เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

พ่อแม่น้อง Dragon's Blog (3)

มาสอนลูกให้อ่านหนังสือกันดีกว่า

หลังจากเคยเขียนบล็อคเรื่อง ประสบการณ์การสอน Baby Signไปเกือบปีแล้ว ตอนนั้นยังเคยคิดจะสอนลูกให้อ่านหนังสือได้ตั้งแต่เล็ก เพราะไปเจอชุดดีวีดี Your Baby Can Read แล้วทึ่งว่า เด็กเล็กๆไม่ถึงขวบยังสามารถอ่านหนังสือได้เลย แต่เผอิญได้อ่านหนังสือสองภาษาของผู้ใหญ่บิ๊กเล่ม 1 เกี่ยวกับ baby sign และช่วงนั้นสนใจประโยชน์ที่ได้จาก baby sign เอาไว้เชื่อมภาษาที่สอง และสามได้ รวมทั้งดูแล้วเห็นผลเป็นรูปธรรมมากกว่า เลยตัดสินใจใช้ baby sign และรู้สึกคุ้มค่า… Continue

Added by พ่อแม่น้อง Dragon on October 20, 2010 at 3:41pm — 13 Comments

ประสบการณ์ Baby Sign ของเจ้า Dragonในการเชื่อมโยง 2 ภาษา ( พ่อ Dragon ขอแจมด้วยครับ ) ตอนจบ

ในตอนแรก ผมได้เล่าถึงที่มา และประสบการณ์ในการทำ baby signบางส่วนของผมเอง ในตอนนี้จะกล่าวถึงวิธีการสอน baby sign และพฤติกรรมของ Dragon จากการที่ได้เรียนรู้ Baby signที่เค้าบอกให้เราทราบได้ เนื้อหาอาจจะเยอะหน่อยครับ แต่ผมตั้งใจรวบรวมมาให้ครบถ้วนที่สุดที่ผมบันทึกไว้ได้ ไม่อยากเขียนแบ่งเพิ่มไปอีกตอนเดี๋ยวข้อมูลจะกระจัดกระจายไปหน่อย ถ้ามีอะไรจะให้คำแนะนำผมเพิ่มเติม ยินดีนะครับเกร็ดเล็กๆน้อยๆในการสอน Baby Sign ที่ได้ข้อมูลจากทาง net และจากประสบการณ์ จากการใช้ baby sign… Continue

Added by พ่อแม่น้อง Dragon on January 4, 2010 at 4:30pm — 30 Comments

ประสบการณ์ Baby Sign ของเจ้า Dragonในการเชื่อมโยง 2 ภาษา ( พ่อ Dragon ขอแจมด้วยครับ ) ตอนที่ 1ก่อนอื่นต้องขอกล่าวสวัสดีปีใหม่กับทุกครอบครัวของหมู่บ้าน 2 ภาษา ขอให้เด็กๆในครอบครัวของหมู่บ้าน 2 ภาษาทุกคน เป็นเด็กที่ดี และเก่งภาษาทุกคนครับ เข้ามาเป็นสมาชิกหมู่บ้าน 2 ภาษามาตั้งนาน แต่ยังไม่ได้ฤกษ์จะเขียนบอกเล่าประสบการณ์ของตนเองบ้าง วันนี้ได้จังหวะ อาศัยช่วงขึ้นปีใหม่ ไม่ได้ไปไหนเลยเขียนเล่าเรื่องที่อาจพอมีประโยชน์กับท่านอื่นบ้างเกี่ยวกับ Baby Sign… Continue

Added by พ่อแม่น้อง Dragon on January 2, 2010 at 10:30am — 42 Comments

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2022   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service