เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ต้องรีบมาชงเรื่องเอาไว้ก่อนเลย เพราะมีน้องๆมือปรุงหลายคนรอปรุงรสอยู่..แต่ไม่คิดเลยว่าจะมีคนไวกว่าพี่แฮะ แม่ปูเป้ของน้องอิงฟ้าชิงลงมือไปซะแล้วสิ รวมทั้งแม่เปิ้ลของน้องไนล์ และแม่โบว์ของคู่แฝดจอมพลัง เชื่อเหลือเกินว่ามีของเซลล์ที่ไหน..3 แม่นี้อยู่แถวหน้าไม่พลาดของดีแน่นอน
แนะนำให้ก่อนนะคะว่าใครเป็นใครมั่งใน วช.8และ9 แล้วน้องๆที่สัญญากับพี่ว่าจะมาชงต่ออย่าลืมเชียวล่ะ

วช.8 ร่วมกันเฮร่วมกันฮา (หรือเปล่า ข่าวว่า พ่อแม่เรียบร้อยกันเลยเชียว)
มีครอบครัวน้องปุญ น้องอืงฟ้า น้องไนล์ น้องบุหลัน น้องขวัญข้าว น้องโบนัส น้องเหนือ น้องลาเต้ น้องเอิน น้องน้ำหวานและแฝดจอมพลังน้องรติและน้องกานต์

วช.9 จับปูใส่กระด้งของแท้ ( ทั้งปูจริงปูเทียม อลหม่านที่สุดถึงที่สุด)
ครอบครัวปูแท้...น้องปั้ม น้องข้าวเจ้า น้องท้องฟ้าหรือน้องเบน น้องน้ำใส น้องอาร์ม น้องอิ๊กคิว น้องณภัทร
และครอบครัวปูที่ไม่พกลูกของตัวเองมา แม่อุ๊บ แม่น้องมี่มี่ และแม่ของน้องขิม
ครอบครัวปูเทียม...น้องพริม น้องพูม ลูกแม่เก๋พ่อหนึ่ง น้องภูมิลูกแม่โอ้พ่อเม้ง น้องภูมิลูกแม่เล็กพ่อก๊อก น้องเนยลูกแม่ก็เล็กพ่อก็เล็ก น้องเจเจ พี่ต้นกล้าลูกแม่อ๊อบพ่อต่อ น้องพอดีลูกแม่นุ้ย และน้องแป้งลูกแม่โอ(ปูครอบครัวนี้แว๊บมาแป๊บเดียวค่ะ แต่มีความสำคัญที่ต้องเอ่ยเชียวล่ะ)

อ่ะส่งรายชื่อมาล่อน้ำลายกันก่อน ความจริงอยากจะเขียนแล้วล่ะ..แต่เนอะ...มาช่วยกันเล่าเลย..แล้วจะรู้ว่าความฮาระเบิด..เกิดขึ้นจริงๆ
ปล..จริงๆอยากบอกว่าใครคับแค้นใจกับใคร เอ๊ย..ประทับใจใคร มาละเลงเลยค่ะ

Views: 1276

Reply to This

Replies to This Discussion

ประทับใจทุกชอตเลยค่ะพี่ขา...บ้านน้องฟังซะส่วนใหญ่ ดูไม่ค่อยจะได้ดูค่ะ เพราะสองตาเนี่ยมองหาไอ้แฝดจอมพลังค่ะ 5555555... ที่สำคัญ สีเทียนค่ะพี่ขา...อ๊ะๆ งงล่ะสิ ก็สีเทียนจากเวิร์คชอปหน่ะ เต็มขาลูกชายทั้งสองเลยค่ะ (จะว่าเต็มขาอย่างเดียวไม่พอ ต้องบอกว่าเต็มตูดเลยค่ะ) แสดงให้เห็นว่าลูกชายโบว์เนี่ย เข้าถึงอารมณ์เวิร์คชอปจริงๆ และก็มีส่วนร่วมกับเวิร์คชอปทุกตารางนิ้วของห้องจัดเวิร์คชอปเลยค่ะพี่ขา
ปล. วันนี้ได้ยินพี่ติ (น้องรติ) พูดว่า I want more ด้วยแหละ อ้อ น้องกานต์ก็พูดเหมือนกัน mom, a ball. (ตอนพูดว่า a ball เนี่ย เอามือจับพุงแม่อยู่หน่ะ)
เอ๊า...workshop 8 น้องโบนัสมาจากไหนหว่า แล้วน้องโฟกัสอ่ะหายไปไหน แฮ่ๆ ขออภัยนอกจากจะขยันจำผิดแล้วยังขยันพิมพ์ผิดอีก โฟกัสลูกพ่อชินกับแม่หน่อยนะคะ เริ่มแซวที่ใครก่อนดี..

