หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

สุกานดา's Blog (5)

พ่อแม่ป.6รายงานตัว

เริ่มแล้วค่ะ สิ่งที่เฝ้ารอคือการที่ได้ยินลูกพูดค่ะ คำแรกที่พูดออกมา อ๊อก=หมา แก็ท=แมว(พูดยังไม่ชัดค่ะ1.9ปีค่ะ)ดีใจปลื้มใจแค่ใหนอธิบายไม่ถูกจำได้แค่ว่ายิ้มทั้งน้ำตาดึงลูกมากอดหอมแก้มฟอดใหญ่ ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง ตอนนี้กำลังฝึกพูดกันอยู่ค่ะ เริ่มพูดสองคำติดกัน น้องเค้ามีความพยายามที่จะพูดมากเลยค่ะ ขอบคุณทุกกำลังใจอีกครั้งค่ะ ถ้าไม่มีหมู่บ้านนี้ ก็ไม่มีทางมีวันนี้ได้ค่ะ มีความสุขจริงๆที่ได้อยู่ในหมู่บ้านแห่งนี้ ขอบคุณอีกครั้งค่ะ

Added by สุกานดา on December 5, 2010 at 11:14am — 4 Comments

ขอบคุณที่มีเมตตา

ขอบคุณมากค่ะที่กรุณาส่งของมาให้ ได้รับตั้งแต่วันจันทร์แล้วค่ะแต่น้องไม่สบายเลยไม่มีเวลาแวะมาขอบคุณ ขอบคุณอย่างมากอีกครั้งคะ จากกำลังใจที่ได้รับทำให้คุณพ่อกลับมาอีกครั้ง(เห็นหนังสือกองโตที่ได้รับ)และแล้วเขาก็เริ่มพูดกับลูกด้วยเสียงดังอย่างมั่นใจ go to อาบน้ำ กับ เลดี้ มัมมี้ (มีใครเข้าใจมั๊ยคะ555)แล้วเจ้าตัวน้อยก็เดินมาจูงมือคุณแม่ไปอาบน้ำ นี่คือสิ่งที่ทำให้คุณแม่ไม่ยอมถอยค่ะ…

Continue

Added by สุกานดา on November 13, 2010 at 11:30am — 1 Comment

พ่อแม่ป.6รายงานตัว

เพราะหลายสิ่งที่ไม่อำนวย ทั้งไวยากงไวยากรณ์ สำเนียง อาไรก็ไม่รู้ซ้ากกอย่าง นอกจากศัพย์ที่มี่อยู่ไม่ถึง20คำทำให้พ่อถอดใจล้มไม่เป็นท่า(ชอบแกล้งพูดมั่วๆกับลูกด้วยภาษาต่างดาว อะโฟดิฟาย อะฟายดิโฟ ฟุตๆฟิตๆฟอฟาย บางครั้งมีลากเสียง s ด้วยค่ะ)แบบนี้เรียกล้มไม่เป็นท่าค่ะ มองคุณพ่อแล้วก็ก้มลงมองตัวเองน่าสงสารจังมันฝืนเกินไปรึเปล่าควรจะเลิกดีใหม แต่พอหันไปมองลูกน้อยที่รู้จักศัพย์มากกว่า20คำ ฟังเข้าใจและทำตามคำสั่งได้มากกว่า50ประโยค เค้าดูเป็นธรรมชาติ ความคิดก็เปลี่ยน คนที่น่าสงสารไม่ใช่เรา เดินต่อไปดีกว่า… Continue

Added by สุกานดา on November 6, 2010 at 1:07pm — 11 Comments

เริ่มจากความมั่นใจสู่ความภูมิใจ

ตั้งแต่ได้หนังสือมาจนถึงวันนี้ก็5เดือนกว่าแล้วเป็นช่วงเวลาที่ผ่านไปโดยไม่รู้ตัว เพราะมัวแต่สนุกกับการเรียนengกับลูก มารู้ตัวอีกทีก็มีแต่ความภูมิใจเพราะพ่อแม่จบแค่ป.6เองค่ะ ตอนแรกไม่คิดว่าจะทำได้เพราะเราไม่รู้ภาษาengเลย แต่เราก็พยามทำไปเรื่อยๆ แรกๆก็มีท้อบ้าง(แต่ไม่ถอยนะคะ)เพราะต้องอดทนกับสายตาแปลกๆที่มองมาเวลาที่พูดกับลูกนอกบ้าน แต่ถ้ามีคนถามลูกครึ่งเหรอ?ก็จะตอบอย่างเสียงดังและมั่นใจ ไทยแท้ค่ะ แล้วก็เล่าเรื่องหนังสือ2pasaฟัง

Added by สุกานดา on October 4, 2010 at 8:00am — 11 Comments

พ่อแม่ป.6อยากสอนอังกฤษ

สวัสดีค่ะ เมื่อพ่อแม่มีความรู้น้อยอยากให้ลูกมีความรู้มาก แต่ไม่มีเทคนิคและวิธีสอนที่ดี ได้บังเอิ๊นบังเอิญไปเจอหนังสือ เด็กสองภาษาพ่อแม่สร้างได้2 อ่านไปอ่านมา ไม่ได้ค่ะ ต้องหาซื้อเล่ม1มาให้ได้ เย้ ได้แล้วเริ่มแล้วนะ 29เม.ย53ลองสอน put it up สามวัน เฮ้ย ลูกทำได้ไง แปลกใจ ดีใจ ภูมิใจ มองหน้าลูกมองหนังสือ ไม่จริงลองใหม่ วิ่ง หยุด ลุก นั่ง 25วันได้ผลค่ะลูกทำได้(คุณลูก1.3ขวบยังไม่พูด)ต้องขอบคุณหนังสือเล่มนี้เป็นอย่างมากค่ะ ตอนนี้1เดือนกว่าแล้ว ลูกทำตามคำสั่งได้หลายประโยคค่ะ…

Continue

Added by สุกานดา on June 14, 2010 at 1:28pm — 14 Comments

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2020   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service