เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

เฮ้อ กว่าจะได้ลงมือเขียนเนี่ย ก็ปามาวันนี้แล้วสินะ ตอนแรกแม่ตั้งใจว่าจะเขียนDiaryไว้ทุกๆวันตั้งแต่ลูกเกิดน่ะ แต่ๆๆๆ ได้ทำซะเมื่อไหร่ล๊า 555+ ตอนลูกเล็กๆ(0-3เดือน)ก็มัวแต่เจ็บแผล ห่วงหน้าพะวงหลัง ไม่รู้ว่าจะเลี้ยงลูกยังไง(ก็แหมๆๆ คนมันไม่เคยนี่ อิอิ) พอลูกได้~3เดือน ก็ต้องกลับไปทำงาน งานนี่ก็ออกแนวหนักหนาสาหัส ประมาณว่าออกจากบ้าน6.30น. กลับถึงบ้านก็ไม่ต่ำกว่า1-2ทุ่ม นี่ยังไม่รวมวันที่ต้องทำOTอีกนะ ถ้าOTก็กว่าจะได้กลับปาเข้าไป 5ทุ่ม-เที่ยงคืนกันเลยทีเดียว เศร้า เงินก็ใช่ว่าจะได้เยอะนะยะ เฮ๊อะๆๆ กว่าจะได้นอนก็นู่นตี2(หนูน้อยจอมนอนดึก555+) 6โมงตื่นอีกแระ หยุดได้แค่4วันต่อเดือน ไม่มีวันหยุดนักขัตฤกษ์ใดๆๆๆ เหอะ โหดมั๊ยล่ะ -  -" แม่ก็เลยเหนื่อยไม่ได้เขียนบันทุกบันทึกไรเลย (เข้าใจแม่นะลูกจ๋า) แต่พอออกจากงานมาเลี้ยงหนูเต็มตัวเข้าจริงๆ ก็อีกนั่นแหละ ไม่ได้เขียนตามเคย แงๆ เอาน่า เนอะๆ ^ ^

 

ที่ผ่านมาเราไปเที่ยวกันค่อนข้างจะบ่อยเลยเนอะ จำไม่ค่อยได้แล้วเนี่ยว่าที่ไหนบ้าง (สมองปลาทองมากกกก) ประมาณว่า จันทบุรี เลย ลาว นครสวรรค์ พัทยา หัวหิน ประจวบ(บ้านคุณตา) บลา บลา บลา ถือเป็นช่วงเวลาดีดีที่เรามีด้วยกันนะเจ้าหนู ^ ^

 

แม่จำได้ว่า ตอนไปเที่ยว แม่ไม่ชอบเวลาไปกินอาหารที่ร้านอาหารเลย เพราะหนูไม่เคยอยู่เฉยเลย ยุ่งมั่กๆๆๆ เล่นตลอดตลอด กินที่ไหนงานเข้าที่นั่น 555+

 

แต่น้องเฟิร์สก็เป็นเด็กดีนะจ๊ะ ไปที่ไหนมีแต่คนชม เลี้ยงง่าย ไม่งอแง ไม่งี่เง่า แต่ตอนนี้หนูเริ่มจะออกลายแระ พอเริ่มรู้เรื่องมากขึ้น หนูก็เริ่มเอาแต่ใจแระ เมื่อก่อนว่าง่ายเชียว เดี๋ยวนี้แม่แค่บอกให้ไปล้างมือก่อนเล่นแป้งโดว์ ยังไม่ยอมไปเลยนี่ขนาดหนูอยากจะเล่นมากๆเลยนะ แต่ไม่ยอมล้างมือ แม่ว่าคงเป็นเพราะหนูอยู่ในช่วงต่อต้านล่ะมั๊ง ไม่ต้องพูดถึงเรื่องอื่นเลย ยิ่งเวลาจะให้อาบน้ำนะ ร้องกันห้องน้ำแตกเลย (ตอนเล็กชอบอาบน้ำมาก) เฮ้อๆๆๆ

 

แต่มีอยู่อย่างนึงที่เป็นเหมือนกันในทุกๆวันทุกๆคืน เหนือสิ่งอื่นใด แม่รักลูกมากที่สุด สุดที่รักของแม่ หนูเป็นลูกแม่ ไม่มีอะไรมาเปลี่ยนแปลงสิ่งนี้ได้ เรามีเวลาดีดีร่วมกันทุกๆวัน ทุกๆคืน ทุกๆเวลา นาที วินาที เสี้ยววินาที แม่ไม่เคยไม่รักลูกเลย ขอให้หนูรู้ไว้ ในบางทีที่หนูดื้อ เอาแต่ใจ มีที่จะต้องโมโหบ้างอะไรบ้าง แต่เมื่อหนูหลับ แม่จะแอบหอมลูกทุกคืน นั่งมอง นอนมองดูหนู ยิ้มให้หนูทุกคืน และบอกหนูว่า แม่รักลูกนะ ลูกรักของแม่ ^ ^

 

 

Views: 37

Comment

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service