วช.8 เป็นรุ่นที่เด็กๆเยอะอีกแล้วค่ะ ความอลเวงจึงไม่หนีหายไปไหน เล่นเอาเหนื่อยทั้งคนบรรยายและคุณพ่อคุณแม่ที่มาร่วมงาน เสียงกระซิบจากคนสังเกตุการณ์บอกว่ารุ่นนี้เป็นรุ่นที่คุณพ่อคุณแม่นิ่งกันค่อนข้างมาก..ไม่ค่อยถาม..น่าจะเป็นเพราะต้องเอาเวลาส่วนใหญ่ไปไล่จับปูใส่กระด้งกันแน่ๆ ใช่หรือเปล่าไม่รู้ค่ะ แต่ที่แน่ๆมีเสียงลอยลมมาจากเจ้าของผลงานลูกแฝด..น้องรติ-น้องกานต์ว่า โอย..เหนื่อยกว่าอยู่บ้านอีก ฮ่าๆๆ ท่าทางว่าต่อไปนี้แม่โบว์ คุณลัดดาวรรณคงต้องใช้งานคุณพ่อที่บ้านให้หนักกว่านี้แล้วล่ะ..ที่แล้วมา..ยังหนักไม่พอ !!

น้องไนล์..มีที่มาของชื่อจากแม่น้ำไนล์..ถามคุณพ่อว่า..มีความหลังที่แม่น้ำไนล์หรือเปล่าคะ คุณพ่อหัวเราะหุหุ..แล้วบอกว่าไม่มีครับ..ความหลังไม่มี มีแต่ความหวัง..แม่เปิ้ลเขาอยากไปเที่ยวที่นี่มาก..แต่ยังไม่ได้ไป คุณพ่อจึงตั้งชื่อลูกสาวว่าน้องไนล์..พี่คิดเองว่าคงเป็นนัยว่า..หากแม่น้ำไนล์..เป็นแม่น้ำที่สวยที่สุดในโลก...คุณพ่อคงอยากบอกว่าสาวน้อยคนนี้แหล่ะคือตัวแทนแห่งความรักที่สวยที่สุดในโลกที่คุณพ่อจะมอบให้กับแม่เปิ้ลล่ะ โอวว๊าว..วี๊ดวิ้ววววว อีกนิด..เมื่อวานครอบครัวน้องเปิ้ลพาอาม่ามา..อาม่าบอกว่าลูกๆเขาจะส่งอาม่าไปเรียนภาษาอังกฤษแล้วนา จะได้มาฟุตฟิตโฟไฟท์กับน้องไนล์...อ่ะ

น้องเหนือ..หนุ่มน้อยหน้ามน..มีแม่ชื่อแม่เปิ้ลเหมือนกัน โอว...กว่าจะตามเก็บภาพน้องเหนือได้ ยากมากค่ะ ยกกล้องปุ๊บ น้องก็หลบปั๊บ..มาเห็นเอาตอนท้ายว่าน้องเหนือชอบเดินตามพี่เพ่ยเพ่ย..โถ..รู้งี้เอาเพ่ยเพ่ยมาล่อตั้งแต่แรกก้ไม่เหนื่อยแล้วเนอะ

