เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ตอนนี้น้องมินท์ 1.6ปี กินนมแม่ด้วยและกินนมผงด้วย จะกินนมผงวันละประมาณ12 ออนซ์ คือครั้งละ4ออนซ์ เช้า กลางวัน เย็น หลังอิ่มจากข้างประมาณครึ่งชม. และจะกินนมแม่ตอนจะนอน และตอนนี้เวลาตื่นขึ้นมาตอนกลางคืนก็จะต้องขอดูดนมแม่ทุกที  ถ้าให้ลูกเลิกดูดนมแม่ แล้วตอนกลางคืนลูกตื่นจะให้ลูกดูดนมขวดได้ไหมคะ เคยได้ยินมาว่าไม่ควรให้ลูกดูดนมขวดตอนกลางคืน เพราะจะทำให้ฟันผุ แล้วถ้าลูกหิวจะทำอย่างไรคะ

Views: 137

Replies to This Discussion

น้องยอมทานน้ำเปล่ามั้ยคะ ให้ดื่มน้ำเปล่าดีกว่าคะ ขวบครึ่งควรค่อยๆหัดเลิกมื้อดึกได้แล้วคะ
เห็นด้วยค่ะ ตอนนี้น้องอนีส 8 เดือนกว่าๆๆ วิงดนมมื้อดึกไปเลย ถ้าเค้าตื่นมาก็ให้น้ำเปล่าค่ะ ทั้งคืนประมาณ 3 ออนซ์ได้มั้ง
น้องแอนก็เป็นค่ะ มักจะตื่นกลางคืนขอดูดนมแม่ คืนละ 2-3 รอบ ดูดแป็บหนึง ก็หันหน้าหนี แต่ถ้าไม่ให้ก็ร้อง แรกเริ่มการเลิก จะพูดกับเค้าตลอด กล่อมเค้า เลิกได้แล้วลูก เลิกดูดได้แล้วค่ะ อุ้มกล่อม สุดท้ายก็ให้ดูดเหมือนเดิม เพราะแม่ต้องตื่นไปทำงาน :) ยอมรับว่านานทีเดียว เพราะแรกเริ่มนั้นไม่ได้จริงจังเท่าไหร่ ต่อมาทนไม่ไหว (แง แง แม่เจ็บอ่ะ ไม่ให้ดูดแล้ว) ถ้าวันไหนร้องนานหน่อยก็ให้นมขวด ให้เพียงครึ่งเดียวจากที่กินปกติหรือชงนมให้จางลง (ลองให้น้ำแล้ว ร้องหนักกว่าอุ้มกล่อมแต่ถ้าให้เพียงนิดหน่อยก็หลับต่อสบาย หมายถึง พ่อแม่สบาย) ตอนนี้เลิกแล้วค่ะ ไม่ต้องอุ้มกล่อมไม่ต้องชง แต่ต้องนอนจับนมแม่ไม่งั้นไม่นอน ควานหาอยู่นั่นแหละ จับสองข้างเลย(เอ็กซ์ ไปหรือปล่าวเนี่ย)
น้องนัซมินไม่เคยกินนมกระป๋องค่ะ ให้เค้ากินแม่ตลอดจนถึงประมาณ1ขวบ7เดือนค่ะ แต่เริ่มเสริมนมกล่องให้ตอน1ขวบกว่าๆค่ะ เค้ากินบ้าง ไม่กินบ้าง แต่พอเลิกนมแม่ ก็ให้เค้าดื่มนมกล่องก่อนนอนแล้วถ้าเค้าตื่นมากลางดึกจะให้เค้าดื่มน้ำค่ะ ลองดูนะคะ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2022   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service