หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

หม่ามี๊พี่ออกัสกะน้องเอญ่า
  • Female
  • เมือง,สมุทรปราการ
  • Thailand
Share

หม่ามี๊พี่ออกัสกะน้องเอญ่า's Friends

  • PRINCESS
  • Momay's mom
  • Da Larr
  • แม่น้องพิตต้า

หม่ามี๊พี่ออกัสกะน้องเอญ่า's Groups

Gifts Received

Gift

หม่ามี๊พี่ออกัสกะน้องเอญ่า has not received any gifts yet

Give a Gift

 

หม่ามี๊พี่ออกัสกะน้องเอญ่า's Page

Latest Activity

แม่น้องเก้า replied to หม่ามี๊พี่ออกัสกะน้องเอญ่า's discussion มีคัยสอนลูก2ภาษา จ สมุทรปราการมั่งมั๊ยค๊าาา in the group เพื่อนสองภาษา
"สวัสดีค่ะ อยู่ใกล้ๆ airport link ลาดกระบังค่ะ ขอเข้ากลุ่มด้วยคนนะคะ ลูกชาย 2.7 ขวบ และขอฝากเพจนิทานภาษาอังกฤษด้วยนะคะ www.facebook.com/worldkidsbook"
Oct 3, 2015
หม่ามี๊พี่ออกัสกะน้องเอญ่า posted a status
"สวัสดีค่ะ ไม่ได้เข้ามานานเลย ทุกคนเป็นไงกันบ้างคะ แชร์กันหน่อยค่ำ ส่วนเราล้มลุกคลุกคลานมากอ่า T.T"
Nov 25, 2014
แม่กิ๊กกับน้องวินน์ replied to หม่ามี๊พี่ออกัสกะน้องเอญ่า's discussion มีคัยสอนลูก2ภาษา จ สมุทรปราการมั่งมั๊ยค๊าาา in the group เพื่อนสองภาษา
"สวัสดีค่ะ  กิ๊กเป็นสมาชิกใหม่คะ  อยู่ถนนบางนา-ตราด กม.33คะ ตอนนี้น้องได้1ขวบ หากมีๆๆในกลุ่มมีความเคลื่อนไหวอะไร รบกวนอัพเดทด้วยนะคะ"
Nov 16, 2014
ศิริพร replied to หม่ามี๊พี่ออกัสกะน้องเอญ่า's discussion มีคัยสอนลูก2ภาษา จ สมุทรปราการมั่งมั๊ยค๊าาา in the group เพื่อนสองภาษา
"เราอยู่บางนาตราด กม.4.5 ตรงเนชั่นค่ะ ยินดีที่ได้รู้จัก เราสอนลูกมาตั้งแต่1ขวบ สอนบ้างไม่สอนบ้าง ปล่อยปะละเลย แต่ก็พอพูดได้บ้างสื่อสารเข้าใจ แต่...โฟนิกส์...ไม่ได้เลยค่ะ เพราะแม่ก็ออกเสียงโฟนิกส์ไม่เป็น5555ยินดีที่ได้รู้จัก"
Jun 12, 2014
ศิริพร replied to หม่ามี๊พี่ออกัสกะน้องเอญ่า's discussion มีคัยสอนลูก2ภาษา จ สมุทรปราการมั่งมั๊ยค๊าาา in the group เพื่อนสองภาษา
"อยู่บางนาค่ะ"
Jun 12, 2014
แม่น้องแทนคุณ replied to หม่ามี๊พี่ออกัสกะน้องเอญ่า's discussion มีคัยสอนลูก2ภาษา จ สมุทรปราการมั่งมั๊ยค๊าาา in the group เพื่อนสองภาษา
"ได้กำลังใจเพิ่มอีกแล้วขอบคุณค่ะแม่ตาล"
Jun 1, 2014
แม่น้องแทนคุณ replied to หม่ามี๊พี่ออกัสกะน้องเอญ่า's discussion มีคัยสอนลูก2ภาษา จ สมุทรปราการมั่งมั๊ยค๊าาา in the group เพื่อนสองภาษา
"สวัสดีค่ะ แม่นิกะน้องแทนคุณนะคะ อยู่หมู่บ้านซิตี้วิลเลจบางปูค่ะ ยินดีที่ได้รู้จักหม่ามี๊พี่ออกัสกะน้องเอญ่าและทุกๆคนเลยนะคะ พึ่งจะเริ่มฝึกตัวคุณแม่อยู่ค่ะ…"
Jun 1, 2014
แม่ตาล-น้องอะตอม replied to หม่ามี๊พี่ออกัสกะน้องเอญ่า's discussion มีคัยสอนลูก2ภาษา จ สมุทรปราการมั่งมั๊ยค๊าาา in the group เพื่อนสองภาษา
