เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

K-O-O-K's Blog (2)

จากที่ได้ระบายแกมบ่น มาเมื่อวันก่อน พอได้รับกำลังใจจากพ่อๆ แม่ๆ หลายๆ ท่านทำให้มีกำลังใจขึ้นมาเยอะ ชนิดที่ว่าฟิตจัดค่ะ เปิดในกระทู้ย้อนหลัง ที่เกี่ยวข้องกับตัวเราและลูก ก็จดๆ ปริ้นๆ เซฟๆ ไว้บ้างตามโอ…

จากที่ได้ระบายแกมบ่น มาเมื่อวันก่อน พอได้รับกำลังใจจากพ่อๆ แม่ๆ หลายๆ ท่านทำให้มีกำลังใจขึ้นมาเยอะ ชนิดที่ว่าฟิตจัดค่ะ เปิดในกระทู้ย้อนหลัง ที่เกี่ยวข้องกับตัวเราและลูก ก็จดๆ ปริ้นๆ เซฟๆ ไว้บ้างตามโอกาส ก็ได้ไปเยอะ (แต่ที่สำคัญคือยังจำไม่ค่อยได้) ก็กระท่อนกระแท่น บางเวลาพูดกับลูก บ้างก็หลุดพูดเป็นภาษาไทย (กลัวลูกงงเหมือนกันว่าแม่เป็นไรนี่) ก็เลยสวมวิญญาณ เป็นฝรั่งพูดไทยคำอังกฤษคำ แต่โชคดีคุณพ่อน้องก็ไม่ได้ว่าเราให้เสียกำลังใจ (เพราะพ่อเองก็ไม่กระดิกเหมือนกัน) ก็เลยแอบถามคุณพ่อน้องค่ะว่ารู้สึก… Continue

Added by K-O-O-K on November 24, 2009 at 5:04pm — 5 Comments

เริ่มขาดความมั่นใจแล้วค่ะ

เฮ้อ...อุตส่าห์ตั้งหน้าตั้งตากะว่าจะสอนลูกให้พูดสองภาษาให้ได้ แต่ต้องมาสะดุดเพราะขาดความมั่นใจเสียแล้วละค่ะ พอคุยกะเพื่อนๆ ที่ทำงาน (บางคนก็มีลูกแล้วนะ บางคนก็ยังไม่มี) เผื่อใครจะสนใจเหมือนเราบ้าง เหมือนมีดแทงกลางหลังเลยค่ะ ว่าเราว่าแล้วจะสอนได้เหรอในเมื่อเราเองก็พูดยังไม่ได้เลยเราก็ตอบไปว่าก็เรียนไปพร้อมๆ กับลูก แล้วก็โชว์หนังสือให้ดู เขาก็ว่าแล้วต่อไปถ้าลูกถามละเธอจะตอบเขาได้เหรอ แล้วเด็กก็ขึ้สงสัย เราก็บอกว่า i don't know (เหมือนคุณพงษ์ระพี) ไปก่อนแล้วค่อยไปหาคำตอบให้ เขาก็ว่าเราอีก(แน๋ะ)… Continue

Added by K-O-O-K on November 20, 2009 at 9:21am — 27 Comments

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2022   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service