เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

การสอนเด็ก 4 ขวบพูดภาษาอังกฤษเราจะเริ่มจากตรงไหนก่อนค่ะ เพราะดูเหมือนว่าเด็กต่อต้านไม่ยอมพูดภาษาอังกฤษ ขอคำแนะนำจากทุกท่านที่มีประสบการณ์หน่อยนะค่ะ

Views: 523

Replies to This Discussion

ขออนุญาต แนะนำแบบนี้นะคะ
ลองสังเกตุว่าเค้าชอบอะไร จับมาแต่งงานกับภาษาที่สองคะ^^ เช่น ลูกชายชอบเล่นรถ  เค้าก็จะเล่นแบบ ขึ้นเนิน ลงเนิน ทางขรุขระ ขึ้นสะพาน ลอดใต้สะพาน เป็นต้น หาคำศัพท์พวกนี้ พูดให้เค้าได้ยินตอนที่เค้ากำลังเล่นอยุ่ ต้องสนุกด้วยนะคะ ลองเปิด youtube ภาษาอังกฤษ ให้ดูบ่อยๆคะ ^^ เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกัน ชอบไม่เหมือนกัน ลองดุคะ เป็นกำลังใจ ไปด้วยกัน เด็กสองภาษาพ่อแม่สร้างได้ สู้ๆ

คร่าว ๆ นะครับ ลองพูดสื่อสารกับลูกในชีวิตประจำวันให้สม่ำเสมอดูครับ ที่สำคัญคือต้องมีความสม่ำเสมอ เสริมด้วยการ์ตูนภาษาอังกฤษด้วยก็ดีครับ  และลองอ่านหนังสือนิทานภาษาอังกฤษก่อนนอนดู หรือเวลาอื่น ๆ ก็ได้  ถ้าใช้วิธี one parent, one language ก็ยิ่งดี ถ้าไม่ได้จะใช้วิธีเราแบ่งพูด 2 ภาษาคนเดียวก็ยังดีครับ  แต่แต่ละประโยคต้องเป็นภาษาใดภาษาหนึ่งไปเลยนะครับ ไม่ใช่เป็นไทยคำอังกฤษคำในประโยคเดียวกัน   

ขอบคุณทุกคำแนะนำนะค่ะ

พูดถึงเด็กสี่ขวบจะเพิ่มความคิดนิดหนึ่ง พวกเขาชอบวาดรูป อย่างนั้นควรจะให้ลูกวาดรูปแล้วอธิบายรูปด้วยใช้ภาษาอังกฤษ ตอนแรกให้ลูกชี้สิ่งของต่างๆในรูปเรียนรู้คำศัพท์ง่ายๆ แล้วค่อยๆสร้างประโยคที่หลัง

สอนน้องตอนเกือบ 4 ขวบเหมือนกันค่ะ ยากพอสมควรเพราะน้องรุ้คำไทยเยอะแล้ว แต่ถ้าพูดสม่ำเสมอ สร้างแรงจูงใจ เขาทำได้แน่นอนค่ะ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service