เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

เก็บตกงาน Meet & กรี๊ด ครั้งที่ 1 ของ Chinese Club 19/12/09

02/01/10
Xin nian kuai le สวัสดีปีใหม่ค่ะเพื่อนๆ ช่วงนี้หลบคุณอ๋อค่ะ ค้างงานที่รับปากไว้ตั้งแต่ปีที่แล้ว ผ่านไป 1 ปี ยังไม่มีเวลาและสติที่ตั้งมั่นทำได้เลย สติแตกทุกครั้งเมื่อลูกอยู่รอบตัว....

ปีนี้ห้องจีนคงต้องมีโอกาสนัดปะกันอีกนะคะ
ตอนนี้ก็ดูรูปภาพจากงานครั้งแรกไปพลางๆนะคะ

26/12/09
เย่ๆๆๆๆๆ ขี้นรูปได้แล้วววววววววววววววววววววววววว

ขึ้นด้วยรูปนี้เรียกน้ำย่อยค่ะ คุณบิ๊กมาบรรยายโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย.....ห้องจีนเลยดี้ด้ากันใหญ่เลยค่ะวันรวมพลครั้งแรกครั้งนี้ โอกาสหน้า ขออีกได้ป่าวเคอะ อิ อิ อิ


ข้างๆคุณบิ๊กก็น้องหลิงๆ ลูกสาวคนโตของหนึ่งค่ะ เธออยากกระทบไหล่คนดังค่ะ รูปอื้่นๆลงข้างล่างๆนะคะ

24/12/09

แนบซันตาครอสร้องเพลงมาให้เพื่อนๆนะคะ เห็นกันไหม ช่วงนี้ช่วงเทศกาล มองไปทางไหนก็มีแต่ความสุขเนาะ

เอาคำอวยพร Merry X-mas 圣诞节快乐 Sheng4 dan4 jie2 kuai4 le4 มาฝากนะคะ

แต่หากจะเป็นทางการก็ใช้ตัวนี้นะคะ อวยพรถึงปีใหม่ด้วยเลย

谨祝圣诞节快乐,并祝新年好运!

ปล. ยังคิดถึงวันมีทติ้งตลอดเลยค่ะ แม้จะกลับมาถึงสิงคโปร์แล้ว (และก็ยังหาสายเสียบไม่เจอ อิ อิ) นัดหน้าจะเจอกันที่ไหนยังไง ก็ลองแจ้งหรือ หาฤกษ์กันได้เลยนะคะ ส่วนกองทัพจากสิงคโปร์ก็กำลังเล็งๆวันกลับอยู่ค่ะ

20/12/09

ขึ้นหัวข้อไว้เฉยๆค่ะ 555+ เนื่องจากยังมิสามารถ นำรูปบรรยากาศงานเมื่อวานลงให้ได้เหตุผลคือ

1.คิดไม่ออกว่าเอาสายเสียบกล้องไว้ตรงไหน
2.ยังไม่ได้กลับไปสิงคโปร์เพื่อค้นสายเสียบดังกล่าวค่ะ (มีใครเห็นด้วยป่าวคะ กล้องสมัยนี้หากไร้สายเสียบตัวนี้ก็เหมือนกล้องถ่ายรูปเด็กๆเลย ไม่มีประโยชน์อันใดเลย เฮ้อ..)

ก็คาดหวังนะคะ ว่าเพื่อนๆที่มางานเมื่อวานนี้ จะช่วยๆกันบรรยายเหตุการณ์ประวัติศาสตร์เมื่อวาน ซึ่งมีรายนามต่อไปนี้

1..ครอบครัวหนึ่ง ลูกทีมคือ น้องวีวี่ น้องมินนี่ คุณยาย และน้าอิ๊ก 4 ชีวิต

2.ครอบครัวน้องเซียนน้อย มีปาปา มามา และเซียนน้อย

3..ครอบครัวคุณธี +พ่อของเด็ก+น้องกาหนาฉ่าย

4.ครอบครัวคุณตุ๊กอัมพร ลูกสาวคนโตชื่อมินนี่และลูกชายชื่ออิก และพี่เลี้ยงอีก 1


5.ครอบครัวคุณโอ๋ มากัน 3 คน พ่อ แม่ ลูก(น้องดราก้อน)
ครอบครัวนี้ขับรถมาจากนครสวรรค์มา น่ารักสุดๆ รวมทั้งหน้าตาด้วย ขอโหวต


