เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

หม่าม๊ายุ้ย
  • เชียงใหม่
  • Thailand
Share on Facebook MySpace

หม่าม๊ายุ้ย's Groups

Gifts Received

Gift

หม่าม๊ายุ้ย has not received any gifts yet

Give a Gift

 

หม่าม๊ายุ้ย's Page

Profile Information

ทำไมถึงสนใจเรื่องเด็กสองภาษา
ศึกษาเพื่อสอนลูกค่ะ
สถานะผู้ปกครอง
แม่
ชื่อเล่นลูก
พฤกษ์
อายุลูก
1ปี 10 เดือน
ลูกชายหรือลูกสาว
ชาย

Comment Wall (5 comments)

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

At 11:54am on December 4, 2010, boj said…
E BOOK เล่มสองมาแล้วนะครับแวะไปโหลดกันได้ที่ ห้องเชียงใหม่ http://go2pasa.ning.com/group/chiangmai/forum/topics/file-ebook-pdf-meeting2?commentId=2456660%3AComment%3A508452&xg_source=msg_com_gr_forum ตาม link นี้ครับผม ครอบครัวน้องญิ๋ง ญิ๋ง
At 5:06pm on November 8, 2010, boj said…
ที่ห้องเชียงใหม่มีกิจกรรมมาให้ทำกันเล่นๆนะครับลองแวะเข้าไปอ่านดู http://go2pasa.ning.com/group/chiangmai/forum/topics/2456660:Topic:486119 ตามlink เลยครับผม ครอบครัวน้องญิ๋ง ญิ๋ง
At 10:08am on October 29, 2010, boj said…
สำหรับผู้เข้าร่วมworkshop2pasa มาตอบแทนคุณบิ๊กครับเรื่องหลักฐาน ก็นำสลิปตัวที่โอนเก็บไว้เผื่อไปตอนสัมมนาด้วยนะครับจะให้ดีก็print หน้ารายชื่อคนที่โอนแล้วไปด้วยไม่น่ามีปัญหาใดๆ ส่วนเรื่องการสัมมนาก็รบกวนหาพี่เลี้ยงหรือญาติไปด้วยก็ดีนะครับเพราะน้องอาจะงอแงรบกวนการอบรมได้ อยากให้คุณพ่อคุณแม่ได้รับเนื้อหาเต็มๆ เคยไปครั้งแรกก็ดูวุ่นๆอยู่ครับเด็กเยอะแล้วส่วนใหญ่ก็พ่อแม่พาเด็กไปก็เลยวุ่นๆนิดๆ แต่สนุกดีครับ มีอะไรก็มาร่วมแบ่งปันประสบการณ์กันได้ที่ห้องเชียงใหม่นะครับหรือมาทำกิจกรรมร่วมกับกลุ่มสองภาษาเชียงใหม่(ภาคเหนือ)ก็ยินดีครับผม ครอบครัวน้องญิ๋ง ญิ๋ง
At 9:23pm on October 13, 2010, boj said…
อย่าพลาดไปworkshop กะคุณบิ๊กนะครับงานนี้คอนเฟิร์มว่าคุ้มค่าได้แนวทางในการเลี้ยงลูกแบบสองภาษาเต็มๆ ร่วมด้วยช่วยเชียร์นะครับ จากครอบครัวน้องญิ๋ง ญิ๋ง พบปะแลกเปลี่ยนประสบการณ์กันได้ที่ห้องเชียงใหม่ในเว็บ2pasa ได้ครับผม
At 11:23am on April 23, 2010, Riya said…
ต้องขอโทษด้วยนะคะคุณแม่ ริย๋าตอบช้าไปหน่อยพึ่งกลับมาบ้านค่ะ
เรื่องหนังสือสำหรับเด็กๆ ริย๋าก็ซื้อในร้านหนังสือใหญ่ๆหน่อยรับรองว่ามีครบทั้งของนอกและของไทย คุณแม่ต้องลองไปเลือกดูนะคะริย๋าเองสมัยลูกเล็กก็ลืมไปแล้วค่ะว่ามีอะไรบ้างซึ่งตอนนี้มี หนังสือใหม่ๆ และผู้เขียนใหม่ๆ เยอะเลยค่ะ
แต่อีกวิธีหนึ่งที่ริย๋าใช้กับลูกก็คือ เวลาลูกจะดู การ์ตูนจะให้ดู เป็นภาษาอังกฤษ และมีซับไตเติลเป็นภาษาอังกฤษข้างล่างด้วย เพราะเวลาลูกดูก็จะได้รู้ว่าคำนี้อ่านออกเสียงอย่างไร แล้วทำให้น้องอ่านหนังสือได้เก่งขึ้นทั้งๆ ที่บางคำยังไม่ทันสอนน้องดูจากการ์ตูนแล้วนำมาใช้ด้วยค่ะ ริย๋าใช้วิธีนี้ทั้งไทย - และอังกฤษ ถ้าจะร้องเพลงก็จะให้ร้องจาก คาราโอเกะ รับรองค่ะว่าน้องจะอ่านได้เก่ง เพราะเพลงจะมีเนื้อร้องขึ้นมาและเร็วด้วยน้องก็จะพยายามร้องให้ทันและอ่านเนื้อร้องให้ทัน
มันก็เลยเป็นผลพลอยได้ ส่วนสือการ์ตูนดีๆ และCD ต่างประเทศเยอะทั้งอังกฤษและจีน ลองเข้าไปดู ใน เวบ color2sky.com และ เวบ perfact kids ดูนะคะ ริย๋าเป็นลูกค้าประจำค่ะ (ไม่ได้ค่าโฆษณานะคะ แต่ราคามันถูกดีและคุ้มมากถ้าเทียบกับสั่งซื้อจากเมืองนอกนะคะ)
ขอให้มีความสุข ในการพัฒนาลูกของเรานะคะ มีปัญหาหรือมีเรื่องเล่ามาร่วมแชร์กันใหม่นะคะ
ขอบคุณค่ะ
 
 
 

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service