เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

แชร์ ข้อดีข้อเสียของ โรงเรียนปกติ กะโปรแกรมสองภาษาหน่อยจ้า

รบกวนเพื่อน ๆชาว สองภาษา ด้วยนะคะ  ที่ลูกกำลังเรียน  หรือกำลังจะส่งเข้าเรียน 

พอดีไปโคราชมา  ไปดูโรงเรียนหลานสาว ที่กำลังจะเปิดใหม่ เทอม 55 นี้  โรงเรียนสารสาร์ทวิเทศศึกษา  มี 2โปรแกรม  ไทย  กะโปรแกรมสองภาษา  อายุย่าง สามขวบ  เข้าเรียนชั้นอนุบาล 1  เลย  บอกว่าเขาตัดอายุ  เดือนกรกฏาคม รู้สึกว่าคนไปสมัครกันค่อนข้างเยอะมาก  ย้ายมาจาก รร.อื่น  กันเยอะ  ส่วนมากเข้าโปรแกรมสองภาษากัน  รับอนุบาลถึงมัํยมมั๊ง  ก้เลยขอถามนิดกนึ่งค่ะ  เพราะเห็นเด็กบางคนมาเข้า  ป. 3-5  จากธรรมดามา  เข้ามาเรียนสองภาษาเลย  เด็กจะไหวมั๊ย   เพราะตัวดิฉันเองไม่รู้ว่า  นอกจากวิชาภาษาไทยแล้ว  วิชาอื่น ๆ  เป็น  Eng  หมดเลยรึเปล่า   เพราะกำลังคิดอยู่ว่า  ส่งลูกเรียน แล้ว โปรแกรมสองภาษาต้องเริ่มจากเล็ก ๆ เลยใช่มั๊ย 

และ  สมาชิกส่วนมากในห้องนี้ คุณลูกเรียน โปรแกรมธรรมดา  หรือว่า  โปรแกรมสองภาษา  คะ  ( คือเห็นบรรยากาศ  เด็กมาสมัคร  หนะค่ะ  ย้ายมาจาก  ที่อื่น ๆ ใกล้ ๆ ไกล ๆ  ก็มี  รู้สึกว่า  เหมือน  แห่  หรือกำลังเห่อกัน    แต่ว่าบรรยากาศ  ขอบอกดีมาก ๆ   ) ยิ่งเห็นครูฝรั่งเจ้าของภาษามาทักทาย ต้อนรับ  พูดคุยกะเด็ก   ก็อด  นึกอยากให้ลูกมาเรียนไม่ได้   ก็สงสัยจะเห่ออีกคน  ค่าเทอมอ.1-3  ประมาฯ  3 หมื่นกว่าบาททั้งปี 

Views: 2786

Comment

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

Comment by Ju (Jui Jui's mommy) on February 23, 2012 at 6:24pm
กด like ให้คุณพ่่อจอมขี้เกียจ ตามนั้นเลยค่ะ
ถ้าจะเรียน EP พ่อแม่ต้องช่วยเป็นสองเท่าถ้าอยากให้ดีทั้งสองภาษา ลำพังที่โรงเรียนไม่พอค่ะ สภาพแวดล้อมก็ไม่เอื้อให้ใช้ภาษาอังกฤษ
และค่าใช้จ่ายสูง ถ้าให้คุ้มต้องทุ่มเท
Comment by puangpayom on February 20, 2012 at 9:10am

ขอบคุณสำหรับความคิดเห็นดี ๆ ของทุก ๆ ท่านนะคะ  

ยังไง  เราก็คงต้องขยันกว่าลูก ๆ ละ  คงหวังพึ่งอาไร  ที่ รร.ไม่ได้มาก เพราะ  นร.  ก็เยอะ  งานครูก็เยอะ  แต่ถ้า รร. คุณครูสอนดี  คุณแม่คุณพ่ออย่างเรา ๆ เอาใจใส่  ลูกเราก็น่าจะ  โอเคเน๊าะ       :-)  

Comment by puangpayom on February 14, 2012 at 9:56am

ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ สำหรับความคิดเห็น  เพราะคนโตจะเข้า อ.2  จะย้าย รร หนะค่ะ  สงสัยคงไป  มหาไถ่  เพราะแลวิชาการเขาก็โอเค  และ  ด้านภาษา  เขาก็มีครูฝรั่งอยู่  และเหมือนที่คุณ Amporn  แนะนำ  ลูกค่อนข้างจะชอบเลข  ออก แนว ๆๆ  วิทย์ มากกว่า  ด้านศิลป์หรือภาษา รู้สึกจะไม่ค่อยชอบ  จากการสังเกต  ของแอง  ดิฉันก็กำลังคิดเหมือนคุณหนึ่งฤทัยเช่นกัน  ว่าภาษาเราก็  ฝึกที่บ้าน  คุณแม่  ยังไงเราก็อยู่หมู่บ้านสองภาษา  น่าจะทำได้  และที่สำคัญ  ค่าเทอมก็ค่อนข้างถูกกว่าพอสมควร      ก็ธรรมดาเราก็อยากให้ ลูกได้สิ่งที่ดีที่สุด  ที่โอเคที่สุด  ตามกำลังของเรา และของเด็ก  เพราะ  ทำอาไร ทุกวันนี้  ก้เพื่อ  เจ้าตัวเล็กนี่หละนะ   อยู่ใหนก็ได้  ขอให้เป็นคนดี  คนเก่ง  และมีความสุข  (เก่ง  ดี  มีสุข  )  ว่าไปนั่น     .

Comment by หนึ่งหทัย on February 13, 2012 at 1:08pm

อยู่โคราชเหมือนกันค่ะ  กำลังคิดเรื่องจะพาลูกเข้าเรียนเหมือนกัน  แต่ก็ยังอยู่ในระหว่างตัดสินใจ เพราะมีหลายท่านแนะนำว่า หลักสูตรสองภาษา อาจจะเป็นประโยชน์ในการพัฒนาภาษาชองเด็ก   แต่จะไม่เกิดประโยชน์เท่าที่ควร  ถ้าครอบครัวไม่จัดสภาพแวดล้อมให้เด็กได้ใช้ที่บ้านด้วย   ดังนั้น  ในส่วนตัวคิดว่า  หลักสูตรสองภาษา  ไม่สำคัญเท่ากับการฝึกฝนเรียนรู้จากครอบครัวค่ะ

(แต่ก็ยังอยู่ในระหว่างตัดสินใจเรื่องส่งลูกไปเรียนที่นั่นอยู่เหมือนกันค่ะ เขาจะได้ภาษาทั้งจากที่บ้านและที่โรงเรียนด้วย) 

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2023   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service