เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ปัณณ์ ปัณณ์ 1 ขวบ 14 วัน

หลังจาก 1 ขวบ กับ 14 วัน น้องปัณณ์ เริ่มจะแสดงอาการเอาแต่ใจ ถ้าไม่พอใจ ถูกขัดใจ จะใช้เสียงแผดร้องดังๆ ทำเอาคุณแม่อย่างเราต้องใช้ความอดทน และอดกลั้นสูงมากเลยค่ะ เฮ้อ ..........อยากจะคว้ามือขึ้นซัดซะหนึ่งที ก้อทำไม่ลง ได้แต่ปลง ท่องคำว่าอดทน อดทน ไม่ตามใจ เด็กวัยนี้เป็นแบบนี้กันทุกคนหรือเปล่าไม่ทราบ หลายครั้งที่เราไม่ตามใจน้องเค้าก็หาตัวช่วย พวกน้า ป้า ที่อยู่ที่บ้าน จะโผตัวไปทางพวกเค้าให้เค้าอุ้ม เลิฟจะไม่ยอมปล่อยให้ไป ปล่อยให้ร้องอยู่อย่างนั้นแหล่ะ เสียงเด็กร้องนี้ บางครั้งมันทำให้คุณแม่จี๊ดขึ้น จริงๆค่ะ แล้วช่วงนี้เริ่มซน มือไม้ก้ออยู่ไม่ค่อยจะนิ่งเลย .... หึ หึ หึ เริ่มเห็นนรกขึ้นทุกทีแล้วคุณแม่ 555
ตอนนี้น้องในท้องเริ่ม จะครบ 7 เดือนแล้วค่ะ แต่ท้องนี้มีปัญหาตรงที่รกเด็กเกาะตำมากเลยไม่แน่ใจว่าจะคลอดเองได้รึเปล่า คุณแม่ท่านใดมีปัญหาแบบนี้ช่วยแนะนำกันบ้างนะคะ แล้วผ่าคลอดเจ็บรึเปล่าค่ะ เพราะท้องแรกเลิฟคลอดเอง ไม่เจ็บมากเลย สุขภาพแข็งแรงดีมาก แต่ท้องนี้เริ่มกังวลอยู่เหมือนกัน แต่ก้อภาวนาว่ามันต้องผ่านไปได้ด้วยดีเหมือนครั้งที่ผ่านมาค่ะ ยิ่มสู้ๆๆๆ นะคะ

