เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

เล่านิทานเพื่อร้องโน๊ต อ้อ มีอีกอย่างคือ Melodian ใช้ลมเปล่ามี 32 คีย์ใช้ได้เฉพาะมือขวาพกพาสะดวกไม่แพงคุ้มค่าสำหรับทบทวนตัวโน๊ตประกอบการเล่านิทานเมื่อเบื่อร้องใช้เป่าแทนผมเล่าให้น้องบุ้งฟัง 4 ปีจนถึงป.5แต่งเอง 3 เรื่อง ดัดแปลงจากโครงร่าง 1เรื่อง เรื่องละ 1 ปี ช่วงอยู่ ป.3 จบช่วงที่ 2 (Jx.)ขึ้น (Ja.)เริ่มยากขึ้นต้องอ่านโน๊ตมากขึ้นเนื่องจากฝึกฟังมามากจะไม่ชอบอ่านโน๊ต ต้องหาทางให้ลูกอ่านโน๊ตแบบธรรมชาติช่วงนั้นอ่านหนังสือท่านอาจารย์พุทธทาส เรื่องพุทธทาสลิขิต1,2 เป็นหัวข้อใช้สำหรับพูดของท่านไปสดุดอยู่ที่ว่าการใช้เทคโนโลยีถ้าใช้ไม่ถูกมันจะทำร้ายเราเลยคิดกลับมาที่คอมพิวเตอร์และเป็นการทำตามสัญญาด้วย คำตอบคือต้องหาเกมส์ที่เป็นลักษณะอ่านโน๊ตไปถามทางโรงเรียนเขาก็ช่วยหาและพบในที่สุดชื่อ Key Note ตอนนั้นใช้ Window 98 ตรงใจมากตัดสินใจซื้อคอมพิวเตอร์แบบจอ LCD ตอนนั้นแพงมากเพื่อถนอมสายตา เพราะต้องใช้เกมส์อื่นเป็นตัวล่อให้มาเล่นเกมส์ทายตัวโน๊ตบนบรรทัด 5 เส้นโดยตั้งกติกาให้เล่นเกมส์ทายตัวโน๊ตก่อนตอนแรกให้ได้ 50 คะแนนแล้วค่อยเพิ่ม ขึ้นไปเรื่อยๆจนอ่านได้ 100คะแนนเต็ม หลังจากนั้นให้เล่นเกมส์ที่ชอบแต่ผ่านการตรวจสอบแล้วว่าเหมาะที่จะเล่นและกำหนดเวลาเล่นหมดเวลาต้องหยุดใช้เครื่องนับเวลาถอยหลัง 2 เครื่องกันแถมโดยหมุนเวลาเองได้ ซึ่งได้ผลดี ใช้ประมาณ 6 เดือนก็อ่านได้หมด100 คะแนน
และก็ฝึกอ่านจากเพลงที่เรียนด้วย วันนี้เอาเพลงที่น้องบุ้งอยากเล่นและผมซื้อหนังสือให้พร้อมกับฟังเพลงตัวอย่างแกะเองทั้งหมดใช้เวลา 1 ปีเต็มๆอยากทิ้งท้ายบอกคุณแม่คุณพ่อทั้งหลายว่าไม่ใช่เรื่องยากที่จะทำไม่มีใครเก่งมาตั้งแต่เกิดครับถ้าลงมือก็สำเร็จครับอย่างน้อยก็มีเพลงฟังที่บ้านทุกวันเพราะเพลงที่ลูกเล่นไพเราะจับใจในคลิปน้องผู้หญิงนะครับผมแนะนำคุณพ่อของน้องใช้เวลา 3 ปีตอนนี้น้องเก่งมากครับสามารถเล่นไวโอลินกับพี่บุ้งได้สบายครับ ตอนหน้าหา Idol ครับ " target="_blank">

Views: 200

Comment

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

Comment by Bai-toey on February 16, 2011 at 7:47pm
ยิ่งตามอ่านบล็อกไปเรื่อยก็เห็นถึงความทุ่มเทของคุณเกษมจริงๆ ค่ะ .. ปกติคนอื่นเรียกคุณเกษมว่าอะไรคะ เตยขอเรียกเป็นพี่เกษมได้ป่าวคะ หุหุ .. ตอนนี้เตยยังไม่ได้ไปดูเพลงให้น้องเลยค่ะ แต่เข้ามาอ่าน Music By Heart ก็ได้ฟังเพลงน้องบุ้งเล่นเพราะๆ เพลินไปทีเดียว สงสัยตอนนี้ลูกเตยติดเสียงเปียนโนพี่บุ้งแล้วค่ะ 55
Comment by สุภาพร(แม่ปั้น฿แป้ง) on June 19, 2010 at 3:57pm
ข้าวปั้นไปเรียนกลุ่ม ได้ 3ครั้งแล้วค่ะ
จะถ่ายคลิ๊ปการเล่นที่บ้านมาให้ลุงเษม ช่วยชี้แนะด้วยนะคะ
Comment by กาหนาฉ่าย on November 24, 2009 at 5:53am
ขอบคุณสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กระจ่างขึ้นมากเลยค่ะ ว่าแต่น้องเริ่มต้นเรียนตั้งแต่อายุกี่ขวบค่ะ

