เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

wi_fasai
  • Female
  • กระบี่
  • Thailand
Share on Facebook MySpace

Gifts Received

Gift

wi_fasai has not received any gifts yet

Give a Gift

 

wi_fasai's Page

Profile Information

ทำไมถึงสนใจเรื่องเด็กสองภาษา
อยากให้ลูก(เพิ่ง 6 เดือนเอง) พูดสื่อสารภาษาอังกฤษได้ดีกว่าพ่อแม่ (ที่เหมือนจะดีแต่จริงๆก็...มั่วๆๆเหมือนกัน) เพราะชีวิตประจำวัน คลุกคลีกับฝรั่ง(ต่างชาติ)มากกว่าคนไทยเสียอีก ซึ่งก็เป็นข้อดีที่ลูกจะมีโอกาสที่จะฝึกภาษาได้ง่ายยิ่งขึ้น
สถานะผู้ปกครอง
แม่
ชื่อเล่นลูก
น้องอนีส
อายุลูก
6 เดือน 20 วัน
ลูกชายหรือลูกสาว
ชาย

wi_fasai's Photos

  • Add Photos
  • View All

wi_fasai's Videos

  • Add Videos
  • View All

Wi_fasai's Blog

OPOL เกือบครบเดือนแล้วค่ะ ....แต่แม่เริ่มกลัวคนรอบข้างหมั่นไส้

หลังจากได้รู้จักหมู่บ้านเด็กสองภาษาโดยบังเอิญ (พรหมลิขิต 555++) และก็ไม่มีรีรอที่จะสมัครเป็นสมาชิกหมู่บ้านนี้ทันที หลังจากนั้นก็เริ่ม OPOL กับน้องอนีสตั้งแต่ตอนนั้นเลย เริ่มคุยอะไรๆๆไปเรื่อยๆๆ ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องเดิมๆๆ กิจวัตรประจำวัน โชคดีที่ไม่เหนื่อยมาก เพราะเริ่มตอนน้องอนีสเกือบๆ 7 เดือน (ตอนนี้ 7 เดือน 13 วันค่ะ) พูดจนเราเองก็ชินไปแล้ว ดูเหมือนน้องอนีสเองก็เริ่มคุ้นเคยกะการพูดภาษาอังกฤษแล้ว ...แต่พูดกะเด็กเล็กๆๆนี่ มีเรื่องพูดไม่มากหรอก เรื่องรอบๆๆตัวเค้าทั้งนั้น กิน นอน อาบน้ำ เล่น…

Continue

Posted on February 16, 2010 at 12:19am — 9 Comments

ในเมื่อ...เรามีโอกาสที่ดีกว่า ทำไม...เราไม่รีบคว้ามันไว้หล่ะ

สวัสดีค่ะ คุณแม่ๆๆ ทุกๆคน (คุณพ่อด้วยน่ะ)วิเพิ่งเป็นสมาชิกใหม่วันนี้เอง ยังไงก็ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยน่ะค่ะ2-3 วันก่อน ไม่รู้มีอะไรมาดลใจให้มาเจอ website นี้ หลังจากได้เข้าไปแอบดูพัฒนาการของเด็กๆๆแต่ละคน วิอึ้งมากๆๆ คือเก่งกันทุกคนเลย หลังจากนั้น ก็มานั่งคิด ทบทวน และก็ถามตัวเอง คุยกะสามีว่าถึงเวลาแล้วมั้งที่เราจะเริ่ม...สิ่งที่เคยตั้งใจมาตลอดสักที นั่นก็คือ ฝึกให้น้องอนีสคุ้นเคย และพูดภาษาอังกฤษได้ดีลืมบอกไปว่า ตอนนี้น้องอนีสอายุ 6 เดือนกับ 20 วัน ค่ะ… Continue

Posted on January 24, 2010 at 12:00am — 8 Comments

Comment Wall (30 comments)

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

At 2:59pm on February 15, 2011, pramesook engchuan said…

สวัสดีค่ะคุณวิเป็นยังไงบ้างคะแล้วฝึกน้องไปถึงไหนแล้ว

 

