หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

Bless's Dad's Blog (5)

แม่ .... ผู้หญิงที่สวยที่สุด

บังเอิญว่าได้รับเมลล์มา อ่านแล้วรู้สึกดี(จังเลย) เลยอยากนำมาแบ่งปันเพื่อน ๆ สมาชิกเว็บ 2 ภาษาทุกท่าน เพราะเห็นว่าส่วนใหญ่เป็นคุณแม่กันทั้งนั้น ... อ่านจบแล้วรู้สึกยังไงกันบ้าง แชร์กันได้นะครับ…

Continue

Added by Bless's Dad on September 20, 2010 at 8:58am — 27 Comments

ความภูมิใจเล็ก ๆ น้อย ๆ จากการสอนสองภาษา

ขอบันทึกจุดเริ่มต้นของความภูมิใจการสอนสองภาษาไว้สักหน่อย โดยความภูมิใจเล็ก ๆ นี้เกิดขึ้นในระหว่างการไปเที่ยวภูเก็ตในช่วงวันที่ 11-14 ส.ค.2553 ที่ผ่านมา โดยทริปนี้ไปกัน 5 ชีวิต พ่อ แม่ ลูก ย่าและยาย (พาแม่ไปฉลองวันแม่)ภูมิใจ 1 ระหว่างที่นั่งเครื่องบินจาก กรุงเทพฯสู่ภูเก็ต

เนื่องด้วยสายการบินที่บินไปภูเก็ตมีที่นั่งแค่แถวละ 3 ที่นั่งติดกัน…

Continue

Added by Bless's Dad on August 19, 2010 at 11:00am — 46 Comments

Am i sick ? จริงหรอนี่

มาบันทึกความซนของเจ้าลิงน้อยเบลสไว้ซักหน่อย หลังจากกินนมแม่อย่างเดียวมาได้ 8 เดือนกว่า ๆ ก็เริ่มให้ผมผสมบ้าง จนตอนนี้กำลังจะเข้าเดือนที่ 11 ขาดอีก 10 วัน ก็เริ่มมีอาการป่วยให้เห็นบ้าง ซึ่งตอนนี้(ถ่ายคลิป)ก็ป่วยเป็นหวัดอยู่ น้ำมูกไหลตลอด พาไปหาหมอได้ยามากินก็ดีขึ้น เลยต้องพันคอและใส่ชุดให้อบอุ่นหน่อย แต่ดูจากความซนแล้วเหมือนจะไม่ป่วยเลย กลับซ่ากว่าเดิมเสียอีก เลยได้โอกาสถ่ายคลิปเก็บไว้บ้าง ในขณะที่แม่ไม่อยู่ พ่อต้องดูแลเจ้าลิงน้อยอยู่คนเดียว เลยต้องหาอะไรมาหลอกล่อให้อยู่นิ่ง ๆ ซะมั่ง…

Continue

Added by Bless's Dad on March 30, 2010 at 4:06pm — 19 Comments

พัฒนาการน้องเบลสในวัย 9 เดือน

ไม่ได้เขียน block นานแล้ว วันนี้งานไม่ยุ่งบวกกับนึกครึ้มขึ้นมาเลยขอเขียนบันทึกพัฒนาของเจ้าลิงน้อยไว้ซะหน่อย ... ตอนนี้ติดพ่อสุด ๆ ไม่เอาใครเลย ถ้าจะไปไหนต้องแอบออกไป เดินผ่านไม่ได้ร้องตามตลอด ลูก หนออออ ลูก เริ่มสอนระบบ OPOL มาตั้งแต่อายุ 3 เดือนกว่า ๆ ตอนนี้ก็ 9 เดือนกว่า ๆ แล้ว เอ๊ะ... สอนมาตั้ง 6 เดือนแล้วหรอนี่ เร็วจัง .... คนที่พัฒนาอย่างเห็นได้ชัดคงจะเป็นแม่มากกว่าลูก เพราะเอาคำพูดของเราสอนลูกได้หมดแล้ว ไม่ลงทุนเลย แถมศัพท์บางคำที่สอนลูกเป็นศัพท์ใหม่…

Continue

Added by Bless's Dad on February 24, 2010 at 8:07am — 28 Comments

เมื่อคนในบ้านอยากพูดอังกฤษบ้าง

ช่วงสัปดาห์นี้คุณตาที่เลี้ยงน้องเบลสบอกกับลูกสาว(แฟนผม)ว่า อยากจะได้คำศัพท์ที่เกี่ยวกับร่างกายทั้งหมด ช่วยหาให้หน่อย ประมาณว่าคงจะเอาไว้พูดกับหลาน เพราะคุณตาเล่าให้ฟังว่าในวันที่น้องเบลสงอแงก็ถามว่าจะเอาอะไร หาของเล่นมาล่อ ก็ไม่ยอมเงียบ พาอุ้มเดินก็ร้อง ๆ ไม่ยอมอยู่ จนในที่สุดก็งัดไม้เด็ดออกมานั่นคือ ถามว่า What (คงอยากจะพูดเยอะกว่านี้ถ้าทำได้) ปรากฏว่า ที่กำลังร้องไห้งอแงอยู่กลับเงียบแล้วก็หันมาทางคุณตา เหมือนจะตั้งใจฟังต่อว่าคุณตาจะพูดอะไรต่อน๊อ...… Continue

Added by Bless's Dad on November 5, 2009 at 8:47am — 12 Comments

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2020   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service