คุณพ่อเข้ามาแนะนำเรื่อยๆ นะคะ ขอเป็นแฟนคลับเข้ามาเก็บเกี่ยวความรู็จากกระทู้นี้ไปเรื่อยๆ ค่ะ อนาคตหวังให้เจ้าตัวเล็กมีดนตรีในหัวใจ จะได้เป็นหนึ่งแรงที่ำสร้างสรรค์โลกใบนี้ให้อบอวลไปด้วยเสียงดนตรี

เชียร์ให้คุณพ่อทำบล็อคส่วนตัวเรื่องดนตรี และผลงานดนตรีของเด็กๆ ค่ะ
Comment by มาม๊าน้องบุหลัน on November 23, 2009 at 3:34pm
คุณพ่อเกษมค่ะ อยากจะรบกวนถามคุณพ่อเกษมว่าน้องเรียนดนตรีที่ไหนค่ะ อยากให้น้องบุหลันมีดนตรีในหัวใจพอๆกะให้น้องใช้ภาษาอังกฤษได้เป็นภาษาที่สองค่ะ ภาษาอังกฤษ..เรายังพอเห็นหนทาง แต่ดนตรีนี่ซิค่ะ มองหาหนทางไม่เห็นเลยค่ะ จนได้อ่านบลอคของคุณพ่อเกษม เลยอยากจะพยายามดูค่ะ
Comment by เกษม สิริภัทรคุณ on November 23, 2009 at 11:04am
ขอตอบคูณแม่น้องกาหนาฉ่ายตรงพื้นที่ตรงนี้นะครับเพื่อแบ่งปันเพื่อนสมาชิกด้วย หรือมีข้อแนะการตอบแบบอื่นก็ยินดีครับ เนื่องจากผมอ่านหนังสือมากพอสมควรและไปฝึกอบรมบ่อยๆและก็ถามผู้รู้ด้วยจึงสรุปว่าต้องเริ่มเรียนเป็นกลุ่มและต้องสนุกด้วย ดนตรีที่เลือกตั้งแต่เริ่มควรเป็นหลักสูตรดนตรีพื้นฐานคุณครูใช้เปียโนเด็กใช้ Electone นํ้าหนักคีย์เบากว่าช่วงระหว่างคีย์แคบกว่าเพื่อให้เหมาะกับสรีระของเด็กปรับเปลี่ยนเสียงได้หลากหลายและเปียโนมีทั้งหมด 88คีย์เสียงครบเป็นพื้นฐานอย่างดีไม่ว่าจะไปเล่นเครื่องดนตรีชนิดไหนก็สามารถเล่นได้ไม่ยาก หรืออยากแต่งเพลง ตัวอย่างน้องบุ้งเคยเรียนไวโอลินตอนป.5สามารถเล่นได้อย่างสนุกและมีความสุข พร้อมกันนั้นจะได้พื้นฐานการอ่านโน๊ตแบบค่อยๆซึมซับเมื่อจบเล่มแรกเราก็รู้ว่าต้องซื้อเปียโนไหม?ผมซื้อเมื่อจบเล่มแรกเรื่องอื่นตามอ่าน Music By Heart ส่วนค่าใช้จ่าย 6 ปีแรกเดือนละ 1200 ตอนนี้ขึ้นมาเป็น 1600 พอดีคนเล็กผมเรียนอยู่ เล่มที่7หลังจากนั้นเรียนเดี่ยวเดือนละประมาณ3200ครับขอบคุณครับที่สนใจน้องกาหนาฉ่ายน่ารักมากครับพี่บุ้งรับไว้เป็นน้องครับ
Comment by กาหนาฉ่าย on November 22, 2009 at 2:23am
น้องเก่งจัง เล่นได้เป็นธรรมชาติค่ะ แบบว่าฟังแล้วขนลุกด้วย แบบว่าอิน

ว่าแต่ขอถามคุณพ่อนิดนึงคะว่า

1 คุณพ่อใช้เกณฑ์อะไรในการเลือกดนตรีที่จะให้ลูกเรียน ไม่ว่าเป็น เปียนโน ไวโอลิน เป็นต้น
2 ขอทราบเรื่องค่าใช้จ่ายนะคะ เพราะมันเป็นการลงทุนที่ใช้เงินพอสมควร ตั้งแต่น้องเรียนมา ค่าใช้จ่ายคร่าวๆ ประมาณเท่าไรค่ะ มีคำถามเพิ่มเติม เดี๋ยวจะกลับมาถามอีกค่ะ

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service