เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ขอคำแนะนำเกี่ยวกับโรงเรียนของเจ้าตัวเล็กค่ะ

ตอนนี้น้องแพงอยู่เตรียมอนุบาลสอง ปีหน้าก็ต้องย้ายไปอยู่อนุบาลหนึ่งแล้ว
คุณแม่กำลังหาข้อมูลสำหรับตัดสินใจว่าจะให้น้องเรียนที่ไหนดี

คุณพ่อคุณแม่ท่านใด มีความคิดเห็นหรือข้อเสนอแนะ สามารถแนะนำได้นะคะ

อ้อ...น้องแพงอยู่เชียงใหม่ค่ะ

ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำแนะนำดีๆ นะคะ

ปล.อยากให้ลูกเก่งภาษา  แต่....มีทุนไม่มากค่ะ จะเอาไปเรียนอินเตอร์เลยคงไม่ไหว  ขอแค่ Bi ก็พอค่ะ...5555

Views: 18285

Replies to This Discussion

บังเอิญอีกแล้วค่ะ อิอิ นี่ก็เป็นอีก 1 ใน 2 รร.อนุบาลที่มองๆเอาไว้ มีนันทชาติพรีสคูล กับ วิชัยวิทยา ที่นันทชาติ ชอบหลักสูตรเป็นการส่วนตัว ส่วนที่วิชัย พอดีลูกของพี่สาวเรียนที่นั่นพอดี การเรียนการสอนใช้ได้ค่ะ อิงหลักสูตรกระทรวงบวกกับเน้นภาษาอังกฤษค่อนข้างมาก เพราะมีอาจารย์ฝรั่งอยู่ประจำชั้นเลย ไม่ได้ไปๆมาๆเหมือนกับอีกหลายๆรร.(เช่น นันทชาติ ต้นกล้า นภา ฯลฯ ที่ไม่ได้มี native english speaker ประจำชั้น) แต่นร.ส่วนมากจะเป็นพวกแขก อาจารย์ก็เป็นชาติตุรกี(แต่เก่งวิชาการเยอะนะคะ) วันหยุดของ รร.ก็จะอิงกับวันหยุดของชาติอิสลามประมาณนั้น ดูแลเด็กใช้ได้นะคะ เรื่องความสะอาดต้องยกให้ แต่สถานที่อาจจะแคบไปนิดนึง แต่ก็มีข้อดีที่อยู่กลางเมืองอีกนั้นแร่ะ (เหมาะสำหรับคนที่อยู่บ้านในเมือง ไม่ต้องไปส่งลูกเรียนรร.ดีๆ ที่มีแต่อยู่ไกลๆ ทั้งน้านนนน) นี่ตอนนี้ก็กาลังคิดๆอยู่เหมือนกัน อยากได้แนวร่วมรร.วิชัยวิทยาด้วย ใครมีข้อมูลเพิ่มเติม ก็เอามาแชร์กันได้นะคะ ยินดีค่าาาาาาาาา

น้องนะโมอยู่โรงเรียน Sunshine kiderkarten คะ โรงเรียนตั้งอยู่บนถนนตัดใหม่ทางไปสวนราชพฤกษ์ แนวการสอนเป็นแบบ Integrate คะ มีคุณครูเจ้าของภาษาประจำห้องละ 1 คน อยู่สอนตั้งแต่ 9 โมงจนถึงเที่ยงคะ รายละเอียดอื่นๆติดตามได้ที่เวบนี้คะ https://www.sunshinekindergarten.com/th/ ที่นี่เป็นโรงเรียนเล็กๆๆ มีชั้นเรียนละหนึ่งห้อง ห้องละ 15 คน มีครูไทยประจำห้องละ 2 คน ค่าเทอมอนุบาล 35,000 บาทคะ

ก่อนสมัคร เข้าเรียน ควรอ่านระเบียบการให้ละเอียด

คือว่าลูกของพี่สาวก็เรียนที่วิชัยค่ะ ตอนนี้อยู่ชั้นม.2 เค้าเรียนได้เกรด 4.00 ทุกเทอม ด้วยความที่เราเห็นพัฒนาการของหลานสาว เราก็เลยพาลคิดว่าที่นี่เป็นโรงเรียนที่น่าเรียน นั่นจึงเป็นเหตุผลนึงที่ตั้งกระทู้นี้ขึ้นมาเพื่อขอรับฟังความคิดเห็นของพ่อแม่ ผู้ปกครองท่านอื่นๆ ที่มีความรู้และทัศนคติที่แตกต่างออกไปค่ะ (ไม่อยากฟังความข้างเดียว...555)

อาทิตย์ที่แล้วเพิ่งพาน้องแพงไปทดสอบที่วิชัยมาค่ะ เท่าที่ดูสภาพแวดล้อมนะคะ บริเวณโรงเรียนเล็กไปนิดนึง แต่ชั้นอนุบาลถึอว่าโอเคนะคะ
ชั้นอนุบาล 1 มีนักเรียน 15 คน มีครูชาวต่างชาติประจำชั้น 1 คน มีครูไทยประจำชั้น 2 คน เท่าที่ได้สอบถามเกี่ยวกับครูชาวต่างชาตินะคะ ส่วนใหญ่เป็นชาวอเมริกัน กับ อังกฤษ (ครูฝ่ายประชาสัมพันธ์เค้าบอกมา) มีครูชาติอื่นบ้างแต่ส่วนใหญ่จะจบจาก international university ค่ะ