6.ครอบครัวคุณสิริอร ชุมวรรณ +น้องโต้ง อายุ 10 เดือนค่ะ +คุณยาย(เอ๊ะหรือคุณย่าคะ)

7.ครอบครัวคุณพ่อสมบัติ+แม่สุวรรณี 5คน( คิตะคุง 5.2ขวบ - น้องคิ 2.8 ขวบ-น้องเก้า 1.2ขวบ )
ครอบครัวนี้หอบของมาเป็นลังชนิด ลดแหลก แจกแถม เพื่อนๆยังรับไม่หมดเลยค่ะ คาดว่าจะมีการติดต่อกลับไปรับสิ่งของชัวร์ๆค่ะ 555+

8.ครอบครัวคุณบี +น้อง T
คุณบีมีวิสัยทัศน์กว้างไกลมากๆ เข้าไปดูกระทู้นี้นะคะ......จีนในวันนี้ และโอกาสสำหรับเด็กไทยในอนาคต
http://go2pasa.ning.com/group/chineseclub/forum/topics/2456660:Topi...
ได้รับการโหวตจากคุณบิ๊กเป็นกระทู้แนะนำด้วย เข้าไปอ่านแล้วจะเกิดแรงฮึดสอนภาษาจีนนะคะ


งานนี้เราได้รับเกียรติจากแขกพิเศษด้วย เป็นไงคะเซอร์ไพร์สกันป่าวคะ คุณบิ๊ก หอบคุณแม่ผู้น่ารักอย่างคุณตุ๊กตา และน้องเพ่ยเพ่ย ขวัญใจมวลชน มางานเราด้วย ตัวหนึ่งเองก็ลุ้นจนนาทีสุดท้าย เพราะช่วงบ่ายคุณตุ๊กตายังมีนัดฟันหมอเอ๊ยมีนัดกับหมอฟันอยู่เลย แต่ดูจากรูปนะคะ พี่ตุ๊กตามีใจให้งานจีนของเรามากๆเป็นคนเดียวที่ใส่เสื้อสไตล์จีนสีแดงเข้ามางาน พวกเราซะอีก ลืมไปเลยเนาะ 555+

ท้ายสุด ขอบคุณเจ้าของบ้าน คุณพี่โช(ยอมให้เปิดตัวแล้วล่ะค่ะ) พี่เด่น และทีมงานเข้มแข็งอาทิ คุณโชติ คุณกวาง ที่ขาดไม่ได้ ขอบใจน้องเป่าเป้ยนะคะ สละของเล่น ขนมาให้เพื่อนๆเล่นเพียบเลย ไม่รู้มีพังบ้างป่าวเนี่ย

Views: 681

Attachments:

Replies to This Discussion

มีใครพาใครมาบ้างคะ ไม่รู้เอ่ยนามถูกทุกคนป่าว คนค่อนข้างเยอะเหมือนกัน...หนึ่งไล่จับลูกอยู่ด้วยเป็นระยะ คุยด้วยนิดๆหน่อยๆเอง...รอผู้เอารูปมาลงให้ดูก่อนเนาะ จะได้เห็นหน้าค่าตากัน งานหน้าเรามาเจอกันแบบนี้อีกนะคะ เพื่อนๆคนอื่นอย่าพลาดนะคะ เดี๋ยวจะแจ้งแต่เนิ่นๆอีกครั้งนึง
ขอบคุณน้องหนึ่งที่มาเปิดกระทู้เก็บตกงานปาร์ตี้ รวดเร็วมากค่ะ

ดีใจที่มีเพื่อนๆร่วมอุดมการณ์ ได้พูดคุยแลกเปลี่ยน ให้กำลังใจกัน Birds of the feather, flock together .... บินไปร่วมกันเพื่อไปถึงเป้าหมายเดียวกันซึ่งก็คือ unleash potentials of our kids

และยังไงอย่าลืมส่งรูปหมู่ทางเมล์ด้วยนะคะ รออยู่ด้วยใจระทึก (แหะๆ ยืมคำโปรยของมติชนรายสัปดาห์มาใช้หน่อยค่ะ)
update รูปไวๆ นะคะ อยากดูมากกกกกกกก ยังเสียดายไม่หาย
ไว้โอกาสหน้ามี meeting อีก จะล็อคตารางไว้รอเลยค่ะ
( คุณพ่อน้อง Dragon ขอแจม )

