เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ขอเชิญเพื่อนๆที่อยู่พื้นที่ชลบุรีและใกล้เคียงค่ะ

สวัสดีค่ะเพื่อนสมาชิกทุกคน  มาแสดงตัวค่ะ  เป็นคุณครู+คุณแม่แก้มพองที่พูดในคลิปเวิร์คช็อปสองภาษาสัญจรที่ชลบุรีค่ะ  ดีใจมากๆที่ได้เข้าร่วมและได้แสดงความคิดเห็นของตัวเอง  และดีใจมากๆถ้าสื่งที่พูดออกไปจะจุดประกายใ้ห้เกิดครอบครัวสองภาษามากขึ้น   ทีแรกคิดว่าเราแปลกแยกจากคนวิชาชีพเดียวกัน  แต่ได้ร่วมแนวทางกับเืพื่อนที่เวปนี้และจากการอ่านหนังสือ  ถึงรู้ว่ามีคนที่คิดเหมือนเราเยอะ  และจะเพิ่มขึ้นเรื่อย   ตอนนี้กำลังจะจัดตั้งชมรมชลบุรีบ้าน2 ภาษาขึ้นมาค่ะ ควบคู่กับโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษสำหรับวัยซนค่ะ  เน้นการเล่นในบรรยากาศห้องเรียนที่ใช้ภาษาอังกฤษ  ภายใต้แนวคิดครอบครัวสองภาษา ไม่เน้นไวยากรณ์ค่ะ ธรรมชาติ เสาร์และอาทิตย์ สอนเด็กทดลองวิทยาศาสตร์ง่ายๆใกล้ๆตัวหรือเรื่องที่วัยซนเค้าสนใจ  ศิลปะพื้นฐาน  และร้องรำทำเพลงค่ะ เป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด  วันจันทร์ถึงศุกร์จะจัดคอร์สสอนคุณพ่อคุณแม่  คำใกล้ตัว  สอนลูกยังไง  เริ่มยังไง  มีการเข้ากลุ่มเพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์  เทคนิคของแต่ละคน  จัดจำหน่ายหนังสือและซีดีที่น่าสนใจในการสร้างครอบครัวสองภาษา   แลกเปลี่ยนของเล่นมือสองของเด็กๆ  เรียกว่าครบเครื่องเรื่องบ้านสองภาษากันเลย  เราจะยกข้อมูลความรู้ดีที่อยู่ในเวปไซด์นี้ ให้กับคนนอก คนใหม่ๆที่ไม่มีโอกาสรู้จักเวปนี้ หรือไม่มีโอกาสรับข้อมูลทางอินเตอร์เน็ต   ที่คิดจะทำตรงนี้ขึ้นมาเพราะ

1. อึดอัดเวลาใช้ภาษาอังกฤษกับลูกแล้วคนมอง  เพราะเราคนส่วนน้อย  เราต้องสร้างเครือข่ายครอบครัวสองภาษาขึ้นมาให้เยอะๆ  จะได้มีพวกเยอะๆ อิอิ  เราจะได้มีกลุ่มก้อนคนรักลูกเหมือนๆกัน  มาเป็นที่ปรึกษากันเองเพื่อความสำเร็จในการสร้างเด็สองภาษาขึ้นมา  อีกอย่างคือเมื่อเจอแรงต่อต้านหรืออุปสรรค  จะได้ให้กำลังใจกันแบบทันท่วงที  ไม่เลิกล้มไปอย่างเดียวดาย (เพราะเคยเป็นมาก่อน  หยุดไปพักนึง แล้วลุกขึ้นมาสู้ใหม่ เพราะได้ไปเที่ยวต่างประเทศแล้วเกิดจุดประกายอีกครั้ง)

2. จะได้มีแหล่งแลกเปลี่ยนอุปกรณ์และเครื่องมือในการสร้างลูกให้ประสบความสำเร็จ  (วีซีดี-หนังสือ)

