เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

เริ่มพูดอังกฤษกับลูกเมื่อไรค่ะ แล้วต้องทุกคำตั้งแต่ตอนไหน เพราะลูกเพิ่ง1เดือน

ช่วยแนะนำด้วยตอนนี้ยังพูดไทย แต่ร้องเพลงอังกฤษให้ฟังทุกวัน

Views: 293

Reply to This

Replies to This Discussion

ก็เริ่มพูดพอๆและพร้อมๆกับที่เรานึกว่าจะพูดภาษาไทยกะลูกล่ะค่ะ ทันทีเลยใช่ไหมคะ เพราะเราพูดกล่อมโอ๋ลูกเป็นภาษาไทยตลอด ภาษาอังก็เหมือนกันค่ะ ทำได้เลยที่พร้อม พร้อมน้อยก็พูดน้อย พร้อมมากก็พูดได้มากๆๆค่ะ แต่ต้องเอาเลยค่ะ จะได้ไม่เสียดายเวลาที่ผ่านมาแล้วก็ผ่านไป
เด็กเค้าเริ่มเรียนรู้ตั้งแต่อยู่ในครรภ์มารดาแล้วนะคะ
คุณแม่เริ่มได้ทันที หัดพูดคำง่ายๆ ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน
ทำให้เกิดความเคยชิน ไม่นานก็จะไม่มีการเคอะเขินค่ะ
และง่ายเมื่อเด็กเริ่มพูด เค้าจะตอบสนองไว เมื่อเค้าเริ่มหัดพูด
เนื่องจากได้ฟังบ่อยๆ ประจำ และทุกวัน ก็กลายเป็นความเคยชิน

ลองดูนะคะ เอาใจช่วยค่ะ....
ผมเองก็เริ่มพูดภาษาอังกฤษตอนที่ลูกอายุ 3 เดือนกว่า ๆ เพราะเพิ่งได้อ่านหนังสือ อ่านแล้วเกิดแรงบันดาลใจ วันต่อมาก็พูดเป็นภาษาอังกฤษเลยครับ (100%) ก็เริ่มจากศัพท์ง่าย ๆ ที่เราพอจำได้ก่อนนั่นแหละครับ แล้วค่อยมาเรียนเพิ่มเติมทีหลัง ค่อย ๆ เพิ่มเข้าไป วันละ คำ วันละประโยค ตอนนี้ลูกจะ 6 เดือนแล้ว สู้ ๆ ครับเป็นกำลังใจให้
เหมือนกันเลยค่ะ มีเพื่อนแนะนำให้อ่านหนังสือเด็ก2ภาษาและได้เริ่มพูดกับลูกตอนลูกอายุ 3 เดือนพอดีเหมือนกันค่ะ นี่อีกไม่กี่วันน้องเป็นเอกก็จะครบ 5 เดือนแล้วค่ะ พยายามพูดทุกอย่างที่คิดว่าเราจะพูดกับลูกแต่เปลี่ยนจากภาษาไทย เป็นภาษาอังกฤษ เชื่อว่าเค้าเข้าใจสิ่งที่เราสื่อออกไปค่ะ ถ้าศัพท์ไหนที่ไม่รู้ก็ต้องรีบไปศึกษาเลยค่ะ ประมาณว่าบางอย่างก็ต้องเรียนไปพร้อม ๆ กับลูกเลยค่ะ ก็หนุกดีนะคะ ขอให้เชื่อว่าเราทำได้ เราก็จะทำได้ค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ
ใช่คะ เริ่มได้เลยคะ เริ่มเร็วเมื่อไหร่ก็ยิ่งได้เปรียบเมื่อนั้นคะ
เริ่มเลยค่ะ ให้ทานนม ก็ milk เลยค่ะ เกดเริ่ม 10 เดือนกว่าๆ วันนี้น้องครบ 1 ขวบแล้วค่ะ น้องฟรังมีอะไรให้ประหลาดใจบ่อยเรื่องภาษาค่ะ ตอนแรกกับน้องฟรัง เวลาส่งขวดนมให้ลูก เกดก็พูดว่า milk คำเดียวค่ะ ใช้จนลูกชินกับคำว่า milk ตอนนี้เขาจะเริ่มพูดว่า หม่ำๆ เกดก็สร้างประโยคให้เขา Would you like some milk? (เน้นคำว่า milk) เขาก็เริ่มเข้าใจแล้วว่าจะได้กินนมแน่ (คุณแม่นึกเองนะ) เขาพยักหน้าหงึกๆ แล้วพูดว่า หม่ำๆ ค่ะ ตอนนี้ก็ได้คำว่า puppy และความประหลาดใจเมื่อวานก่อนวันเกิด คือ เริ่มทำ make a circle เสียดายที่ไม่สามารถ link วีดีโอให้ดูได้ค่ะ สู้สู้สู้ นะค่ะ
ยินดีด้วยครับ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service