เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

เรื่องหมา หมา หมา หมา ไม่รู้จะบ่นที่ไหน ขอบ่นในนี้หน่อยค๊า

ปกติในหมู่บ้านเรา โดยเฉพาะ เฟสที่เราอยู่จะไม่มีบ้านไหนที่เลี้ยงหมาดุๆไว้เฝ้าบ้าน เพราะด้วยความที่แต่ละบ้านมีแต่เด็กเล็กๆเลยไม่มีใครเลี้ยงหมา มีบางหลังที่มีเด็กโตหน่อยก็จะเลี้ยงพันธ์แบบว่า Huskies หรือ Golden

แต่สรุปในหมู่บ้านจะไม่มีหมาออกมาเดินเพ่นพ่าน ส่วนใหญ่เจ้าของจะพาหมามาเดินเล่นตอนเช้า ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ไม่ค่อยมีเด็กๆเล็กๆออกมาเดินเล่น หรือไม่ก็จะพาไปเดินเล่นเฟสอื่นที่ไม่ค่อยมีเด็กเล็ก เพราะเค้าก็แบบว่าเกรงใจแม่ๆลูกเล็ก ทั้งๆที่หมามันไม่กัดหรอก(เค้าบอกมาแบบนี้)

เคยมีเพื่อนบ้านอยู่อีกเฟส เอาหมามาเดินเล่นแถวหน้าบ้านเราเป็นพันธุ์ huskies ลูกเราก็ตัวเล็กกว่าหมาอีก กำลังเดินเข้าไปจะจับตัวหมา แบบว่ามีทัศนคติที่ดีกับหมา อยากจับหมา คงนึกว่าตุ๊กตา เดินเข้าไปปากก็พูดว่า "dog dog" ครั้นแม่จะถลาเข้าไปอุ้มลูกออกมาทันที ในใจก็เกรงใจเจ้าของหมากลัวเค้าจะว่า เรารังเกียจหมาเค้า เพราะเค้าบอกว่า "ไม่เป็นไรค่ะ หมาไม่กัดค่ะ ให้น้องจับได้ค่ะ" แต่ในวินาทีนั้นพอลูกเข้าใกล้ไปทุกทีๆ ก็ไม่คิดอะไรกันแล้วต่างคนก็ต่างดึงกันไว้ แม่ดึงลูก เค้าดึงหมา 555

.........................

ทุกเย็น แม่ๆลูกเล็ก อายุประมาณ 1-3 ปี ก็จะเข็นรถจักรยานสามล้อ หรือรถเข็นเด็กเล็ก มาเดิน-วิ่งเล่น ป้อนข้าวกันไป ลูกก็เล่นกันเองบ้างอะไรบ้าง เหตุการณ์ปกติ ลัลลากันไป ไม่มีอะไร

...........................................

เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว มีเพื่อนบ้านมาใหม่ อยู่ห่างจากบ้านเราไป 2 block เค้าเลี้ยงหมาแบบว่าตัวผอมๆ เห่าแบบดุๆโหดๆ ไว้อยู่ตัวนึง เราก็ไม่รู้ว่าเป็นพันธุ์อะไร และเจ้าของเองก็ไม่ค่อยอยู่บ้าน

เมื่อวาน เราเข็นรถจักรยานของลูก พาลูกนั่งชมวิวหมู่บ้าน ผ่านหน้าบ้านหลังนี้ (คือมันจำเป็นต้องผ่านบ้านหลังนี้แบบไม่มีทางเลี่ยง) ช่วงเวลาที่เข็นรถกำลังจะผ่านบ้านนี้ ลูกเห็นเจ้าหมา ก็หันมาบอกกับเราว่า dog dog bye bye แต่เจ้าหมามันแยกเขี้ยวขู่ เห่าแบบโหดๆ และกระโจนใส่ประตูบ้าน ครั้งแล้วครั้งเล่า ประมาณว่าอยากออกมากัดอ่ะ ลูกเราจากยิ้มๆ ปากพูด "dog dog" ก็เริ่มลงมาจากรถ มายืนร้องไห้ใหญ่เลย เราก็เลยรีบอุ้มลูก อีกมือก็เข็นรถผ่านบ้านนี้ไปเร็วๆ ช่วงเวลาที่เข็นรถผ่านไป มันยังตามมากระโจนใส่รั้วอีก ซึ่งรั้วบ้านของหมู่บ้านมันจะค่อนข้างโปร่ง และมันมีรูแบบว่าถ้าหมาตัวผอมๆมันก็อาจจะลอดออกมาได้(มั้ง) เราทั้งโกรธและกลัวเลย ในหัวสมองนึกถึงแต่ข่าวเรื่องหมากัดเด็กเล็กๆตาย ตลอดเวลาเลย