Views: 94

Comment

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

Comment by Monrudee Loha on January 25, 2010 at 10:29am
ขอบคุณกำลังใจและคำแนะนำของทุกท่านนะคะ ขอบคุณจริงๆค่ะ แล้วจะนำไปปฎิบัติตามนะคะ
Comment by Danny-Dome-Daddy. on January 24, 2010 at 5:18pm
ตอนท้องน้องแดนนี่ตั้งใจคลอดเองค่ะเพราะอยากกลับมาหุ่นดีเหมือนเดิม แต่กลับต้องผ่าตัดคลอดค่ะ เพราะน้องแดนนี่ตัวโตมาก (3.8 กก) และมีขี้เทาออกมาด้วย ตอนบล็อคหลังเจ็บมากค่ะคงเป็นเพราะเจ็บท้องคลอดลูกร่วมด้วยมั้งค่ะ ตอนผ่าตัดก็ไม่รู้สึกอะไรแต่มีอาการแน่นหน้าอกหายใจไม่ออก หนาวสั่นไปทั้งตัว อาเจียนออกมาด้วยนะค่ะ เคล็ดลับหลังจากผ่าตัดคลอดลูกเสร็จพยายามเดิน และขยับตัวนะค่ะเพราะจะได้ไม่เป็นผังผืด และจะได้ฝืนตัวเร็วด้วยค่ะ
Comment by แม่น้องอาร์มและน้องคุ้กกี้ on January 23, 2010 at 12:29pm
ตอนผ่าไม่เจ็บเลยค่ะ จะมีเจ็บช่วงที่ยาชาหมดฤทธิ์แล้ว(ผ่าแบบบล็อคหลังนะคะ) ถ้าอยากจะฟื้นตัวเร็ว หลังจากยาชาหมดฤทธิ์และเริ่มรู้สึกตัวแล้วต้องพยายามพลิกตัวทุกสองชั่วโมงค่ะ
Comment by นันทิยา (แม่น้องตังเม) on January 22, 2010 at 8:38pm
ตอนท้องน้องตังเม ก็รกเกาะต่ำมากเหมือนกันค่ะ ต้องระวังช่วงท้องแก่ ตั้งแต่ประมาณ 8 เดือนขึ้นไป เพราะอาจจะมีเลือดออก ออกมากจริงๆ เรียกว่าตกเลือดดีกว่า ตอนแรกตกใจมากคิดว่าเราจะแท้ง ก็รีบไปหาโรงพยาบาล คุณหมอสั่ง admit และให้นอนนิ่งๆบนเตียง ทำทุกอย่างบนเตียง (ทุกอย่างจริงๆนะ) กิน,นอน,ขับถ่าย อยู่บนเตียงประมาณครึ่งเดือน กลับมาบ้านได้ประมาณ 2 อาทิตย์ก็เลือดออกอีก คราวนี้ออกน้อยหน่อย นอนอยู่โรงพยาบาล 1 อาทิตย์ กลับบ้านมาประมาณ 1 เดือน ก็เลือดออกอีก คราวนี้เลือดออกไม่หยุด คุณหมอจึงให้ผ่าตัดคลอด แต่คุณหมอได้บอกไว้ตั้งแต่แรกที่ตรวจพบว่ารกเกาะต่ำแล้วว่าจะต้องผ่าคลอดเท่านั้น คลอดเองไม่ได้เนื่องจากอาจเสียเลือดมาก ตอนผ่าเสร็จคุณหมอบอกว่าเราเสียเลือดไปประมาณลิตรครึ่ง ต้องให้เลือด แต่ทุกอย่างก็ผ่านไปด้วยดี สมัยนี้คุณหมอเก่งๆเยอะ ไม่ต้องกังวล อย่าเดินหรือยืนมากหรือถือของหนัก หากมีเลือดออกไม่ต้องตกใจ ให้รีบไปโรงพยาบาลค่ะ
Comment by แม่น้องกุน & น้องญาญ่า รักในหลวง on January 22, 2010 at 4:34pm
อย่าเครียดทำจิตใจให้สบายๆคะ เป็นธรรมชาติของเด็กทุกคนใช่ว่าจะไม่เป้นคะ แล้วแต่มากจะน้อยเท่านั้นคะ น้องกุนหนักกว่านี้อีก ตอนได้สองเดือนกว่าไม่พอใจเอาหัวโขกพื้น โขกอย่างแรงเลย จนทุกวันนี้รู้แล้วค๊าว่าหนูเจ็บไม่ได้ดังใจร้องบ้านแทบกระจกแตก กล้วชาวบ้านจะเฟ๊ยงของใส่เราอีก แต่โชคดีแถวนี้เข้าใจมีเด็กอยู่เยอะคะ ไม่งั้นตายแน่ๆ เครียดจัด ปล่อยให้เป็นธรรมชาติ พูดบ่อยๆให้เข้าใจเด๊ยวเข้าใจเองคะต้องใช้เวลาคะ
เป็นคนที่คลอดลูกโดยวิธีผ่าคะ คนแรกคะ ขึ้นอยู่กับร่างกายของแม่คะ บางฟื้นตัวเร็วแผลเจ็บนิดเดียว ถ้าคนที่บ้านมีดูแลลูกเราแต่เรานี้ไม่มีใครดูแลเองอย่กันสองคนแม่ลูก หลัง 9 เดือนแฟนจึงจะมาอยู่กับเราจนถึงทุกวันนี้ แผลจะหายช้าเพระเราเลี้ยงลูกเองทำทุกกอย่างคะ ถ้าที่บ้านมีคนช่วยแผลหายเร็วคะ แผลเล็กมากไม่เหมือนสมัยก่อนแล้วคะ

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2022   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service