At 3:53pm on December 23, 2010, pramesook engchuan said…
สวัสดีค่ะ พอดีเป็กเพื่งเปิดเจอไม่ค่อยมีเวลาเข้ามาดูตอนนี้น้องคนเล็กหนึ่งขวบแล้วค่ะฟังภาษาอังกฤษเข้าใจดีเพราะเป็กพูดกับน้องเค้าเป็นภาษาอังกฤษตลอดเค้ารู้จักสิ่งของรอบๆตัวในโหมดภาษาอังกฤษด้วยค่ะส่วนคนโตโชคดีค่ะที่เค้าไม่ปิดใจแต่เค้าโต้ตอบเป็นบางทีค่ะ เป็กอยู่อ่วนางนะคะถ้ามีโอกาสหวังว่าเราจะได้เจอกัน
At 12:49pm on May 25, 2010, เกษม สิริภัทรคุณ said…
ยินดีที่ได้รู้จักครับ ถ้าสนใจดนตรีผมเขียนบล็อกเกี่ยวกับดนตรีตั้งแต่อยู่ในท้องจนร้องพร้อมเล่น ได้กับลูกทั้งสองคนในหน้าส่วนตัวของผมหัวข้อ เรียนดนตรีอย่างไรให้มีความสุขและ Music By Heart และ คลิป English By Song ภาษากับดนตรีไปด้วยกันได้อย่างมีความสุขครับอ่านทั้งหมดแล้วจะรู้คำตอบและ ได้เทคนิคบางอย่างเพื่อปรับใช้ให้เหมาะกับน้องครับถ้าสงสัยหรือขอคำแนะนำ เพิ่มเติ่มเขียนถามมาได้ครับ
At 9:04am on May 23, 2010, พรเพ็ญ เหล่าเพิ่มพูนสกุล said…
สวัสดีคะคุณวิ อ่องเรียนม ศ รุ่นสุดท้ายของอำมาตย์ นามสกุลที่ใช้เป็นนามสกุลสามี ตอนนี้อย่ที่ตลาดเก่า ดีใจที่เจอคนที่คิดเหมือนกันแถมอยู่ใกล้กันด้วย อ่องเรียนภาษาอังกฤษในโรงเรียนมาเป็นสิบๆปีแต่ฟังไม่ออก พูดไม่ได้เมื่อมาเจอเจ้าของภาษาจริงๆ บางครั้งทำให้เสียโอกาศบางอย่างในชีวิตไป ไม่อยากให้ลูกเป็นอย่างเรา ก็เลยพยายามซื้อcd ศัพท์อังกฤษให้ลูกฟังตั้งแต่เด็กๆ แต่ไม่ค่อยได้ผลสักเท่าไร พอมาอ่านหนังเด็ก2pasaของคุณบิ๊ก บอกตัวเองว่าอย่างนี้ใช่เลย เสียดายมาเจอหนังสือเมื่อลูกโตแล้ว(6ปีกว่าแล้ว) แต่สู้คะ พยายามพูดกับลูกเท่าที่ทำได้ในทุกๆที่ มีสายตาแปลกๆมองเหมือนกัน แต่อ่องไม่สนใจ ปัญหาอยู่ที่ว่าแม่มีคลังคำศัพท์น้อยเกินกว่าที่จะพูดกับลูกนานๆ คำไหนนึกไม่ออกก็เลยใช้ภาษาไทยปน ตอนนี้อ่องก็เลยกลายเป็นเด็ก2pasaที่เรียนeng แล้วมาสอนลูกอีกที อยากจะบอกด้วยความภาคภูมใจว่ามันได้ผลดีมาก เพิ่งสอนลูกได้ไม่นานประมาณ3เดือนไม่สมำเสมอด้วย ลูกสามารถฟังคำถามเข้าใจ อาจจะตอบคำถามได้มั่งไม่ได้มั่ง แต่ทำให้แม่มีกำลังใจขึ้นมาอีกเยอะ รู้สึกมาถูกทาง ขอบคุณคุณบิ๊กสำหรับแนวคิดและวิธีการสร้างเด็ก2pasaแถมสร้างแม่2pasaด้วย ล่าสุดแม่กำลังนั่งทานข้าวกับปะป๊าอยู่ๆฝ้ายฝ้ายเข้ามาถาม mommy what are you doing ดีใจมากๆหลังจากเพียรพยายามถามประโยคนี้กับเขาบ่อยๆทุกวัน จนเขาเอามาพูดด้วยfeelingอย่างนั้นจริงๆ อยากเจอคุณวิคะ เผื่อจะได้แชร์ความรู้สึกกัน
At 10:58am on May 19, 2010, พรเพ็ญ เหล่าเพิ่มพูนสกุล said…
สวัสดีคะคุณวิ เห็นรูปคุณวิกับน้องอนีสน่ารักมาก อ่องกำลังปลุกปลำกับเจ้าcomอยู่ส่งรูปเป็นเมื่อไร จะส่งรูปไหมไหมกับฝ้ายฝ้ายมาแชร์ด้วย(แฝดคะ) ดีใจคะที่เจอคนกระบี่เหมือนกัน ขอภาวนาให้ผู้ใหญ่บิ๊กจัดเวิร์กช้อกที่กระบี่สักครั้งเถอะจะได้รู้จักกล่มครอบครัว2pasa ประทับใจทุกคนในหมู่บ้าน2ภาษามาก อ่องเป็นสมาชิกใหม่เหมือนคุณวิเลย แต่พอคลิกเข้ามาในหมู่บ้านรู้สึกเหมือนเจอเพื่อนสนิทที่จริงใจต่อกัน แชร์กัน ช่วยเหลือกัน รู้สึกดีมากๆเลย
At 7:55am on May 15, 2010, พรเพ็ญ เหล่าเพิ่มพูนสกุล said…
อ่องสนใจwet2pasaมากเลย แต่เล่นcomไม่เก่ง อยากแชร์ด้วยหลายเรื่อง ตอนนี้กำลังฝึกอยู่ ทำได้เมื่อไรจะส่งรูป มาแชร์ด้วย
พรเพ็ญ เหล่าเพิ่มพูนสกุล
At 7:16pm on April 13, 2010, Danui said…

At 12:02am on March 15, 2010, babyashi said…
จ๊ะเอ๋ ไม่ได้พูดคุย ทักทายกันซะนานเลย สบายดีนะจ้า วิ... เห็นออนอยู่ เลยแว๊บมาทักจ้า
At 1:54pm on February 25, 2010, JT007 said…
สวัสดีคะคุณแม่น้องอนิช เห็นเข้าไปชมเมนูอาหาร จริงๆ อยากอัพลงเพิ่มแต่ตอนหลังรู้สึกว่ามันอัพช้ามากเลย หากคุณแม่ต้องการเมนูอื่น คลิกเข้าไปที่บ้านมัลติพลายนะคะ มีหลายเมนูเลยคะ
http://billangel007.multiply.com/journal
At 2:13pm on February 24, 2010, Rawadee Niamkrod said…
หวัดดีค่ะ อ้อยค่ะ ยินดีที่ได้รู้จักอย่างเป็นทางการค่ะ
 
 
 

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service