หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

แม่น้องอาร์มและน้องคุ้กกี้'s Blog (3)

ได้ฤกษ์เขียนต่อซะที

ก่อนอื่นต้องออกตัวก่อนว่าไม่ใช่คนที่เก่งภาษาอังกฤษอะไรมากมาย ไม่ได้มีใบประกาศนียบัตรอะไรมาการันตีความสามารถ คิดอยู่นานกว่าจะเขียนบทความเกี่ยวกะเรื่องนี้ ซึ่งขอบอกว่านานมาก เริ่มตั้งแต่เมื่อสองปีที่แล้วที่ตั้งใจสอนภาษาอังกฤษให้ลูกน้อยตามแบบวิธี ของ คุณบิ๊ก เจ้าของแนวความคิดเด็กสองภาษาพ่อแม่สร้างได้ การเรียนภาษาอังกฤษต้องใช้ความพยายามอย่างมาก ยังจำได้ดี ครั้งแรกที่พูดภาษาอังกฤษกับลูกจะรู้สึกอึดอัดมากเพราะเริ่มตอนลูกคนโตอายุ ได้ 2 ขวบ…

Continue

Added by แม่น้องอาร์มและน้องคุ้กกี้ on July 4, 2012 at 12:49pm — 2 Comments

ARM's watching blue's clues

Blue's clues : ดูได้ประมาณสามสี่วันก็แสดงออกว่าชอบมากค่ะ พอถึงเวลาวีดีโอจะบอกแม่ว่า Mom Blue สงสัยจะชอบจริงๆ ขนาดคายุดูบ่อยๆยังไม่ยอมพูด

Download:
FLVMP4…
Continue

Added by แม่น้องอาร์มและน้องคุ้กกี้ on July 20, 2010 at 1:30am — 3 Comments

ความรู้สึกครั้งแรกที่ได้ยินลูกพูดภาษาอังกฤษ

น้องอาร์มเป็นเด็กพูดช้า ปัจจุบันอายุ 2 ขวบ 1 เดือนแล้ว เพิ่งจะเริ่มพูดเป็นคำ(จากเดิมเวลาต้องการอะไรจะ อื้อๆๆๆ แล้วก็ชี้บอกตลอด) จากที่อ่านหนังสือจบมาหลายเดือน แล้วนำมาลองทำมั่งไม่ทำมั่ง เพราะความเหนื่อยจากงาน จนมาถึงเล่มสอง อ่านครอบครัวแม่น้องเนยแล้วก็เริ่มฮึด ตั้งใจทำมากขึ้น โดยเลือกระบบ 1 ภาษา 1 เวลาก่อน เนื่องจากน้องอาร์มเป็นคนที่มีความเป็นตัวของตัวเองสูง จะไม่ค่อยยอมทำตามที่แม่บอกสักเท่าไหร่ เลยใช้น้อง(น้องอายุ 4 เดือนตอนเริ่มใหม่ๆ)เป็นแบบในการให้เค้าทำ โดยเลือกที่จะสอนคำกิริยากับเค้าก่อน… Continue

Added by แม่น้องอาร์มและน้องคุ้กกี้ on May 6, 2010 at 2:38pm — 7 Comments

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2020   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service