เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

เราจะก้าวไปข้างหน้าด้วยกัน

ปั้นสิบ..ลูกเริ่มเป็นเด็ก2ภาษา ด้วยความบังเอิญ เนื่องจากเนิสร์เซอรี่ที่แม่ต้องเอาลูกไปฝากเลี้ยง เป็นเนิสร์เซอรี่แบบ Bilingual ตอนแรกแม่แค่อยากหาที่รับเลี้ยงเด็กที่ดูสะอาด ปลอดภัย และเอาใจใส่ต่อเด็กจริงๆ (ไม่ใช่แอบทุบตีลูกลับหลังพ่อแม่)เนื่องจากครบกำหนดลาคลอดของแม่แล้ว และที่นี่ก็ดู O.K. มาก แถมแม่ยังสามารถ ดูลูกจากที่ทำงานได้ เพราะที่นี่ติดกล้องวงจรที่สามารถดูผ่าน web ได้ ..หลังจากเอาลูกไปฝากตั้งหลายเดือน แม่ถึงได้มาเจอหนังสือ เด็ก2 ภาษาสร้างได้ แม่จึงเกิดแรงบันดาลใจที่จะทำเพื่อลูกบ้าง โดยตอนแรกแม่กะจะให้พ่อเป็นคนพูดภาษาอังกฤษกะลูก เพราะพ่อเค้าเก่งภาษากว่าแม่เยอะ แต่พ่อเค้าติดว่าอายบ้างเขินบ้าง แม่เลยกะว่างั้นชั้นทำเองก็ได้ เพราะชั้นพูดกะลูกชั้นไม่ได้พูดกะคนอื่น หวังว่าการที่แม่เริ่มกะลูกตอนหนูอายุ8 เดือนคงจะไม่ช้าไปนะลูก ..... เราจะก้าวไปด้วยกันนะลูกหมู ฉึกๆ

Views: 323

Comment

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

Comment by แม่น้องอู๋ on September 13, 2010 at 3:52pm
8 เดือนไม่ช้าไปหรอกค่ะ ไม่มีคำว่าสายสำหรับการเริ่มต้นค่ะ
Comment by กรรญดา งามเหมาะ on September 11, 2010 at 1:19pm
คุณแม่น้องเหนือดีจังค่ะ วันก่อนตอนไปส่งปั้นสิบ ได้ยินคุณแม่พูดกะน้องเหมือนกัน ยังคิดอยู่ในใจเลยว่า คุณแม่น้องเหนือเป็นสมาชิกครอบครัว2ภาษา หรือป่าวน๊า แต่ไม่กล้าเข้าไปถาม ช่วยแนะนำด้วยนะคะว่าควรจะเริ่มยังไง
Comment by วัชรวีร์ สุวรรณชาศรี on September 10, 2010 at 10:18pm
สวัสดีครับน้องปั้นสิบ พี่เหนือมาเป็นกำลังใจให้ด้วยคนครับ ดีใจจังเจอคนที่คิดเหมือนกันและที่สำคัญลูกเราก็อยู่ที่เนิสร์ฯเดียวกัน แม่ก้อยเริ่มพร้อมกับน้องเหนือมาได้เดือนกว่าแล้วค่ะ เห็นได้ชัดว่าน้องพัฒนาการทางด้านภาษาดีขึ้นมาก สามารถเข้าใจ teacher ได้เร็วขึ้น (อันนี้ teacher Joi บอกคุณแม่นะค่ะ) แม่ก้อยกำลังพยายามบอกคุณแม่เพื่อนของน้องเหนือทุกคนที่เนิสร์ให้มาเป็นครอบครัวเดียวกับเรา แต่คุณแม่ไม่ค่อยได้เจอคุณแม่ของน้องปั้นสิบ และยังไม่สายหรอกค่ะที่จะนำสิ่งดี ๆ มาให้ลูกของเรา คุณแม่เริ่มตอนที่น้องเหนือพูดได้แล้ว แถมยังต่อต้านแม่ก้อยอีก ก็เลยต้องอาศัยคุณแม่บางท่านที่มีประสบการณ์มาช่วยแนะนำจ้า เป็นกำลังใจให้ด้วยจ้า
Comment by กรรญดา งามเหมาะ on September 10, 2010 at 5:59pm
ตอบคุณแม่ฮิโรธจัง ขอบคุณมากๆค่ะ เป็นกำลังใจให้เหมือนกันนะคะ
ตอบคุณบอมบ์จ้า เนิสร์เซอรี่อยู่แถววงศ์สว่างคร๊า ชื่อ little world ลองดูที่ web ได้นะคะ
Comment by บอมบ์จ้า on September 10, 2010 at 2:54pm
สู้ๆค่า บอกคุณพ่อไม่ต้องเขินด้วย น้องโบนัสอายุเจ็ดเดือนกว่า อายุไล่ๆกันเลยว่าแต่เนิสเซอรี่นี้อยู่แถวไหนเหรอค่ะ มีจัดเพลย์กรุ๊ปสำหรับเด็กอื่นที่ไม่ได้ไปฝากเลี้ยงด้วยรึป่าว
Comment by แม่ฮิโระจัง on September 10, 2010 at 1:08pm
แม่ๆ เพาเวอร์แรงเสมอ ขอเป็นกำลังใจให้ค่ะ

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service