เลยค่ะ

พี่ค่ะ ซื้อแผ่น Baby Sign จากที่ไหนค่ะ ช่วยแนะนำด้วยค่ะ เปิดเจอทางเน็ตเหมือนกัน 17 แผ่นแปดร้อยกว่าบาทแต่หากแผ่นมีปัญหาห้ามเปลี่ยน เนี่ยแหล่ะค่ะปัญหาเพราะเป็นแผ่นไรท์ไม่ใช่แผ่นแท้ ก็เลยไม่กล้าซื้อเลยค่ะ

 

ขอบคุณนะค่ะสำหรับคำแนะนำจะพยายามให้ถึงที่สุดค่ะ

ขอเป็น Inbox ไปแจ้งที่ซื้อดีกว่าค่ะ

ที่บ้านซื้อมาจะมีแค่ 2 แผ่นค่ะ ประมาณ 30-40 sign ค่ะ (แค่นี้ลูกก็ยังทำได้ไม่ครบเลย ได้แค่ 10 กว่า sign ค่ะ) กล้วว่าถ้าเยอะเกินเด็กจะเบื่อรึเปล่าคะ ช่วงแรกก็ดูตั้งใจดี พูดตาม ทำตาม พอผ่านมาสัก 2-3 เดือน เปิดปุ๊บก็เดินหนีไปเลย หันมาดู Calliou กับลูกชายคนโตแทนแล้วค่ะ

ค่ะขอบคุณมากค่ะ

ลองดูเวปนี้นะค่ะ

 

http://babysignsthailand.com/
ค่ะขอบคุณค่ะ จะลองเข้าไปดูนะค่ะ

ไม่ช้าค่ะ เป็นอายุที่เหมาะกับการสอนเบบี้ซายน์มากเลยค่ะ ช่วงสิบเดือนกล้ามนิ้วมือแข็งแรงแล้ว สอนได้เลยค่ะ จุดประสงค์หลักของเบบี้ซายน์คือช่วยลดปัญหาการสื่อสารระหว่างเบบี้กับพ่อแม่ แต่ผลพลอยได้ที่ดีมากๆ คือเป็นสะพานเชื่อมระหว่างสองภาษาขึ้นไปได้ดีมากๆค่ะ 

 

ถ้าคุณแม่สนใจมาฟังเรื่องย่อๆของเบบี้ซายน์ฟรี ตามลิ้งค์นะคะ วันพฤหัสนี้ หรือวันอาทิตย์หน้าค่ะ http://babysignsthailand.com/page/free-informational

ค่ะขอบคุณมากค่ะ
ลองเสิร์ชในยูทูปมีเยอะแยะเลยค่ะ เริ่มต้นสอนแค่สองสามซายน์ก่อนก็พอนะคะ พอน้องเริ่มซายน์กลับค่อยสอนเยอะๆค่ะ
เจ้าของเวปผู้เชี่ยวชาญมาตอบเองเลย..

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service