"สวัสดีค่ะ คุณพ่อคุณแม่ทุกท่าน ไม่ได้เข้ามากระทู้นี้นานมาก วันอาทิตย์ที่ 2 มีนานี้ มีการนัดมิตติ้งกันที่ปาร์คแลนด์บางนาค่ะ ท่านใดสนใจเชิญนะค่ะ 4 โมงเย็น เป็น outdoor ค่ะ มีสนามหญ้าวิ่งเล่นได้ ลานจ็อคกิ้ง ที่ให้อาหารปลาด้วยค่ะ…"
Feb 28, 2014
ยอดณรงค์ replied to หม่ามี๊พี่ออกัสกะน้องเอญ่า's discussion เกิดปัญหาแล้วค่ะงานยุ่งมาก ไม่ว่างสอนไปเดือนกว่า ลูกทำท่าจะลืมค่ะ ทำไงดี in the group เพื่อนสองภาษา
"ลองเปิดการ์ตูนภาษาอังกฤษให้ดูครับถ้าลูกยังชอบฟังชอบดูก็แสดงว่าแกยังรู้และคุ้นครับว่าแกถนัดภาษาอะไร"
Sep 11, 2013
หม่ามี๊พี่ออกัสกะน้องเอญ่า and แม่น้องพิตต้า are now friends
Jul 15, 2013
NuttyArt replied to หม่ามี๊พี่ออกัสกะน้องเอญ่า's discussion มีคัยสอนลูก2ภาษา จ สมุทรปราการมั่งมั๊ยค๊าาา in the group เพื่อนสองภาษา
"สวัสดีค่ะ ชื่อแม่นัท อยู่ปากน้ำ (สายลวด) สมุทรปราการค่ะ เพิ่งได้มีโอกาสเข้ามาเป็นสมาชิกที่บ้านเด็ก 2 ภาษานี่ได้ไม่ถึงอาทิตย์ กำลังรวบรวมข้อมูลและหาแนวทางที่เหมาะสมสำหรับตัวเอง เพราะหลังจากที่ได้อ่านหนังสือทั้ง 2 เล่ม และความคิดเห็นของแม่ๆ…"
Jun 5, 2013
อารีย์ โคตะนันท์ replied to หม่ามี๊พี่ออกัสกะน้องเอญ่า's discussion เกิดปัญหาแล้วค่ะงานยุ่งมาก ไม่ว่างสอนไปเดือนกว่า ลูกทำท่าจะลืมค่ะ ทำไงดี in the group เพื่อนสองภาษา
"ตอนนี้เริ่มใหม่เหมือนกันค่ะ เพราะน้องอั้มพูดช้า น้องอั้มอายุ 2.5 ขวบ เพิ่งเริ่มพูด แต่ว่าคุณแม่พูดกับน้องมาตั้งแต่ 1.2 ขวบ และพอเริ่มพบคุณหมอ คุณหมอก็ให้พักไว้ก่อน แต่เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาน้องอั้มพูดได้หลายคำมากทั้งไทย ทั้ง…"
May 14, 2013
หม่ามี๊พี่ออกัสกะน้องเอญ่า replied to หม่ามี๊พี่ออกัสกะน้องเอญ่า's discussion เกิดปัญหาแล้วค่ะงานยุ่งมาก ไม่ว่างสอนไปเดือนกว่า ลูกทำท่าจะลืมค่ะ ทำไงดี in the group เพื่อนสองภาษา
"ขอบคุนมากเลยค่ะ สรุปคือ ก้อต้องทำเหมือนเริ่มใหม่ใช่คะ สะสมความถี่กันใหม่ โห เสียดายเวลาที่ผ่านไปจังเลย แต่ทำไงได้ ยังไงจะพยายามอีกค่ะ แต่จะว่าไปไม่ให้ลูกลืมได้ไง ตัวแม่เองยังลืมเลย ที่เคยพูดได้แล้วก้อต้องกลับมากางโพยกันใหม่ ขำตัวเองจัง…"
May 12, 2013
Apple replied to หม่ามี๊พี่ออกัสกะน้องเอญ่า's discussion เกิดปัญหาแล้วค่ะงานยุ่งมาก ไม่ว่างสอนไปเดือนกว่า ลูกทำท่าจะลืมค่ะ ทำไงดี in the group เพื่อนสองภาษา
"เป็นเหมือนกันเลยค่ะ เจ้างานที่มันเป็นอุปสรรค .. จะไม่ทำมันก้อไม่ได้ อ่ะเน๊อะ ....น้องยังอายุน้อยคุณแม่อย่าเพิ่งกังวลไปเลยค่ะ แต่ว่าจะไม่ให้กังวลได้งัย ...เป็นเหมือนกันค่ะ ความกังวลแบบนี้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ลูกจะพูดได้จะลืม หรือไม่ลืม ขึ้นอยู่กับ…"
May 11, 2013
หม่ามี๊พี่ออกัสกะน้องเอญ่า added a discussion to the group เพื่อนสองภาษา
Thumbnail