ช่วงเวลาที่เข็นรถผ่านบ้านนี้ลูกร้องไห้แบบสะอึกสะอื้น คงตกใจมาก เพราะไม่เคยเจอแบบนี้ เราเห็นลูกร้องไห้สะอึกสะอื้นก็อดจะโมโหเจ้าหมาไม่ได้

...............................................................................

ไม่อยากให้ลูก มี attitude ที่ไม่ดีกับสัตว์เลี้ยงเลยค่ะ ทุกทีพอสอนเรื่อง dog ลูกจะยิ้มๆ บอกว่า dog โฮ่งโฮ่ง วันนี้ เงียบเลย ไม่พูดถึงเลย ............

ถ้าหมามันสามารถออกมาจากบ้านได้จริงๆ ในสถานการณ์นั้น ควรทำงัยดีคะเนี่ย ???

Views: 1159

Comment

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

Comment by supawadee on August 23, 2010 at 11:12pm
-ขอบคุณค๊า ว่างๆเข้ามาคุยกันอีกนะค๊า
Comment by mama kimsung on August 23, 2010 at 10:19pm
อย่างว่าละค่ะ หมาบางตัวก็สุดแสนจะเชื่องทุบตียังงัยมันก็ไม่กัด บางตัวก็ดุจังโดยเฉพาะตัวที่กัดคุณสุภาวดี อุตส่าห์เป็นคนคุ้นเคยมันยังกัดเอาได้ ไม่อยากนึกเลยว่าถ้าเด็กเล็กโดนกัดแบบคุณสุภาวดีจะเป็นอย่างไร คิดแล้วสยองค่ะ เอาใจช่วยค่ะ
Comment by supawadee on August 23, 2010 at 6:01am
ขอบคุณมากค่ะ ก็เฉพาะวันนั้นอ่ะค่ะ หลังจากเหตุการณ์นั้นผ่านไป พอเช้า ตัวเล็กก็กลับมา dog dog เหมือนเดิมแล้วค่ะ ตัวแม่เองก็หายโมโหแล้ว แต่ต้องเพิ่มความระมัดระวังมากขึ้น ปกติก็เป็นคนเกรงใจหมาอยู่แล้วด้วยค่ะ เพราะ เคยโดนอัลเซเชี่ยนตัวใหญ่มาก ซึ่งเป็นหมาของเพื่อนสนิทกัด โชคดีที่ใส่กางเกงยีนส์ไป แต่แผลก็ยังลึก กางเกงยีนส์ยังขาดเลยค่ะ กัดโหดมาก กระโจนกัดขาเลย ทั้งๆที่มันก็คุ้นเคยกับเรา เพราะเป็นเพื่อนสนิทกับเจ้าของมาตั้งแต่เด็กเลย เห็นกันมาตลอด แล้ววันนั้นต้องขับรถไปฉีดยาแบบครบ set ที่รพ.เองแล้วยังต้องขับรถกลับบ้านเองด้วย ระบมต่ออีกหลายวันขยาดยังไม่หายเลยค่ะ เลยไม่ค่อยจะไว้ใจหมาสักเท่าไหร่อ่ะค่ะ ผู้ใหญ่โดนยังเจ็บขนาดนั้น ถ้าเด็กโดนกัดจะเจ็บขนาดไหน
Comment by mama kimsung on August 23, 2010 at 1:13am
น่าสงสารน้องณภัทรจังเลยนะค่ะ คงขวัญเสียไปหลายวันใช่ไหมค่ะ ลูกสาวก็ชอบหมามากเห็นเมื่อไหร่ก็จะชี้แล้วก็เรียกตลอดเลย แต่ก็ยังไม่เจอเหตุการณ์แบบนี้เหมือนน้องณภัทร เอาใจช่วยนะคะขอให้บ้านที่ย้ายมาใหม่ย้ายออกไปเร็วๆเด็กๆในหมู่บ้านจะได้เล่นกันได้สนุกสนานเหมือนเดิม ไม่ต้องมาคอยระวังหมาตัวนีอีก

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2022   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service