สนุกมากครับ งานนี้เจอแต่เพื่อนพ้อง น้องพี่ที่ดีๆ มีน้ำใจ เอาขนม เอาของ เอา CD มาแจกเพียบเลย บางท่านไม่มา ยังฝากเอา CD มาแจกให้ทุกครอบครัวอีก ( ขออภัย จำชื่อไม่ได้ครับ) พอดี ผมถ่ายวีดีโอไว้นิดหน่อย จะลอง capture ภาพจากวีดีโอ มาลงเป็นน้ำจิ้ม ภาพอาจไม่ชัดเท่าที่ควร เพราะไม่ได้ถ่ายภาพโดยตรง ถ้าตกหล่นท่านใด ต้องขออภัยด้วยนะครับ ( เพราะถ่ายเล่นๆแค่ 2 ไฟล์ และยังต้องคอยวิ่งจับลูกด้วย )ไว้รอภาพหมู่ หรือภาพชัดๆ สวยจากท่านอื่นๆ
Attachments:
ไม่รู้ผิดกติกาไหมครับนี่ เห็นบอกว่าเป็นเอกสาร แต่เผอิญข้อมูลไม่มาก ถ้าผิดก็ลบได้นะครับ
Attachments:
ได้ทีละ 3 รูปครับ
Attachments:
อีก 3 รูปครับ
Attachments:
อีก 3 รูปครับ
Attachments:
อีก 2 ครับ
Attachments:
2 ใบสุดท้ายแล้วครับ
Attachments:
u>b>( พ่อน้อง Dragon ขอแจม )

คุณหนึ่ง ขอบคุณคุณหนึ่งที่ช่วยประสานงานกันจนเกิดเป็น meeting ครั้งนี้ได้สำเร็จ และยังช่วยดูแลน้อง dragon ช่วงคุณแม่ยุ่งๆด้วย ส่วนน้องหลิงหลิงจับคู่กับน้องเพ่ยๆ เล่นกันมันส์เลย ส่วนน้องมินนี่ ก้อเกาะของเล่นเต๊าะแต๊ะกันกับน้องกาหนาฉ่ายตามประสาเด็กเล็กกันข้างนอก
ส่วนสายที่คุณหนึ่งหาไม่เจอทำให้ลงภาพไม่ได้ แสดงว่ากล้องคุณหนึ่งต้องเป็น Harddisk ข้างในแน่เลย ถ้าเป็น memory card คงเอาลงได้แล้ว

ครอบครัวน้องเซียนน้อย เจ้าเซียนน้อยนี่เป็นลูกครึงจีนของแท้ (คุณพ่อคนปักกิ่ง) เจอที่เมืองไทยยังคิดว่าเป็นจีนแท้ 100 เปอร์เซนต์เลย คุณแม่สำเนียงดีมาก ชอบหมวกที่คุณแม่พับหมวกใส่ให้น้องเซียนน้อย น่ารักดี ไม่เหมือนใคร

ครอบครัวคุณธี น้องกาหนาฉ่าย ไม่ดื้อ งอแง ท่าท่างเลี้ยงง่าย ใครอุ้มก็ได้ ไม่รังเกียจเลย ขอบคุณที่ช่วยแนะนำหนังสือ และซีดีที่น่าสนใจ ที่สยามพารากอนให้อีกด้วยครับ

ครอบครัวคุณตุ๊ก อัมพร น้องมินนี่วิ่งปราดเปรียวอยู่ข้างนอก ส่วนน้องอิก รุ่นราวคราวเดียวกันกับ dragon ไปเล่นในกระโจมบ้านบอลเพลินเลย

ครอบครัวคุณสิริอร น้องโต้ง จ้ำม่ำ ตาโต หน้าตาหล่อทีเดียว เห็นแววแต่เล้กเลย คุณหมอคงรักษาฟันเด็กๆเก่ง เพราะหน้าตาใจดีมาก เด็กๆไม่กลัวแน่นอน แล้วยังเอาชุดดุแลฟันมาแจกอีกด้วยครับ