ได้เข้าไปดูห้องเรียนชั้นอนุบาล 1 ด้วยค่ะ เค้าจะให้นักเรียนนั่งเก้าอื้เรียน (บางที่ให้นั่งกับพื้นบอกว่าเด็กยังเล็กอยู่ไม่อยากให้นั่งเก้าอื้เดี๋ยวเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย) ให้นอนบนเตียงเด็ก มีห้องน้้าสำหรับเด็กเล็กแยกเป็นสัดส่วน

อ้อ..อีกอย่างหนึ่งโรงเรียนนี้เวลานักเรียนไปทำกิจกรรมช่วงวันหยุด เค้าจะให้นักเรียนแต่งชุดนักเรียนหรือชุดพละค่ะ (ไม่อนุญาตให้ใส่ชุดลำลองค่ะ)

ถ้าใครมีข้อมูลอะไรเพิ่มเติม สามารถแชร์ได้นะคะ

คุณแม่น้องแพงคะ รบกวนขอ email หน่อยนะคะ อยากสอบถามว่าโรงเรียนเป็นอย่างไรบ้างคะ kanpinijp@hotmail.com

สวัสดีค่ะ คุณแม่น้องแพง ตกลงเรื่องรร.ว่ายังไงบ้างคะ น้องแพงจะไปเข้าวิชัยอยู่รึป่าว?? เพราะพาหนูจ๋าไปทดสอบที่วิชัยมาเหมือนกัน ตอนนี้ทางรร.ก็โทร.มาเร่งให้ไปมอบตัวพร้อมกับจ่ายเงิน(มัดจำ) บลาๆๆๆ พอดีจำได้ว่าน้องแพงก็แพลนว่าจะเข้าที่นี่เหมือนกัน เลยอยากรู้ความคืบหน้า ถ้าเปลี่ยนไปเข้าที่ไหนก็ช่วยแนะนำด้วยนะคะ ขอบคุณค่าาาาาาาาา

กะว่าจะไปมอบตัวที่วิชัยอาทิตย์นี้น่ะค่ะ ที่ยังลังเลก็คือ น้องแพงต้องตื่นเช้ากว่าปกติค่ะ แต่ในที่สุดก็ตัดสินใจเลือกที่นี่ค่ะ

เพราะวันที่เข้าไปทดสอบลองเดินดูห้องเรียน + ห้องน้ำ ก็สะอาดดีค่ะ ที่สำคัญ มีนักเรียนแค่ 11 คน แต่มีครูประจำชั้นสามคน

ก็เลยคิดว่าน่าจะดูแลเด็กได้ทั่วถึงค่ะ หวังว่าหนูจ๋ากับน้องแพงจะได้เป็นเพื่อนเรียนกันที่วิชัยนะคะ

แวะมาอัพเดตให้ฟังด้วยนะคะ
คุณแม่น้องแพงค้าาาาาา....รบกวนขอ email add. พร้อมทั้งเบอร์ติดต่อกลับด้วยนะคะ มีเรื่องอยากจะถามเพิ่มเติมค่า อันนี้ของหม่ามี๊หนูจ๋านะค้า >> littledev_r@hotmail.com ขอบคุณมากๆเรยค่าาาาาา
ส่งให้ทางเมล์แล้วนะคะ
สวัสดีค่ะ คุณแม่น้องแพง และ คุณแม่น้องจ๋า

สรุปแล้วเลือกโรงเรียนให้ลูกที่วิชัยฯ...
จริงๆ แล้วก็สนใจร.ร.นี้อยู่เหมือนกัน ก็ติดตามอ่านข่าวในกระทู้ เห็นว่าอยู่ในเมือง (ใกล้ม.เชียงใหม่แลนด์ ถ.ช้างคลาน) เผอิญว่าโทรไปสอบถามเบื้องต้น ทราบว่ารับตั้งแต่ อนุบาล 1 ก็เป็นอันว่าตกไป เพราะกำลังมองหาร.ร. ให้ลูก (น้องโปรดปรานต์) ชั้นเตรียมอนุบาล...ยังไงแล้ว อย่าลืมกลับมาเล่าให้พวกเราฟังนะคะ ว่าที่ร.ร.นี้เป็นยังบ้าง...

ไม่รู้ว่ามีร.ร.สำหรับชั้นเตรียมอนุบาล แนะนำมั๊ยค่ะ

แววว์วาว (แม่น้องโปรดปรานต์)
สวัสดีค่ะ ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ สำหรับชั้นเตรียมอนุบาล คุณแม่ขอแนะนำโรงเรียนที่อยู่ไม่ไกลจากบ้านมากนะคะ ไม่งั้นน้องโปรดปรานคงต้องตื่นแต่เช้าแน่ๆ เลยค่ะ สำหรับน้องแพง ชั้นเตรียมเรียนที่อนุบาลวัยดรุณค่ะ อยู่ใกล้กับตลาดรวมโชค (เอาสะดวกเข้าว่า เพราะอยู่ใกล้บ้านค่ะ น้องแพงก็เลยไม่ต้องตื่นเช้าเท่าไหร่) ไม่ทราบว่าคุณแม่น้องโปรดปรานพักอยู่แถวไหนคะ เผื่อมีข้อมูลจะได้แนะนำได้ค่ะ

ที่เลือกที่นี่เพราะคิดว่าน้องยังเล็กค่ะ ยังไม่อยากบังคับแกให้ตื่นเช้า แต่ยังไงเทอมหน้าต้องโดนแน่ๆ...555

ปล.ที่วัยดรุณเค้าสอนภาษาอังกฤษสัปดาห์ละหนึ่งวันค่ะ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service