เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

มีใครในนี้บ้างค่ะ ที่ต้องออกจากงานประจำมาเลี้ยงลูก

ตอนนี้ พ่อน้องแอนยอมให้ลาออกจากงานเพื่อมาเลี้ยงลูกเอง เลยอยากทราบว่ามีใครที่ลาออกมาเลี้ยงลูกเองบ้างค่ะ

Views: 1264

Replies to This Discussion

ยกมือด้วยคนคะ เป็นกำลังใจให้นะคะ
ยกมือค่า ออกจากงานมาเลี้ยงลูก เพราะไม่มีคนช่วยเลี้ยงค่ะ คุ้มสุดๆแล้วค่ะ ค่าใช้จ่ายก็ใช้น้อยลงนิดนึง สบายๆค่ะ พอมีลูกแล้วก็ไม่ค่อยได้ซื้อของตัวเองเท่าไหร่อยู่แล้วด้วยค่ะ
อย่างนี้ต้องลาออก อย่างนี้ต้องลาออก รู้แล้วรู้รอดไป
ไม่ต้องคิดมาก สิ่งสำคัญที่สุดตอนนี้ก็เพื่อลูก
แม่มีนก็เป็นอีกคนที่ สามีให้ออกจากงานเพื่อมาเลี้ยงลูก
โดยมีเหตุผล บริษัทเขาไม่มีเรา บริษัทเขาก็ดำเนินงานต่อได้
แต่ลูก ไม่มีใครมาแทนพ่อกับแม่ได้ ลองถามลูกดูซิ แบะแบะๆๆ
ยังมีคนอีกมากมายที่อยากเลี้ยงลูกเอง แต่ทำไม่ได้
แล้วถ้าเรามีโอกาส อย่าปล่อยเวลานั้นเชียว แล้วจะได้ไม่ต้องมานั่งเสียใจทีหลัง

สู้ๆๆ คะ เพื่อลูก
สวัสดีครับ คุณแม่น้องมิกซ์เป็นคนหนึ่งที่ลาออกจากงานมาเลี้ยงลูกโดยเฉพาะ รายได้หายไปเลยครับ ช่วงแรกๆลำบากนิดหน่อยแต่ทำใจนะครับเพราะไม่ไว้ใจใคร ถ้าลูกเราจะเป็นอะไรก็เพราะเรา ตอนนี้ผ่านมาเกือบจะปีแล้วครับ (อดมื้อกินมื้อ) คิดว่าอยู่ตัวแล้วครับ อาจจะใช้จ่ายไม่ได้ดังใจแต่ก็ถือว่าคุ้มมากๆครับ กับผลลัพธ์ที่ได้ มีความสุขกับครอบครัวมากครับ แต่คุณพ่อยังทำงานอยู่นะครับเงินเดือนก็ไม่มากมายแต่ใช้คำของในหลวงท่านนะครับ "อยู่อย่างพอเพียง" แต่เราก็มีกินและพอที่จะไปเปิดโลกทรรศน์ได้นะครับ

