เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

กัลยา กิตติเลิศไพศาล's Blog (4)

พัฒนาภาษาอังกฤษแล้ว อย่าลืมพัฒนาการด้านอื่นๆ ของน้องๆ ด้วยคะ

ตอนนี้น้องวินเนอร์ 3 ปี 8 เดือน แล้ว คะ ใช้ภาษาอังกฤษกับน้องมา ตั้งแต่ประมาณ 2 ขวบ น้องวินเนอร์เริ่มพูดเป็นประโยคได้แล้วคะ และดูมีความสุขกับการพูดภาษาอังกฤษ และน่าจะพูดและเข้าใจภาษาอังกฤษได้ดีกว่าผู้ใหญ่บางคน  น้องวินเนอร์เข้า รร. อนุบาล 1 ที่จังหวัดสกลนคร เมื่ออายุ 3 ขวบ คะ แต่น้องมีปัญหาหลายเรื่องที่ โรงเรียน คือน้องไม่ยอมนั่งเรียน เดินไป มา ในเทอมแรกคะ เทอมนี้ดีขึ้นคะ นั่งได้แต่คุณครูบอกว่าไม่สนใจคุณครู และกล้ามเนื้อมือไม่ค่อยแข็งแรง เพราะไม่ชอบเล่นกิจกรรมพัฒนากล้ามเนื้อมือต่างเช่น…

Continue

Added by กัลยา กิตติเลิศไพศาล on November 23, 2011 at 3:42pm — 5 Comments

อีกก้าวของ 2 pasa project at Sakonnakorn How the dinosour say?

หลังจากเริ่ม OPOL กับน้องวินเนอร์ 4 เดือน ตอนนี้น้องวินเนอร์เพิ่งครบ 2 ปี 5 เดือน 2 สัปดาห์ที่ผ่านมาเป็นช่วงที่เห็นความก้าวหน้าของวินเนอร์มาก มีอะไรให้แปลกใจอยู่ทุกวัน เริ่มตั้งแต่ตื่นเช้า แม้จะไม่ยอมพูด Good morning ซักที แต่วินเนอร์จะอยู่ใน Mode ภาษาอังกฤษกับ มาม๊าเสมอป็นช่วงที่ได้พูดภาษาอังกฤษกับลูกมาก วินเนอร์จะ พูดคำศัพท์ที่รู้เป็นขุดๆ แล้วก็เริ่มมีประโยคคำถาม เริ่มจาก What is it? แล้วก็บางประโยค เช่น It's dirty (โอโฮ หลุด ออกมา ตกใจเลยคะ อ้อเค้าเข้าใจที่เราพูด), It s raining, I love…

Continue

Added by กัลยา กิตติเลิศไพศาล on September 2, 2010 at 12:23am — 6 Comments

ขอน้องวินเนอร์รายงานตัวด้วยคนนะครับ...เมื่อวินเนอร์แต่งประโยคเองได้ Baby eat corn....

ตอนที่อ่านหนังสือ 2 ภาษา เล่มแรกจำได้ว่าวินเนอร์อายุประมาณขวบกว่าๆ คะ แต่ก็ยังคงใช้ภาษาไทยกับลูกเป็นส่วนมาก เพราะ ยังไม่แน่ใจว่ามันเป็นไปได้จริงๆ หรือเปล่า จากนั้นอีกเกือบปี ก็รู้ว่ามี 2 ภาษา เล่ม 2 ที่ยืนยันความสำเร็จของอีก 8 ครอบครัว เลยคิดว่าตัวเองทิ้งเวลาที่มีคุณค่า ไปเกือบปี ทั้งที่ตัวเองพอพูด ภาษาอังกฤษได้ เลยเริ่ม OPOL (แบบ 90 %) จำได้ว่าเริ่ม 5 พค 53 แต่ โชคดีที่วินเนอร์ ดู DVD ภาษาอังกฤษมาตลอดตั้งแต่ 6 เดือนคะเลยได้ศัพท์ค่อนข้างเยอะ จากหนังสือเลยเริ่มวลีสั้นกับลูกเช่น Go down, Go…

Continue

Added by กัลยา กิตติเลิศไพศาล on July 30, 2010 at 12:37am — 3 Comments

พัฒนาภาษาอังกฤษของน้องวินเนอร์...Baby eat corn !!!

หลังจากมาม๊าเริ่มต้นจริงจังกับการพูดภาษาอังกฤษกับน้องวินเนอร์ อีกครั้งหลังจากอ่าน เด็กสองภาษาเล่ม 2 คะ น้องวินเนอร์พูดวลีภาษาอังกฤษได้เยอะขึ้น คะ เช่น Drink milk please, Turn on ..... please, Go Big C, Makro, Lotus....etc และ มาม๊าก็สอนวินเนอร์ ว่า Monkey eat banana วันหนึ่ง วินเนอร์ ดู DVD กับปาป๊าในรถ แล้วเห็นภาพเด็กกินข้าวโพด วินเนอร์ก็พูดขึ้นเองว่า BABY EAT CORN เลยรู้ว่า วินเนอร์ก้าวไปอีกสเต๊ปหนึ่งแล้ว แม้เป็นก้าวเล็กๆ ก็ทำให้มาม๊า กับปาป๊ายิ้มอย่างมีความสุขได้เลยละคะ

Added by กัลยา กิตติเลิศไพศาล on July 28, 2010 at 1:01am — No Comments

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2023   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service