เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ลูกสาวเพิ่งจะ4เดือน แต่ตอนนี้พยายามพูดภาษาอังกฤษกับลูกสาวบ่อยๆ ไม่ทราบว่าจะเร็วไปหรือเปล่าคะแล้วเค้าจะซึมซับไหมคะ ตัวคุณแม่เองพูดได้งูๆปลาๆน่ะค่ะ  อยากให้ลูกได้ภาษาที่สองเพิ่มแต่ยังหวั่นๆใจอยู่เลย เพราะคำศัพท์บางตัวก็ไม่รู้  คุณแม่ท่านไหนมีคำแนะนำดีดีบอกด้วยนะคะ พอดีเพิ่งเข้ามาเป็นสมาชิกน่ะค่ะ ขอบคุณนะคะ

Views: 492

Replies to This Discussion

คิดว่าไม่เร็วไปหรอกค่ะถึงลูกจะไม่ตอบโต้อะไรแต่เขาก็จะซึมไปเองแล้วเราก็ได้ฝึกพูดไปด้วยส่วนตัวเองพูดกับลูกตอนเขา6เดือนจากที่แม่ภาษาอังกฤษงูๆ ปลาๆ ตอนนี้คุณแม่ก็คลังคำศัพท์พอที่จะป้อนให้กับเขา พูดไปเถอะค่ะเด็กเล็กๆสอนง่ายยังไงก็สู้ๆนะค่ะ

เริ่มได้เลยค่ะ ตอนเล็กๆ นี่ดีเลย ยังไม่มีเรื่องอะไรต้องพูดเยอะ คุณแม่มีเวลาศึกษาไปพร้อมๆ กับลูกได้เลย เค้าจะซึมซับอย่างเป็นธรรมชาติ ที่สำคัญคือคุณแม่ควรออกเสียงให้ชัดเจนตั้งแต่แรก เพราะเด็กน้อยจะเลียนเสียงได้ดีมากๆ ค่ะ หากคุณแม่ทำอย่างต่อเนื่องจะเริ่มเห็นผลตอบรับตอนที่น้องเริ่มพูดได้น่ะค่ะ

ขอบคุณคุณแม่น้องอิ่ม/น้องเอม และ คุณนราทิพย์มากเลยค่ะ ค่อยมีกำลังใจหน่อยเพราะหวั่นๆใจน่ะคะ

ลูกชายสี่เดือนเหมือนกันค่ะ .... เริ่มเลยๆ ๆ ตอนนี้ก้อเริ่มแปะประโยคให้เข้ากับสถานที่นั้น ๆ ในบ้าน แล้วก้อพูดคนเดียวอยู่ค่ะ

เริ่มได้เลยค่ะ ไม่เร็วเลยค่ะ

เราเคยเขียนบล็อกและกระทู้เกี่ยวกับคำถามที่ถามบ่อยเรื่องการเลี้ยงเด็กสองภาษา ลองเข้าไปอ่านดูนะคะ เผื่อจะเป็นประโยชน์กับคุณบ้างค่ะ

 

 

http://imjakob.wordpress.com/2011/09/02/faqs-%e0%b8%84%e0%b8%b3%e0%...

ซึมซับชัวร์ๆๆค่ะ ฟันธง!!!!  บอมบ์เองเริ่มพูดกับลูกสาวตอนเค้าสี่เดือนเช่นกัน ตอนนี้เค้าสองขวบแล้ว สามารถพูดอังกฤษได้หลายคำ (แต่ภาษาไทยนี่เป็นประโยคไปแล้ว) เริ่มตั้งแต่ตอนนี้จะได้สร้างความเคยชินให้กับตัวคุณแม่เองด้วยค่ะ

ไม่เร็วเลยค่ะ เริ่มยิ่งเร็วยิ่งดี ตอนนี้สอนลูกชายมาจนเขาอายุ 2 ขวบกับสองเดือนพูดได้เป็นประโยคแล้ว ส่วนแม่ก็งูๆ ปลาๆ เรียนไปพร้อมลูก ตอนนี้ชัดจะตันๆ เพราะมันเริ่มมีเงื่อนไขเรื่องเวลาเข้ามาเกี่ยวข้อง อย่างของที่บ้านแม่ไม่เก่งภาษาเลย ใช้วิธีท่องจำเป็นประโยคที่ต้องใช้บ่อยๆ ก็พูดจนคล่องแล้วค่อยเพิ่มทีละประโยคจนตอนนี้ลูกก็พูดเป็นประโยคได้แล้วค่ะ

ขอบคุณแม่ๆทั้งหลายนะคะยังไงก็จะสู้ๆค่ะ และก็ขอเป็นกำลังใจให้คุณแม่ๆทุกคนเหมือนกันค่ะ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service