เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

คลอดน้องได้ 4 เดือนแล้วค่ะ อยากให้นมแม่ไปเรื่อยๆ แต่เมนส์จะมาเมื่อไรอ่ะคะ

คลอดน้องได้ 4 เดือนแล้วค่ะ อยากให้นมแม่ไปเรื่อยๆ แต่เมนส์จะมาเมื่อไรอ่ะคะ

แล้วถ้าจะมีน้องคนที่ 2 ระหว่างที่ตั้งครรภ์เราให้นมลูกคนโตด้วยได้ไหมคะ

เหมือนเคยได้ยินมาว่า ถ้าให้นม มดลูกจะบีบตัว ทำให้แท้งได้ง่าย

คุณแม่ท่านใดมีประสบการณ์รบกวนแนะนำด้วยนะคะ ขอบคุณมากค่ะ ^_^

Views: 2131

Replies to This Discussion

เคยได้ยินมาอย่างนั้นเหมือนกันคะว่ามดลูกจะบีบตัวทำให้แท้งได้ รอท่านอื่นมาแชร์ด้วยคะ
ตัวเองให้นมลูกด้วยนมแม่ จนลูกโต อายุขวบครึ่ง ทั้งสองคน ค่ะ และไม่ได้ใช้ยาคุมกำเนิดชนิดใดๆเลย ประจำเดือนมาตอนลูกคนแรกอายุ 1 ขวบเป๊ะ ส่วนคนที่สอง เมนส์มาตอนลูกอายุ 1 ขวบครึ่งค่ะ ปกติถ้าไปรพ. ตรวจหลังคลอดตอน เดือนครึ่ง พยาบาลจะให้ยาคุมกำเนิดมาเลยบอกว่ากินเพื่อไม่ให้มีลูกติดกันเกินไป แต่ไม่ได้ใช้ค่ะ พี่สะใภ้กินยาคุมหลังคลอด 3 เดือน กินได้เดือนเดียว เมนส์มาเลยค่ะ แต่ก็ชัวร์จะได้รู้ว่าไข่พร้อมตกพร้อมตั้งท้องได้อีกทุกเมื่อ (น่าจะเกี่ยวกับอิทธิพลของฮอร์โมนนะคะ) หย่านมเร็วประจำเดือนก็มาเร็ว หรือไม่ได้ให้นมแม่เต็มที่หรือ full time ให้นมชงเสริมด้วย ประจำเดือนก็จะมาเร็ว ส่วนเรื่องการตั้งท้องและให้นมลูกอยู่หมอจะให้หย่านมลูกเลยค่ะ มีผลทำให้แท้ง
ถ้าให้นมแม่ไปเรื่อย จะเป็นการคุมกำเนิดโดยธรรมชาติคะ ประจำเดือนจะเริ่มมานั้นขึ้นอยู่กับร่างกายของแต่ละคน คะ เช่น 8 เดือน 1 ขวบ หรือ 1.5 บวบคะ
ดังนั้น เรา สามารถ สบายใจว่า แน่นอน ลูกคนแรก 8 เดือน แล้ว เราถึงจะ มี น้องคนที่ 2 โดย ที่เราต้องการนะคะ แต่ถ้ายัง หลัง 8 เดือน ควร ทำการคุมกำเนิด โดย การ ใช่ถุงยางจะ ดีกว่า ถ้าต้องการ ให้นมแม่เพราะ ถ้าเรา ทานยา คุม หรือ ฉีด จะ ทำให้ น้ำนม มาน้อย ทันที คะ เรื่อง นี้ เรา ศึกษามาค่อนข้าง แป๊ะคะ เพราะ เรา ก็ เลี้ยงลูกด้วยนมแม่เช่นเดียวกันคะ
แล้ว เท่าที่อ่านหนังสือมา เมื่อเรา เกิดตั้งครรภ์นั้น น้ำนม จะหายไป จนเรา เกิดความสงสัย ได้ทันที คะ ดังนั้น ถ้ากังวล เรื่องต้องการมีน้อง คนที่ 2 ในขณะ ที่ ต้องการให้นมแม่กันลูกคนแรก แนะนำอย่างนี้นะคะ
คือ การทำ สต๊อก นมคะ ลองศึกษาจาก คลินิกนมแม่ได้คะ หรือ ถ้าสนใจสอบถามเรา ได้คะ เรา ก็ ทำ เหทือนกันคะ
ให้ลูกชายกินนมถึง 1 ขวบเต็ม พอเลิกกินปุ๊ปอีก 2 อาทิตย์ประจำเดือนก็มาเลยค่ะ เลยไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะได้เวลาที่จะมาหรือเพราะว่าหย่านมลูก