ครอบครัวคุณพ่อสมบัติ+แม่สุวรรณี ครอบครัวนี้ อบอุ่นที่สุด เพราะมีห้าคน พ่อแม่ลูกเลย พี่เค้ายังแนะนำให้แต่ละครอบครัวมีไม่น้อยกว่าผม อบอุ่นดี แต่ผมรับไว้พิจารณาก่อนดีกว่า (กลัวความสามารถไม่ถึง) พี่เค้ายัง 4 ภาษาอีกด้วย แบ่งกันพ่อแม่คนละ 2 ภาษา วันหน้าจะมาขอคำปรึกษาครับ ส่วนเด็กๆก็มากันครบน้องคิตะคุง คิ เก้ามีเกือบทุกรุ่นตั้งแต่รุ่นขวบกว่า ,2 ขวบกว่า , เข้าเรียนแล้ว 5 ขวบ ของมาแจกอีกตั้งเยอะ

ครอบครัวคุณบี ถ้าอยากรู้เรื่อง เพลงของเจโชว์ ปรึกษาคุณบีได้เลย ส่วนน้องที หนุ่มหน้าตี๋อีกคน เห็นขับรถเล่น กับเจ้าคิตะคุงกันสนุกสนาน เจ้า Dragon ได้แต่มองน้ำลายไหล ลองขับแล้วขาไม่ถึง ฮิฮิ ไม่งั้นมีคู่แข่งแน่

เพื่อนคุณโช หรือคุณหนึ่ง ที่มาร่วมแจมในวันนั้นเลย มากับลูกสาวตาโต น่ารักเหมือนคุณแม่ทั้ง 2 คนเลย ขออภัยที่ไม่มีข้อมูลชื่อนะครับ

ครอบครัวคุณโช คุณเด่น ขอบคุณเจ้าบ้านผู้ใจดีมากนะครับ ที่เอื้อเฟื้อสถานที่ให้เกิด meeting ครั้งนี้ขึ้น ทั้งอาหารการกิน และของเล่นหลายชิ้นอย่างมาก เล่นได้ทั้งรุ่นใหญ่ รุ่นเล็ก และรุ่นจิ๋วกันถ้วนหน้า และทีมงานคุณโชติ และคุณกวางที่ช่วยดูแลพวกเรา และลูก รวมทั้งเจ้า Dragon ที่ซนเหลือหลาย เดินตลอดจนทั้งพ่อ และแม่ก็ดูแลได้ไม่ทั้งหมด มีคุณกวางคอยช่วยดูแล จับคืนมาส่งตัวได้ตั้งหลายครั้ง
น้องเป่าเปย หน้าตาหล่อใช้ได้เลย ตาก็โตโต ก็เล่นกับ 2 สาวน้องเพ่ยเพ่ย กับน้องหลิงๆเพลินเลย
ขอให้เดือนหน้า ให้ทั้งคุณแม่โช และคุณลูกคนเล็ก มีสุขภาพแข็งแรง คลอดง่ายทั้งแม่ และลูกเลยนะครับ


ครอบครัวคุณบิ๊ก และคุณตุ๊กตา ,น้องเพ่ยๆ ขอบคุณที่มาเป็นแขก surprise และยังเปิด workshop ย่อมๆให้กับพวกเรา อยู่คุยกับพวกเราจนค่ำเกือบคนสุดท้าย

คุณแม่น้องมิลาน ขอบคุณน้ำใจของคุณแน้องมิลาน ถึงไม่สะดวกมาเอง ยังส่ง DVD Disney มาให้ทุกครอบครัวด้วย

ขอบคุณทุกๆท่าน ที่ร่วมกันช่วยให้เกิด Meeting ครั้งนี้ ทำให้รู้ว่ามีบ้านที่มีน้ำใจ ไมตรี และความอบอุ่นอยู่ด้วยกันในสังคมนี้ ถ้าตกหล่นท่านใด ก็ขออภัยด้วยนะครับ สุดท้ายนี้ต้องขอขอบคุณแม่น้อง Dragon ด้วยครับ ถ้าไม่มีเค้า ผมก็คงไม่ได้มาในงาน Meeting ครั้งนี้ครับ ฮิฮิ..
อิจฉาอ่ะ...อยากไปมั่ง มีทติ้งคราวหน้าจะมีเมื่อไหร่คะ (โห ถามเร็วไปป่าวเนี่ย เพิ่งผ่านมีทติ้งครั้งแรกเอง)

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service