หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ประโยชน์ของพาน้องไปว่ายน้ำตั้งแต่เล็กๆ

มีเพื่อนแนะนำสระว่ายน้ำในร่มสำหรับเด็กเล็กให้ ตอนนั้นก็ฟังๆ ไว้ไม่ได้ใส่ใจอะไรมากเพราะเกรซยังเล็กมาก พอเกรซอายุได้ 5 เดือน ก็เลยโทรไปถามรายละเอียด ไป survey ดูสถานที่ แล้วก็มาโพสต์ถามในหมู่บ้านนี้เผื่อมีทางเลือกที่อื่นอีก ก็ได้รับคำแนะนำจากคุณตงและจากอีกหลายๆท่าน ต้องขอขอบคุณมากๆ เลยนะคะ สุดท้ายโอ๋ก็พาเกรซไปสมัครที่ๆ เพื่อนแนะนำตั้งแต่แรกซึ่งเป็นที่เดียวกับคุณตงคะ และต้องขอบคุณทุกท่านที่มาช่วยตอบคำถามเรื่องคำศัพท์สำหรับการว่ายน้ำด้วยนะคะ เพราะพอตัดสินใจจะพาน้องไปว่ายน้ำแล้ว คุณแม่เลยต้องทำการบ้านพวกคำศัพท์ต่างๆ ก่อนไปคะ

วัตถุประสงค์หลักๆ ที่พาเกรซไปสมัครคอร์สว่ายน้ำ คือ อยากให้เค้าได้ออกกำลังกาย มีร่างกายเข็งแรง ผ่านไปแป๊บเดียว เรียนครบ 10 ครั้งซะแล้ว ปัจจุบันเกรซอายุ 7 เดือนครึ่ง ชอบว่ายน้ำมากๆ ข้อดีของการที่พาเค้าไปตั้งแต่เล็กๆ คือ เค้าจะยังไม่กลัวคุณครู สามารถให้ครูหัด ครูสอนได้ง่าย ไม่มีการ protect ตัวเองเหมือนเด็กที่โตสักประมาณ 8 เดือน (อันนี้คุณครูบอกมา และโอ๋ก็สังเกตเห็นจากพ่อแม่ท่านอื่นๆ ที่พาน้องที่โตกว่าเกรซมาครั้งแรก น้องจะร้องไห้ โวยพอสมควร)

ข้อดีอีกอย่างคือ คุณครูจะสอนให้น้องรู้จักกลั้นหายใจ ดำน้ำ ตั้งแต่ครั้งแรก ที่ไปเรียน ซึ่งครั้งแรกเกรซก็จะมีร้องโวยบ้าง แต่เดี๋ยวนี้ไม่ร้องสักเอะ ครูสอนให้กลับไปบ้านเวลาอาบน้ำน้องให้เอาน้ำราดหัวน้องทุกครั้ง เพื่อให้น้องเกิดความเคยชินไม่กลัวน้ำ เพราะแต่ก่อนเวลาน้ำกระเด็นมาโดนหน้าเกรซจะหลับตาปี๋ทุกครั้ง แต่เดี๊่ยวนี้เอามือตีน้ำกระเด็นเข้าหน้าแม่ด้วยซ้ำ

ประโยชน์หลักๆ ที่เห็นได้ชัดคือ น้องร่างกายแข็งแรง และมีพัฒนาการทางร่างกายค่อนข้างดี น้องสามารถนั่งได้ตั้งแต่ 5 เดือน 28 วัน ขาเค้าจะแข็งแรงมากๆ ตอนนี้เค้าจะไม่ชอบนั่งแล้ว จะชอบยืนและหัดเดินคะ (หลายๆ คนที่เห็นเกรซ พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเกรซคงไม่คลานแล้ว น่าจะเดินเลย) โอ๋กับคุณพ่อน้องคิดตรงกันว่าเป็นเพราะน้องได้ออกกำลังกายในน้ำตั้งแต่เล็กๆ นอกจากนี้น้องยังจะได้รู้จักเข้าสังคม ได้เจอน้องๆ ที่ไปเรียนเหมือนกัน ได้เจอคุณครู ทำให้เค้าเป็นเด็กที่ไม่กล้วคนแปลกหน้าและอารมณ์ดีคะ

vdo น้องอาจจะไม่ค่อยชัดนะคะ เพราะ vdo ที่สั้นๆ คุณพ่อเค้าใช้ถ่ายจากมือถือคะ อันที่ชัดๆ ถ่ายจากกล้องวีดีโอความยาวมันจะยาวกว่านี้

เดี๋ยวนี้น้องสามารถนั่งขอบสระแล้วก็กระโดดดำน้ำลงมาให้แม่รับได้แล้วคะ แต่พอดีไม่ได้โหลดให้ชมกันเพราะมันยาวคะ กว่าน้องจะเชื่อใจแม่ยอมโดดลงมาได้ ใช้เวลาพอสมควรในครั้งแรก คุณครูบอกว่าต่อไปเค้าก็จะเชื่อใจ และมั่นใจเรา ทำให้เค้ากล้าตัดสินใจกระโดดลงมาง่ายขึ้นคะ

Views: 1016

Comment

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

Comment by Gracie & Mommy on October 3, 2010 at 7:57pm
ขอโทษที่มาตอบช้านะค๊าคุณแม่น้องโป๊ยเซียน พอดีน้องเกรซป่วย ที่บ้านก็เป็นหวัดกันระงม
โอ๋พาน้องเกรซไปเรียนที่ รพ เกษมราษฎร์ ประชาชื่นคะ ลองดูเผื่อเป็นทางเลือกนะคะ
Comment by น้องโป๊ยเซียน on September 30, 2010 at 12:35pm
ไม่ทราบว่าคุณเกรซพาน้องไปเรียนที่ไหนค่ะ พอดีสนใจอยากให้หลานได้เริ่มว่ายน้ำ

ตอนนี้หลาน 8 เดือนแล้ว รบกวนด้วยนะคะ
Comment by nisa sophamitr on August 18, 2010 at 2:39pm
สนใจอยากให้ลูกไปว่ายน้ำบางค่ะ ติดต่อได้ที่ไหนค่ะ

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2019   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service