ลูกสองขวบแปดเดือนยังกินนมแม่อยู่ค่ะ ประจำเดือนมาตอนลูกขวบครึ่งค่ะ นาจะเป็นปกติค่ะ
ขอบคุณสำหรับทุกๆคำแนะนำนะคะ มีประโยชน์มากๆเลย ไว้จะเข้าไปหาข้อมูลเพิ่มเติมจาก webและคลินิกนมแม่ด้วยค่ะ ^_^
เพิ่งเข้ามาเห็นคะ มีลูก 4 ปี แล้ว ขอแชร์นิดหน่อยคะ ถ้าจะมีคนที่ 2 หมอจะแนะนำให้เลิกให้นมลูกนะ ควรจะทิ้งระยะห่างซัก 2-3 ปีจะดีที่สุดสำหรับลูกคะ ช่วงลาคลอด 3 เดือน เก็บนมได้ 40 ถุง และมาทำงานก้อบีบนมแช่ตู้เย็นที่ห้องทำงาน ตอนเย็นใส่กระติกไปเก็บใส่ช่องแช่แข็งต่อที่บ้าน ลงทุนซื้อตู้เย็น 2 ประตู เพราะจะเก็บนมได้ 3 เดือน ถ้าเป็นประตูเดียวจะเก็บได้เพียง 2 สัปดาห์ค่ะ และถ้าไม่ใส่ข่องแช่แข็งจะเก็บได้ 2 วันเองนะ ถ้าทำได้จะเก็บนมให้ลูกได้เป็นปีเลยทีเดียว ที่บ้านเลยมีตู้เย็น 3 เครื่องเลย ลงทุนเพื่ออนาคตของลูก ให้กำลังใจนะคะ
ตอนนี้น้องดานิชได้8เดือนแล้ว ยังให้นมอยู่เลยค่ะ เมนส์ยังไม่มาเลย
กะว่าจะหยุดให้ตอนน้องสัก1ขวบเพราะอยากมีน้องอีกคน
ตลอดเวลาที่ขวัญให้นมลูก ประจำเดือนไม่เคยมาเลยจ้า จนกระทั่ง เด็กเริ่มกินน้อยลง และให้หยุดนม หลังจากนั้นประมาณ 3 เดือนก็มาจ้า ขวัญให้เลิกนมตอนลูก 2 ขวบจ้า
ถ้าอยากได้น้องคนที่ 2 ตอนนี้ น้องคนแรกจะน่าสงสารเพราะน้องจะไม่ได้ทานนมแม่ต่อคะ หากมีน้องคนที่ 2 น้ำนมจะหยุดไหล
เพราะสารอาหารต่างๆ ต้องไปช่วยสร้างต่าง ๆ นานา ให้น้องคนที่ 2 และอาจจะเป็นอันตรายกับน้องคนที่ 2 หากน้องคนแรกไม่ยอมหย่านม เพราะมดลูกจะบีบตัวจนอาจจะแท้งน้องคนที่ 2 ได้ แม่น้องเพิร์ธมาตอน 5 เดือนคะแต่ต้องทานน้ำร้อน+น้ำอุ่น
วันละประมาณ 2-3 ลิตร ทานปลาช่อนทอด แกงเลียงหัวปลี ผัดขิง ทุกมื้อ จนน้องอายุได้ 1 ขวบ น้องเพิ่งหย่านมไปเมื่อ 2 เดือนก่อน น้องอายุได้ 3 ขวบ 10 เดือน ( ได้ความอบอุ่น คุณค่าอาหารไม่พอแล้ว ) และประจำเดือนไม่สามารถบอกได้ว่าจะมาเมื่อไร แล้วแต่ร่างกายและโฮโมนของแต่ละคน และเรื่องคุมกำเนิดก็ไม่ใช่ว่าให้นมบุตรแล้วจะคุมได้ 100% ไม่ว่าประจำเดือนจะมาหรือยัง หากน้องครบ 6 เดือน ควรทำอาหารให้ลูกน้อยเองนะคะ สูตรมีเยอะคะ สู้ สู้ นะคะ ( หากเลี้ยงด้วยนมแม่บางครั้งน้องจะไม่ค่อยอวบอ้วนเหมือน
เด็กที่ทานนมป๋องนะคะ )
ตอนนี้ลูกอายุ1.4 เดือน แม่ให้นมลูกอยู่ ประจำเดือนยังไม่มาค่ะ ใช้ถุงยางคุมกำเนิด คุณหมอบอกปกติดี

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2023   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service