น้องเอิน..คุณแม่น้องเอินสวยเชียว.แต่เสียดายที่น้องเอินและคุณแม่อยู่ร่วม วช.กันแค่ครึ่งวัน ก็พากันกลับก่อน..เห็นว่าต้องพาไปนอน ยังไม่ได้คุยกันเลยค่ะ ทิ้งคุณพ่อให้นั่ง วช. อยู่คนเดียว แต่ขอบอก..คุณพ่อเป็นคุณพ่อที่ความรู้เยอะมากๆ ภาษาอังกฤษก็เก่ง ทึ่งอ่ะ

อิงฟ้า....น้องน่ารักอารมณ์ดีเชียว..แต่คุณพ่อโจ๊กและแม่ปูเป้ภูมิใจเสนอ..น้องอิงฟ้าในท่ายิ้มของน้องทราย..เล่นเอาขำกลิ้ง เก็บภาพมาฝากเยอะเลย ไม่รู้คุณบิ๊กจะตัดมาแปะหรือเปล่าสิ (ปล.แม่ปูเป้เป็นมือโพสที่ไวมากๆเลยนะเนี่ย เล่าเรื่อง วช.8ก่อนพี่อีก มาร่วมทีมกันหน่อยค่ะปูเป้จ๋า)
น้องปุญ..มาไกลจากระยอง เป็นครอบครัวที่คุณบิ๊กคาดการณ์เอาไว้ว่าจะต้องเป็นครอบครัวแรกที่เดินทางมาถึงโรงแรม แหม่..แล้วก็เป็นดังคาด เพราะครอบครัวบ้านไกลสุดจะต้องมาเร็วสุด..ซึ่งน้องหญิงแม่การ์ตาร์จากหาดใหญ่ รุ่น วช. 6 ยืนยันได้ค่ะ น้องปุญน่ารักและอารมณ์ดีมากๆ ใครที่เห็นภาพยิ้มหวานของน้องปุญ รับรองได้เลย..ต้องหลงเสน่ห์แน่ๆ คุณแม่ก็น่ารักมากๆด้วยเช่นกัน

พูดถึงน้องปุญแล้วต้องต่อด้วยน้องลาเต้..เพราะสองคนนี้เขาหล่อไม่แพ้กันเลย วัยก็ใกล้เคียงกัน..หากจะต้องเลือกใครสักคน...เป็นการเลือกที่ยากมากๆ..เพราะด้วยวัยแค่ขวบเศษ แต่ไม่มีใครยอมหล่อน้อยกว่ากันเลย โอ๊ะ..คุณพ่อคุณแม่ช่างปั้นเนอะ

บุหลันเอ๋ย..สาวน้อยตาโตคิ้วดก..ติดตาติดใจตั้งแต่แรกเห็นที่โฮมโปรเลียบทางด่วนรามอินทราแล้วค่ะ น่ารักยิ้มเก่งอารมณ์ดี โอว..พระเจ้าจอร์ท ยิ่งเขียนถึงยิ่งอยากขโมยกลับบ้านอ่ะ..ขอข้ามๆๆๆๆ (คุณแม่แอนนากับคุณพ่อต่าย..ใจร้ายมั่กๆ..ไม่เผลอให้ขโมยเลย)

น้องขวัญข้าว..สาวน้อยชุดสีแดงมาพร้อมคุณแม่และคุณยาย..(ช่วยคอนเฟิร์มหน่อยนะคะว่าพี่จำไม่ผิด แฮ่ ) ขวัญข้าวเรียบร้อย..ขวัญข้าวไม่ดื้อ..ขวัญข้าวไม่ซน....ขวัญข้าวไม่แย่งของเล่นกับใคร...อ่า..โลกนี้มีเด็กเช่นนี้จริงๆหรือเนี่ย
น้องโฟกัส ลูกพ่อชินกับแม่หน่อย..คงได้ชื่อมาจากหนังเรื่องแฟนฉันแน่ๆ เป็นครอบครัวที่แอบเห็นว่าไม่ค่อยเหนื่อยกับการไล่ล่าลูกเลยนะคะ ตอนทานข้าวก็เห็นคุณแม่คุยกระหนุงกระหนิงกับคุณเล็กแม่น้องเนย ไม่เห็นต้องหันไปคอยมองน้องโฟกัสเลยอ่ะ นี่ถ้าป็นลูกพี่..แฮ่ๆ..เละไม่มีเหลือ โฟกัสติดคุณพ่อมากๆเหมือนกันนะคะ เอ..หรือคุณพ่อติดโฟกัส...