คุณพ่อน้องมิกซ์
เป็นกำลังใจให้นะคะ ไม่ว่าคุณจะเลือกแบบไหน ถ้าในวันข้างหน้าเกิดมีปัญหาไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเงิน หรือจากการเลี้ยงลูก ขอให้ตั้งสคิ และคุยกันให้มากนะคะ วางแผนให้ดี จะได้ใช้เวลาอย่างคุ้มค่าที่สุด ส่วนตัวแล้วทำงานที่บ้านค่ะ เป็นร้านขายของและร้านอินเตอร์เน็ต มีตัวเราเองกับแม่เราเอง(ที่เป็นวัยทอง) กับลูกสาวฝาแฝดที่มีจินตนาการไปกับทุกสิ่งอย่างที่เห็น ตอนแรกแฟนเป็นคนเลี้ยงแต่ตอนนี้เราเลี้ยงเอง แฟนต้องออกไปหาเงินอีกทาง ช่วงแรกเครียดมาก หลายๆด้าน แต่ที่มากสุดคงเป็นคุณยายที่เป็นวัยทอง เกือบจะเป็นโรคประสาทไปเลย ดีที่ปรับตัวได้ทัน ไม่งั้นคนที่น่าสงสารที่สุดคงเป็นลูกๆ ของเราเองค่ะ
เพิ่งเข้ามาอ่าน อ่านแล้วจี๊ดมากคะ คิดถึงลูกตัวเอง แล้วพอได้อ่านความคิดเห็น อยากชมคุณแม่คะว่าตัดสินใจดีแล้วคะพี่ลาออกจากงาน เกตฝากลูกไว้กับคนเลี้ยงตั้งแต่สามเดือน แล้วตัวเองทำงานตลอด จนลูกครบสองขวบ ก็ตัดสินใจออกมาคะ เพราะเห็นลูกแล้ว ทุกอยางเลียนแบบคนเลี้ยงแม้แต่ท่านอน ติดคนเลี้ยงยิ่งกว่าพ่อแม่อีก
ตอนแรกก็กลัวว่าจะเบื่อคะ แต่พอเอาเข้าจริง เหนื่อยยิ่งกว่าทำงานอีก แต่มีความสุขเนอะ กะว่าจะทำโฮมสคูลด้วยคะ
เกต
ผมให้แฟนเลี้ยงลูกเองครับ ยอมเหนื่อยทำงานเพียงคนเดียว เพื่อให้ลูกมีคุณภาพดีที่สุด งานของแม่คือการเลี้ยงลูกครับ ผมว่าไม่ใครเลี้ยงได้ดีเท่าแม่ครับ
ตั้งกระทู้ไว้ตั้งแต่เดือน 3 จนเข้าเดือน 5 ก็ยังทำงานอยู่ สามีก็บ่นอยากให้ออกมาเลี้ยงเอง ยื่นคำขาดให้ทำแค่เดือนนี้นะ ช่วงนี้ก็เลยเป็นโค้งสุดท้ายของการทำงาน เพื่อไปเป็นแม่เต็มตัว เตรียมทั้งเอกสาร คลิปวีดีโอ linkเวป เพื่อลูก ส่วนเรื่องงาน :P
สิ้นเดือนนี้ จะออกมาเลี้ยงลูกเองเหมือนกันค่ะ ถึงจะเสียดายเงินเดือน แต่ความเสียดายเวลาที่ไม่ได้อยู่กับลูกมีมากกว่าค่ะ กว่าจะได้เค้ามา รอมาตั้ง 7 ปี ต้องเทียวไปทำ IVF เป็นปีกว่าจะสำเร็จ ต้องฝากให้พี่เลี้ยงช่วยดูแลมา 2 ปีกว่าละ ถึงเวลาแล้วค่ะ ที่ต้องเลี้ยงเอง เวลาผ่านไปทุกวันๆ ถ้าเราไม่ทำเพื่อลูกตอนนี้ เกิดมีอะไรผิดพลาดในอนาคตขึ้นมา จะโทษใครได้ จริงมั้ยคะ
เป็นกำลังใจให้นะคะ ต้องเลี้ยงลูกเองเหมือนกัน ถ้าเลือกได้ก็อยากจะทำงานไปด้วยเลี้ยงลูกไปด้วย ขนาดที่บ้านเป็น home office ยังทำงานไม่ได้เลยค่ะเพราะเด็กเล็กต้องการแม่ตลอดเวลา งานบ้านก็เยอะ สรุปคือตอนนี้ต้องเลี้ยงเค้าอย่างเดียว แต่ลูกยิ่งโตยิ่งน่ารัก ถ้าเลี้ยงเองจะเห็นพัฒนาการของเค้าทุกวัน ก็จะมีความสุขชนิดใหม่เกิดขึ้น ในขณะที่เสียอะไรบางอย่างไป คิดว่าทดแทนกันได้นะคะ
คงคิดเหมือนคุณแม่ท่านอื่นๆค่ะ ที่ไม่มีใครจะใส่ใจลูกเราได้ทุกเรื่องเท่าตัวเราเอง ลาออกจากงานไม่ใช่เรื่องเล็กๆ ต้องคิดแล้วคิดอีก บวก ลบ คูณ หารแล้ว เลือกทางที่เราคิดว่า OKที่สุด แต่ไม่ว่าคุณแม่น้องแอนจะตัดสินใจยังไง จ๋าก็จะเป็นกำลังใจให้ค่ะ อ้อ...แล้วก็ฝากชื่นชมคุณพ่อน้องแอนด้วย ยอมเหนื่อยเพื่อคนที่คุณรัก น่าชื่นชมจริงๆค่ะ สู้ๆๆๆ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service