เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ไม่มีเพิ่ลเลยอ่ะในกลู่มเพื่อนๆก็ไม่มี ชวนคัยก็ไม่เอาด้วย อ่ะ น่าสนใจออกนะ ทำไมเพื่อนๆเราไม่เอาด้วย แถวบ้านก็ไม่มีคัยสอนลูก2ภาษา เราเลยแปลกๆอยู่บ้านเดียวอ่ะ หรือคิดไปเองก็ม่ายรู้ คัยอยู่สมุทรปราการทักมาหน่อยนะจ้า อยากรู้ว่ามีตัวตันสักคนมั๊ย ที่สอนลูก2ภาษาแบบวีธีคุณบิ๊กอ่ะค่ะ

 

Views: 1833

Replies to This Discussion

เข้ามาทักทายเชื่อpค่ะ นอนดึกเน้อะอยู่ทุ่งครุค่ะ

สวัสดีค่ะ ชื่อตาลค่ะ ลูกสาวชื่ออะตอม อายุ 1.4 ปี ตาลสอนน้องมาได้ประมาณ 3-4 เดือนแล้วค่ะ อยู่สมุทรปราการแถวไหนอ่ะค่ะ มีอะไรปรึกษาได้ค่ะ ถ้าเป็นแถวสำโรง-บางนา จะใกล้กันมากเลยค่ะ

อยู่บางนาค่ะ

สอนภาษาอังกฤษแล้ว อย่าลืมสอนภาษาไทยให้ด้วยนะครับ   "มาร่วมใช้ภาษา" ให้ถูกกันนะครับ 

สวัสดีค่ะ ชื่อเบนซ์นะคะ เพิ่งเริ่มเลยคะ ยากจัง อยู่แพรกษาค่ะ รู้จักมั้ยค่ะ แต่เปิดร้านอยุ่ปากน้ำอ่ะ ก็ไม่ไกลกันนะคะ ทั้งทุ่งครุ และสำโรง ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ
คุนตาล เริ่ม4เดือนแล้วเปนไงมั่งคะ น้องเข้าใจดีมั้ยค่ะ พูดได้ยัง
แล้วคุนพิทัก กับ คุนพีฝึกนานรึยังค่ะเป็นไงกันบ้างแล้วฝึกตอนลูกอายุเท่าไรค่ะ
คนเล็ก1.5ขวบค่ะ ได้ช้าหรือเร็วไม่ค่อยห่วงเพราะยังพอมีเวลาแต่คนโต5ขวบแล้ว แล้วกลางวันลูกก้ไปรรด้วย ช้าไปมีมั้ยค่ะฝึกตอนนี้ แล้วคนโตจะชอบถามคำแปลอ่ะค่ะ จะทำไงดีค่ะ ให้ลูกสังเกตท่าทางที่เราพยายามสื่อ แทนที่จะถามคำแปลเป็นภาษาไทย
อย่างเช่นบางทีเราบอก i want to the powder แลวเราก้ชี้ไปที่แป้ง เค้าก็พยามฟังแล้บพอเห็นเราชี้แป้งก้อบอกว่า อ๋อ แป้งแล้วถึงจะไปหยิบ คือเค้าฟังแล้วจะพยายามแปลเป็นคำไทยที่เค้ารู้จักอ่ตะค่ะ ไม่ใช้ความรู้สึก กับสิ่งของกับคำๆนั้น แบบนี้ผิดรึป่าวคะ ต้องแก้ไขไงดีค่ะ

ไม่ผิดค่ะ ช่วงแรกก็ต้องอย่างนี้กันแทบทุกคนค่ะ ใจเย็นๆ นะค่ะ แล้วคนเล็กเริ่มฝึกรึยังค่ะ

ถ้ายังก็ฝึกได้เลยนะค่ะ ช่วงนี้น้องจะรับได้ทุกอย่างเลยค่ะ ตาลเจอลูกแค่เสาร์-อาทิตย์ แต่ก้อฝึกทุกครั้งที่เจอน้องค่ะ

พยายามพูดกะน้องเป็นอิงตลอด ก็เห็นพัฒนาการนะค่ะ สู้ๆ ค่ะ ถ้ามี VCD อะไรดีๆ จะมาแนะนำค่ะ เช่น Why,Super Why,Leap fox ก็เหมาะกันน้องคนโตนะค่ะ

สวัสดีค่ะ แม่น้องโมเมค่ะ โมเมกำลังจะไปอยู่ที่ the parkland ค่ะกำลังเตรียมข้อมูลเพื่อเริ่มสอนโมเม ยินดีที่จะได้รู้จักค่ะ

สวัสดีค่ะแม่น้องโมเม ตาลนะค่ะ ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ parkland นี่ใช่แถวซอยลาซาลรึป่าวค่ะ ถ้าใช่ก็ใกล้กันเลย คุณแม่เริ่มสอนน้องได้เลยค่ะ ที่คิดไว้จะใช้ OPOL หรือ OTOL ค่ะ

สวัสดีค่ะชื่อกวางลูกสาวชื่อน้องต้นข้าวอยู่ฝั่งพระประแดงค่ะ สู้ๆๆไปด้วยกันนะคะ

สวัสดีค่ะ คุณแม่น้องไอโกะค่ะ อยู่บางนาตราด กม.12 ค่ะ น้องไอโกะอายุ 2.5 ปี เริ่มสอน 2 ภาษาวิธีคุณบิ๊กตอนไอโกะอายุ 2.5 เดือนค่ะ ปัจจุบันนีัปลื้มลูกมากค่ะ ถึงจะได้ภาษาอังกฤษบ้างนิดหน่อย แต่ไม่ใช่ไม่ได้เลยค่ะ เป็นกำลังใจให้คุณแม่ๆ พ่อๆ (ที่อุดมการณ์เดียวกัน) แถวสมุทรปราการด้วยคนค่ะ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service