น้องน้ำหวาน..ลูกพ่อเอ๋กับแม่ปิ๊ก..เวลาที่ถือกล้องเดินตามถ่ายวีดีโอน้องน้ำหวาน...น้องจะหันมามองหน้าตาโตๆ..แล้วก็สื่อกระแสจิตมาถามว่า..จะถ่ายหนูทำไม..แฮ่...แล้วรอดูกันค่ะ

อีกนิด คุณบิ๊กบอกว่าพ่อน้องเอินหรือคุณพ่อโอ..ตอบคำถามเก่งมาก..เวลาที่อยู่กับลูกเอิน..คุณพ่อจะมีประกายวิ๊งๆที่ดวงตาด้วย...อ่า


บรรยากาศ วข8. เป็นไปตามระเบียบค่ะ คุณบิ๊กจะเปิด วช.เล็กๆเพื่อรอเวลาก่อน แต่วันนี้ดันถูกขโมยซีนด้วยคอนเสิร์ทย่อยๆของเพ่ยเพ่ยน่ะสิ ..แหม่ ช่วยไม่ได้นะคะคุณพ่อมือใหม่ ระหว่าง วช.พี่เห็นคุณแม่ทั้งหลาย มากองอยู่ที่พื้นบางทีก็กระจาย บางทีก็กระจุก..จริงๆนะคะ เดินเข้าเดินออกกันให้วุ่นไปหมดเลย..ในตอนที่เด็กๆของเราออกฤทธิ์ วุ่นวายจนเป็นภาพชินตา ไม่มีเด็กคนไหนยอมอยู่นิ่งเพื่อให้เสียเปรียบอีกฝ่ายอย่างเด็ดขาด

แขกรับเชิญ วช.8 มีน้องอ๊อบสาวมั่นที่เต็มเปี่ยมไปด้วยน้ำใจจริงๆ เมื่อวานอ๊อบไม่สบาย..ยังอุตส่าห์ขับรถไกลมากๆ เพื่อมาร่วมแบ่งปันประสบการณ์และเป็นกำลังใจ..และอีกหนึ่งน้อง..คุณเล็กแม่น้องเนย ที่เมื่อวานพ่อเล็กไม่ว่าง แม่เล็กยังอุตส่าห์พาน้องเนยขึ้นรถไฟฟ้าและเดินกลางร่มตากแดดต๊อกๆกันมาสองคนแม่ลูก..พี่มองไปนอกหน้าต่างรอดูสองแม่ลูกเดินมา..ท่ามกลางแดดร้อนๆจริงๆ..แต่ภาพที่พี่เห็นคือสองคนแม่ลูกกลับเดินฝ่าแดดมาด้วยใบหน้าที่เปื้อนรอยยิ้ม....เป็นวันที่พี่รู้สึกจุกจริงๆมันจุกไปด้วยความซาบซึ้งในมิตรไมตรี...ในความเอื้อเฟื้อ..ในน้ำใจที่มันสวยงามจนสุดจะหาคำบรรยาย...อยากบอกว่า..ขอบคุณจริงๆสำหรับน้องสาวที่น่ารักทั้งสองคน..ขอบคุณไปถึงครอบครัวของน้องทั้งสองคน...ที่มอบน้องสาวที่น่ารักสองคนนี้มาให้พี่...โอ้ว...ขนลุกวุ๊ย จบดีกว่า วช.8 ( ถ้าคิดว่า วช.นี้ซาบซึ้ง..เดี๋ยว วช.9 เราจะซึ้งกว่านี้..ฟันธง
เม้าท์สกระจาย วช. 9 เมื่อปูหลุดจากกระด้ง

