เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

รัตติกาล ใจบุญ's Blog (3)

ผลลัพธ์ จากความเพียร

หาไปนานมาก ไม่ได้เข้ามาอัพบล็อก ตั้งแต่เดือนตุลาคม แป๊บเดียวจะสิ้นปีซะงั๊น ตอนนี้น้องโอห์มสนุกกับการใช้ภาษาอังกฤษ เริ่มซักถามเพิ่มความรู้จากคำศัพท์เบื้องต้น สิ่งที่ทำให้ดีใจมาก น้องโอห์มสามารถโต้ตอบกับชาวต่างชาติเหมือนเป็นเรื่องปกติเป็นธรรมชาติ ซึ่งเขาประหลาดใจมากเพราะเด็กส่วนใหญ่ถ้าเห็นชาวต่างชาติแล้วจะกลัว  แล้วเขาถามคุณแม่ว่าทำยังไงสอนลูกพูดภาษาอังกฤษ คุณแม่ตอบด้วยความภูมิใจ "บ้าน 2 ภาษา" พ่อกับแม่พูดกับลูกทุกวันจนมองไม่เห็นการพัฒนา…

Continue

Added by รัตติกาล ใจบุญ on December 14, 2012 at 1:03pm — 3 Comments

ขอบคุณบ้าน 2 ภาษา ไม่มีคำว่าสายเกินไป สำหรับทุกคน

แรกๆ คิดว่าน้องเริ่มช้าไป เดือนแรกเครียดมาก น้องโอห์มไม่ตอบสนองเท่าที่ควร เดือนถัดไปเริ่มมีพัฒนาการดีขึ้นเรื่อยๆ บ้าน 2ภาษา เหมือนที่พักใจ ที่เรียน กำลังใจ สื่อ ทุกอย่างอยู่ในนี้หมด เวลาเข้ามาในบ้าน 2 ภาษา จะได้อะไรใหม่ๆไปปรับใช้กับน้องโอห์มเสมอ ระยะเวลา 6 เดือน มันเป็นบทพิสูจน์ว่า คุณแม่และน้องเดินผ่านก้าวแรกไปได้แล้ว น้องโอห์มสามารถสื่อสารในประโยคที่ง่ายๆ รอบๆตัว เกี่ยวกับกิจวัตรประจำวันของเขาได้ เรียนรู้คำศัพท์ต่างๆ ได้มากมาย คุณแม่ก็สนุกไปกับการเตรียมตัวที่จะสอน ขอบคุณโลกออนไลน์ ดีใจมากๆ…

Continue

Added by รัตติกาล ใจบุญ on October 9, 2012 at 4:32pm — 6 Comments

เริ่มช้ามาก น้องปาเ้าไปเกือบ 4 ขวบ ระยะเวลาที่ศึกษากับบ้านสองภาษาเกือบ 3 เดือน ตอนนี้เจ้าตัวเล็กสามารถฟังคำสั่ง โต้ตอบได้บ้าง บอกความต้องการ ขอบคุณคำแนะนำ สื่อต่างๆจากบ้านสองภาษา ปัญหาหลักของแม่คือหา…

เริ่มช้ามาก น้องปาเ้าไปเกือบ 4 ขวบ ระยะเวลาที่ศึกษากับบ้านสองภาษาเกือบ 3 เดือน ตอนนี้เจ้าตัวเล็กสามารถฟังคำสั่ง โต้ตอบได้บ้าง บอกความต้องการ ขอบคุณคำแนะนำ สื่อต่างๆจากบ้านสองภาษา ปัญหาหลักของแม่คือหาซื้อสื่อและหนังสือยาก ไม่มีร้านหนังสือ มีแต่สื่ออินเตอร์เน็ต แต่ก็สู้ๆๆๆๆๆ ลูกสามารถสื่อสาร เป็นประโยคสั้นๆ ง่ายๆ บอกความต้องการได้ ตอนนี้ดีใจมาก ขอบคุณคะ

Continue

Added by รัตติกาล ใจบุญ on August 14, 2012 at 2:03am — 9 Comments

Monthly Archives

2012

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service