3. ร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์ เทคนิค  เพราะคนเราจะทำอะไรสำเร็จได้ต้องรู้จักเรียนรู้และเลียนแบบคนที่ทำสำเร็จมา ก่อน  เหมือนพวกเราที่กำลังเลียนแบบคุณบิ๊กนี่ไง   เมื่อได้ลองทำและเกิดความสำเร็จ  ทุกคนอัดอั้นอยากแลกเปลี่ยนและตื่นเต้นที่จะเล่าให้คนที่คิดเหมือนกันฟัง  เกิดความภูมิใจและมีกำลังใจที่จะพัฒนาในขั้นต่อๆไป

ครอบครัวไหนที่อยู่ในภาคตะวันออก  โดยเฉพาะชลบุรี  สนใจเข้าร่วมกลุ่มกับพวกเรา  ติดต่อป้อมได้นะคะ

คาดว่าน่าจะเริ่มเดือนพฤษภาคม  แต่ถ้าไม่ทันก็มิถุนายน 2554  นี้นะคะ 

มาช่วยกันสร้างเครือข่ายครอบครัวสองภาษากับชมรมชลบุรีบ้าน2ภาษาด้วยกันนะคะ

ตอนนี้กำลังรวบรวมสมาชิกอยู่ใครค่ะ  สนใจโทรมาได้ค่ะ 081-6511150 , 0840824371 ป้อมค่ะ 

หรือเมล์มาลงชื่อที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ติดต่อไว้ที่  Mamypompam@gmail.comค่ะ

Views: 300

Reply to This

Replies to This Discussion

สวัสดีค่ะ ชื่อวันค่ะ อยู่ชลบุรีเหมือนกัน ตอนนี้ลูกสาวชื่อน้องเบสท์ได้ 6 เดือนแล้ว เริ่มสอนบ้างนิดหน่อย

วันก็พูดกับลูกเท่าที่นึกศัพท์ได้ เพราะวันไม่เก่ง ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยคนนะคะ

แล้วคุณณัฏฐ์ณภัทร อยู่แถวไหนของชลบุรีคะ วันอยู่ อ.เมืองใกล้นิคมอมตะ

วันก็อยากเข้าชมรมชลบุรีบ้าน2 ภาษาเหมือนกัน แต่ไม่รู้จะสะดวกหรือเปล่า

เพราะวันทำงานจันทร์-ศุกร์ ยายเป็นคนเลี้ยงน้องด้วยค่ะ มีเวลาให้น้องแค่ตอนเย็น

หลังเลิกงาน หวังว่าเราคงมีโอกาสได้เจอกันนะคะ

สวัสดีค่ะ คุณป้อมครูชมพู่ค่ะ. สนใจเข้าร่วมชมรมด้วยคนค่ะ พู่อยู่บางปะกงค่ะ ไม่ไกลจากคุณป้อมมากนัก เปิดเนอสเชอรี่ค่ะ สอนแนวคิดตามคุณบิ๊กเหมือนกันค่ะ. และใช้ของแกลน. โดเมนด้วยค่ะ ผสมผสานค่ะ วิชาการด้วย และมอนเตอสด้วยค่ะ เอาไว้ว่างๆจะเข้าไปเยี่ยมชมนะคะ แสดงความยินดีด้วยค่ะ

ขอให้มีสมาชิกเยอะๆ นะคะ

ไม่ได้อยู่ชลบุรีค่ะ ไม่งั้นไม่พลาดแน่ๆ

สวัสดีค่ะ แม่น้องเบสท์อยู่ชลบุรีเหมือนกัน อยู่ใกล้ๆ นิคมอมตะ เห็นด้วยกับแนวความคิดและอยากเข้าร่วมกับชมรมแต่ไม่รู้จะมีเวลาหรือเปล่าเพราะทำงาน จันทร์-ศุกร์ ส่วนวันเสาร์-อาทิตย์ทำงานบ้าน+ดูแลลูก 2 คน ลูกคนเล็กอยู่อนุบาล 2 ไม่ค่อยมีเพื่อนเล่นถ้ามีเวลาอยากพาไปเข้าชมรมมากเลยเขาจะได้มีเพื่อนเล่นและเรียนรู้ภาษาไปด้วยกันค่ะ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2023   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service