ต้องบอกว่าเป็น วช.ที่แตกต่างจากรุ่นก่อนๆ..เพราะคงเป็นรุ่นที่พ่อแม่มีสมาธิในการร่วม วช.ที่สูงสุดแล้วค่ะ เนื่องจากคำคอมเม้นท์ของรุ่น ก่อนๆที่อยากให้มีห้องให้เด็กๆได้เป็นปูหลุดจากกระด้งกันบ้าง วันนี้จึงมีการแยกคุณพ่อคุณแม่กับคุณลูกไปคนละห้องกันเลย แม้จะไม่ได้แยกกันสำเร็จถึง 100 % แต่...ห้อง วช.สงบขึ้นเยอะจริงๆเลยนะคะ ห้องที่คุณพ่อคุณแม่ วช.ก็เรียนรู้กันไป..แต่ไอ้ห้องที่ปูหลุดจากกระด้งนี่สิ..โอ..เละแทบไม่เหลือชิ้นดี สงสารน้องๆที่ต้องเข้ามาทำหน้าที่เก็บกวาดจริงๆ

ครอบครัวที่เข้าร่วม วช.วันนี้แบ่งเป็นสองกลุ่มค่ะ คือกลุ่มที่มีลูกปูเป็นของตัวเอง และอีกกลุ่ม ฮ่าๆๆ ไม่มีลูกปูเป็นของตัวเองค่ะ(แต่กลุ่มนี้เขานั่งทานข้าวอร่อยนะ)

คุณโอ๋ แม่น้องอิ๊กคิวที่วันนี้ควงหนุ่มน้อยมาลำพังเ เนื่องด้วยคุณพ่อติดงาน แต่ถึงแม้ว่าจะมาคนเดียว คุณแม่ก็สามารถเข้าร่วม วช.ได้อย่างสบายใจ เพราะน้องอิ๊กคิวอยู่ในห้องส่วนตัวกับเพื่อนๆอย่างสบายจยลืมคุณแม่ไปเลย มีแต่คุณแม่อ่ะค่ะที่คิดถึงลูก ฮ่าๆๆ

น้องข้าวเจ้าคนสวย...พี่ก็เรียกเป็นข้าวสวยอยู่ตั้งนาน แถมไม่ได้เรียกคนเดียวยังชวนคนอื่นๆเรียกอีก..จนแม่น้องต้องมาบอกว่า..ข้าวเจ้าค่ะ 555..เฮ้อ..แต่พี่ก็ยังจะพลาดเป็นข้าวสวยอยู่ดี...แย่จัง น้องข้าวเจ้ามีวลีที่ติดปากน่าเอ้นดู...ห่างแม่ไปนิดน้องก็จะร้อง แม่จ๋าๆ ( แฮ่ คุณน้องณัฐติกานต์ แวะมาบอกชื่อเล่นพี่อีกรอบนะคะ)

พ่อน้องซีซาร์ ..คุณพ่อบอกที่มาของขื่อน้องแล้วทำเอาหวาดเสียว...เพราะโดยปกติแล้วที่มาของชื่อลูกมักจากมาจากการบวกลบคูณหารของชื่อพ่อแม่ หรือความทรงจำอะไรสักอย่าง...ที่มันโรแมนติกไง...แต่น้องซีซาร์...หมายถึง..วิธีการผ่าตัด...โอว...จอร์ท ลิซ่าจะเป็นลมอ่ะ .....คุณพ่อเป็นอีกหนึ่งคุณพ่อที่ตอบคำถามเก่งมากๆ..ไม่น้อยไปกว่าคุณพ่อน้องเอินใน วช.8เลย ไม่ทราบว่าทั้งสองท่านจบจากสถาบันเดียวกันหรือเปล่าสิ

น้องปั๊ม น้องปั๊มติดพี่โมเมซึ่งวันนี้มาช่วยพี่ดูแลเด็กๆเอามากๆ พอพี่โมเมหายไป น้องก้จะวิ่งตามหาทันที่ เอ่อ..น้องเขาไม่ตามหาคุณแม่เนอะ ไม่รู้ว่าคุณแม่น้องจะทราบไม๊เนี่ย..น้องจะชกข้ามรุ่น

