เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

เราควรให้ลูกฉีดวัคซีน อีสุกอีใส ดีมั๊ย หรือว่าจะปล่อยให้เค้าเป็นดี ได้ยินมาว่าถ้าเป็นก็ดี จะได้เอาโรคออกจากตัวไป อันนี้จริงมั๊ย ตอนนี้ลูกอายุ 1.10 เดือน ฉีดอยู่ค่ะ แต่รู้สึกว่าจะฉีดรายปีหรือว่าไงดี ก็เลยจะถามว่าเข็มหน้าจะฉีดหรือไม่ฉีดดีคะ เพื่อนๆ ให้ลูกฉีดกันมั๊ย หรือว่ายังไง เพื่อนๆ ทำยังไงกันบ้าง ขอแชร์หน่อยจ้า

Views: 610

Replies to This Discussion

น้องพีคก็ฉีดเหมือนกันค่ะ ดิฉันคิดว่าฉีดดีกว่านะคะ เพราะเวลาลูกเป็นอีสุกอีใส น่าสงสารออก ไปโรงเรียนก็ไม่ได้เพราะอาจจะติดเพื่อนทำให้ต้องขาดเรียน เวลาเป็นตุ่มก็จะเกิดอาการคันทรมานอีก แล้วถ้าคันแล้วเกาก็จะเป็นแผลเป็นถ้าเป็นเยอะอาจเป็นปมด้อยกับลูกได้ ตอนเด็กๆดิฉันเคยเป็นต้องกินยาเขียวขมปี๋ นึกแล้วยังขยาดอยู่เลยค่ะ ถ้าลูกเป็นอีสุกอีใสแล้วยังมีเชื้อหลงเหลืออยู่ ในอนาคตลูกอาจเป็นโรคงูสวัดได้นะคะ เพราะเชื้อมันจะอยู่ที่ปลายประสาทค่ะ ถ้าเป็นโรงพยาบาลเอกชนจะฉีด 2 เข็มค่ะ เป็นการกระตุ้นภูมิค่ะ

ฉีดดีกว่าค่ะ เด็กเล็กๆ เวลาเค้าคันห้ามเกาไม่ได้นะคะ เดี๋ยวเป็นแผลเป็น หมดสวยเลย

พี่ึงจะรู้เหมือนกันว่าทำให้เป็นงูสวัดได้อีก ขอบคุณนะคะที่ช่วยแชร์ กลัวก็ตอนไม่สบายแล้วงอแงนี่หล่ะ เหนื่อยสุดๆ แล้วยังห้ามเกา ก็ไม่ได้ ยุงกัดตุ่มนึง เกาจนเยิน กว่าจะหายก็นานเลย นี่อีสุกอีใส ขอบคุณนะคะ ตอนนี้ฉีดไปแล้วเข็มนึง แต่คงต้องไปถามคุณหมอเรื่องกระตุ้น เพราะว่าในใบนัดพบหมอรอบหน้าไม่เห็นเขียนเรื่องนี้เลย ว่าต้องมีกระตุ้น ขอบคุณนะคะที่ให้ความรู้ใหม่ๆ ขอบคุณค่ะ

ฉีดดีกว่าค่ะ เพราะเป็นอีกเหตุที่ทำให้เป็นไข้สมองอักเสบได้ด้วยนะคะ ฟังจากคุณหมอบอกมา
มาสนับสนุนให้ฉีดด้วยค่ะ เพราะก็รู้มาว่ามันจะทำให้เป็นงูสวัดได้ค่ะ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2023   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service