เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

Warangkanang's Blog (5)

ทำไมลูกเลือก Flash card ผิดหมดเลย

ทรายสอนน้องเจ้านายเล่นเฟรชการ์ดมาเกือบสองเดือนแล้วค่ะ ตอนแรกๆเค้าเล่นตอบได้หมดเลย ทรายเลยเริ่มเพิ่มหมวดศัพท์จากตอนแรกเล่นแค่คำเกี่ยวกับผลไม้ ทรายเลย สอน ผัก กับสัตว์เพิ่ม ลูกก็ยังตอบได้นะคะ แต่หลังๆมานี้ ไม่แน่ใจว่าเพราะลูกเบื่อรึเปล่า เค้าถึงเลือกผิดหมดเลย นานๆทีจะเลือกถูกหมดแบบสมัยเล่นแรกๆ ทรายเลยสังเกตพฤติกรรมลูกตอนที่เราเฟรชให้เค้าฟัง ผลคือ เค้าก็ยังตั้งใจ และยิ้มทำท่าตื่นเต้นเหมือนเคย แต่พอถามกลับตอบผิดค่ะ…

Continue

Added by Warangkanang on November 4, 2013 at 3:43pm — 3 Comments

วันแรกของการสอนลูกเล่น Flash card

                     หลังจากศึกษาข้อมูล และได้รับคำแนะนำดีๆจากเพื่อนๆสมาชิก2 ภาษา ทรายตัดสินใจหาซื้อ Flash card ขนาดครึ่ง A4 มา 2 กล่อง คือศัพท์เกี่ยวกับผัก และ ศัพท์เกี่ยวกับผลไม้ และเนื่องจากทรายต้องทำงาน เลยขอความร่วมมือจากคุณยาย ช่วยสอนหลานให้หน่อย คุณยายก็น่ารักมาก สอนเสร็จก็ Line มาเล่าให้ฟังว่าหลานมีปฏิกริยาโต้ตอบอย่างไรบ้าง ช่วงเช้าคุณยาย Flash ครั้งแรก 5 คำในหมวดผลไม้ คุณยายบอกเค้าจ้องตามบัตรคำ ดูตั้งใจ และสนใจดี (ตอนนี้ลูกชายของทราย น้องเจ้านายอายุ 8 เดือนค่ะ) พอรอบบ่าย ทราย Line…

Continue

Added by Warangkanang on September 3, 2013 at 9:41am — 6 Comments

Flash card

ตอนนี้ลูกชาย“น้องเจ้านาย" อายุ 8 เดือน ทรายอยากจะเริ่มฝึกเค้าเล่น flash card แต่ยังไม่มีข้อมูลอะไรเลย ทรายอยากขอคำปรึกษาหน่อยค่ะ ว่า Flash card มีประโยชน์อย่างไรบ้าง วิธีเล่นเล่นอย่างไร จะเริ่มต้นกับลูกอย่างไรค๊ะ

Added by Warangkanang on August 29, 2013 at 1:31pm — 9 Comments

Flash card

ตอนนี้ลูกชาย“น้องเจ้านาย" อายุ 8 เดือน ทรายอยากจะเริ่มฝึกเค้าเล่น flash card แต่ยังไม่มีข้อมูลอะไรเลย ทรายอยากขอคำปรึกษาหน่อยค่ะ ว่า Flash card มีประโยชน์อย่างไรบ้าง วิธีเล่นเล่นอย่างไร จะเริ่มต้นกับลูกอย่างไรค๊ะ

Added by Warangkanang on August 29, 2013 at 1:31pm — No Comments

เริ่มพูดภาษาอังกฤษกับลูกตอนยังไม่ถึงขวบ

สวัสดีค่ะ อยากขอคำปรึกษาคุณพ่อคุณแม่ที่เริ่มสอนน้องตั้งแต่ยังไม่ถึงขวบ ในช่วงที่เค้ายังพูดไม่เป็นภาษาค่ะ ทุกวันนี้พูดภาษาอังกฤษกับลูกเป็นคำๆไปหรือวลีสั้นๆ ปนกับภาษาไทย เวลาพูดลูกเค้าก็ฟังบ้าง ไม่ฟังบ้างตามประสาเด็กเล็ก บางทีก็เลยแอบนึกถอดใจว่า หรือเราจะรอให้เค้าโตกว่านี้ดี เพราะพูดไปก็เหมือนเค้าไม่ตอบสนอง และส่วนใหญ่อ่านตามกระทู้ก็เจอว่าพ่อแม่ส่วนใหญ่เริ่มฝึกตอนลูกขวบกว่าๆ ทรายควรทำยังไงดีค๊ะ อยากทราบประสบการณ์คุณพ่อคุณแม่ที่ฝึกลูกตั้งแต่เล็กๆค่ะ

Added by Warangkanang on August 23, 2013 at 1:56pm — 6 Comments

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2023   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service