เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

สร้างสรรค์อย่างสนุก

ตามเป้าหมายและแผนการสอนที่จัดไว้เมื่อเดือนที่แล้ว .. ค่อนข้างไปได้ดี เนื่องจาก ลูกจะสนุก ... จากบัตรภาพที่มีอยู่ทำเป็นเกมส์ได้มากมาย ทั้งเกทส์ความจำ เกมส์คุณสมบัติ การแยกประเภท ถ้าจัดมาเป็นเกมส์ ทั้งคณิตศาสตร์ ทั้งวิชาอื่น ๆ แม่จะเล่นเป็นภาษาอังกฤษ ลูกจะให้ความร่วมมือ ... หลานสาว 8 ขวบ มาอยู่ด้วย 1 สัปดาห์ ยิ่งมีเพื่อนเล่น ทำให้แยมทำตัวโชว์นิด ๆ บอกว่า ภาษาอังกฤษไม่ยากอย่างที่คิด  (แม่ก็แอบปลื้ม) .. สู้ต่อไป...

3 ขวบ 6 เดือน

Views: 166

Comment

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

Comment by nuntaka chantorn on April 29, 2013 at 11:50am

ขอบคุณมากค่ะ

Comment by panchalee on April 23, 2013 at 1:06pm

ยินดีแชร์มากค่ะ

- นับจำนวน ก็จะให้นับแยกประเภท เช่น how many ... sea animal / wile animal / transporter / food / cloths ? เด็กก็จะได้ครบทั้งศัพท์  จำนวน แยกประเภท

- วางบัตรภาพ ซัก 6 ใบ บอกคุณสมบัติง่าย ๆ เล่าให้ตรงประสบการณ์ที่เค้าจะได้เคยเจอ เค้าจะจับใจความประโยค หรือบางคำ แล้วบอกคำตอบได้ .. ได้ด้านความจำ การฟัง ความหมาย โดยไม่ต้องแปลไทย และไม่ยากเกินไปสำหรับแม่ด้วยค่ะ

- ทำบัตรภาพ 2 ชุด ประมาณ 7-8 คู่ วางเปิดให้ดูก่อน แค่สลับไปมา นับ 1 - 10 ก็คว่ำบัตรไว้ แล้วเริ่มให้เค้าจับคู่ ถ้าผิดก็ทำเสียงเลียนแบบในเกมส์คอมพิวเตอร์ เลยค่ะ เป็นการหลีกเลี่ยงการติดหน้าจอ  ฝึกทักษะความจำ ได้คำศัพท์

- เกมส์จับคู่ บัตรภาพที่สัมพันธ์กัน ก็เอามาวาง 2 ฝั่ง แล้วให้เค้ากับคู่ แล้วก็เล่าเชื่อมโยงง่าย ๆ เป็นประโยคสั้น ๆ เช่น ปาก ใช้กินข้าว  ถุงมือ ใส่มือ ใส่หมวก บนหัว  หมวกสีอะไร What color? which one...? ..ส่วนใหญ่ ก็ดัดแปลงมากจากเกมส์คอมพิวเตอร์ ค่ะ เพราะไม่อยากให้ลูกติดจอ  และเราก็ไม่สามารถอธิบายวิธีเล่น เป็น eng. ยาว ๆ จะให้เค้ารู้กติกา จากเว๊บต่าง ๆ ลองเล่น แล้วต่อไปก็ชวนมาเล่น โดยใช้บัตรภาพ .. ซึ่งก็ทำเองง่าย ๆ ปริ้นมา แล้วใส่ถุงแก้ว จะถูกกว่าค่ะ ลูกก็ช่วยใส่ถุงด้วยเค้าจะรักษาของที่เราช่วยกันทำมา มากกว่าของที่ซื้ออีกนะคะ

ลองดูนะคะ หรือถ้าคุณแม่มีวิธีเล่นแบบอื่น ๆ ที่สนุกหรือนอกเหนือ ก็แนะนำกันนะคะ เพื่อเยาวชนลูกหลานของพวกเราค่ะ

Comment by nuntaka chantorn on April 23, 2013 at 12:40pm

รบกวนแชร์รายละเอียดหน่อยนะจ๊ะ เผื่อจำไปใช้กะลูก

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2022   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service