เกิดปัญหาแล้วค่ะงานยุ่งมาก ไม่ว่างสอนไปเดือนกว่า ลูกทำท่าจะลืมค่ะ ทำไงดี

เดือนที่แล้วงานยุ่งมาก เลยต้องฝากป่ะป้าดูแลซึ่งเค้ารับหน้าที่พูดภาษาไทยอยุ่แล้ว ความที่ว่าแม่ไม่ว่างหาข้อมูลใหม่ๆ แล้วเหนื่อยกับงานเลยพูดภาษาไทยเยอะไปหน่อย ตอนนี้เริ่มว่างงานจะกลับมาพูดใหม่ แต่ดูท่าทางลูกจะลืมแล้วอ่ะค่ะ ลูก 1 ขวบ 10 เดือนค่ะ เค้าอายุเท่านี้ แล้วเวลาที่เราเว้นไปเดือนกว่า นี่เด็กจะลืมระดับไหนค่ะ เราพูดไปแล้วเค้าจะคุ้นๆบ้างมั้ยค่ะ ตอนเราเริ่มหยุดพูด น้องเริ่มพูดทั้งไทย และอังกฤษ ได้อย่างละนิดหน่อย แต่ตอนนี้ ภาษาไทยพูดเก่งมาก รู้แล้วเข้าใจทุกอย่างพูดโต้ตอบได้อีกตะหาก แต่อังกฤษ…See More
May 11, 2013
หม่ามี๊พี่ออกัสกะน้องเอญ่า replied to หม่ามี๊พี่ออกัสกะน้องเอญ่า's discussion มีคัยสอนลูก2ภาษา จ สมุทรปราการมั่งมั๊ยค๊าาา in the group เพื่อนสองภาษา
"เกิดปัญหาแล้วค่ะ ทำไงดี ไม่ได้พูดกะลูกนาน พูดแต่ภาษาไทยเนื่องจากแท้ปเล่นพัง ไปซ่อมบวกับเดือนที่แล้วงานยุ่งมาก…"
May 11, 2013

Profile Information

ทำไมถึงสนใจเรื่องเด็กสองภาษา
อยากให้ลูกเก่งๆค่ะ อยากให้ใช้ภาษาอังฤษเป็นภาษาพูดธรรมดาอ่ะค่ะ ไม่ต้องลำบากท่องตอนโตเข้าร.รฺ
คุณทราบเรื่องแนวคิดเด็กสองภาษา หรือแนวคิดพูดสองภาษามาจากไหน
เปิดเจอใน youtube ค่ะ และเคยได้ยินมาบ้าง
สถานะผู้ปกครอง
แม่
ชื่อเล่นลูก
พี่ออกัส กะ น้องเอญ่า
อายุลูก
5ขวบ กับ1ขวบ

Comment Wall

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

  • No comments yet!
 
 
 

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2019   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service