น้องอาร์ม..หนุ่มน้อยวัยใกล้ 2 ขวบเข้าไปทุกที..น้องอาร์มเนี่ย..ถ้าไม่นั่งตักแม่ก็นั่งตักพ่อ..ถ้าไม่อยู่บนตักพ่อก็อยู่บนตักแม่..ไม่ว่าจะเอาอะไรมาล่ออาร์มก็ไม่ลุกจากตักอ่ะ คุณพ่อบอกว่าน้องอาร์มชอบเล่นงิ้ว เอาล่ะหว่า....ว่าแต่ วช.คงสนุกมากแน่ๆ หรือไม่ก็คุณพ่อทานกลางวันเยอะค่ะ ฮ่าๆ เข้า วช.บ่ายแป๊บเดียวคุณพ่อขอกาแฟบอกว่า..ไม่ไหวครับ ผมจะหลับแล้วววววว.....

Baby's playground
ยิ่งอ่านยิ่งสนุกคะค่ะพี่ตุ๊กตา อ่านแล้ว จินตนาการได้เลยว่าเป็นยังไง บรรยากาศยอดเยี่ยมไปมาก อยากไปอีกจังเลย ตอนนี้ก็อ้อนวอนลูกชายอยู่ทุกวัน ว่าหม่าม้าขอไปกรุงเทพหน่อยนะ แต่ก็ยังไม่อนุมัติเลย

แล้วก็ตามมายืนยันว่ายิ่งมาไกลต้องไปให้เร็วที่สุด เหตุผลง่ายๆก็คือ กะเวลาเดินทางไม่ถูกคะ กลัวหลงด้วย ที่สำคัญไปถึงก่อนจะได้มีเวลาเม้าซ์มากขึ้นไง 5555.....

อ่านไปก็ซึ้งไปในน้ำใจของพี่เล็กกับพี่อ็อบ ยังมีซึ้งกว่านี้อีกหรือคะ งั้นแล้วปูเสื่อรอซึ้งเลย
ต้องปรึกษาอ๊อบด่วนเลยนะคะเรื่องนี้...ปัญหาการป้อนข้าวลูก..ปัญหาการอ้อนวอนลูก..อ๊อบเผด็จศึกมาหมดแล้วจ้า
น้องเบนหรือน้องท้องฟ้า...คุณพ่อเสกสรรค์บอกว่าเป็นชื่อเล่นทั้งสองชื่อ จะเรียกชือไหนก็ได้ เราแอบเห็นความน่ารักของครอบครัวนี้โดยบังเอิญตอนที่ใครๆก็ได้ซีดี แต่ครอบครัวนี้ไม่ได้แฮะ คุณแม่เลยบอกให้พ่อเสกตั้งคำถามคุณบิ๊กสิจะได้ซีดี พ่อเสกบอกว่าเดี๋ยวจะใช้วิธีตอบคำถามแทนละกัน..นั่นแน่..แสดงว่าถนัดตอบมากกว่าถนัดถาม...โดนถามจนชินล่ะสิเนี่ย 555

น้องน้ำใส..น้องนอนในรถเข็นกับอ้อมกอดของพี่เลี้ยงอย่างเดียวเลยค่ะ เพราะน้องเพิ่ง 6 เดือนเอง ตาแป๋วแว๋ว ไม่โยเยเลย แม่เปิ้ล วช.สบายใจเลยค่ะ

ครอบครัวที่ไม่พกลูกปูมา...แม่อุ๊บกับพ่อชวน อุ้ย...ได้ยินชื่อคุณพ่อครั้งแรกนึกว่าสงสัยหน้าโรงแรม รปภ.คงเพียบ แต่คุณบิ๊กถามแล้ว คุณพ่อยืนยันไม่หลีกภัย..มาเถอะ สู้ยิบตาเลย เจ๋งมากเลยคุณพ่อขา คุณแม่อุ๊บยังสวยมากๆเลย แต่มีลูกสองคนแล้วอ่ะค่ะ น้องปิงปิง 4 ขวบกับน้องปังปัง 8 เดือนค่ะ

ครอบครัวแม่มี่กับพ่อโก้ของน้องขิม ไม่พาน้องขิมมาแล้วพี่จะแซวยังไงล่ะคะเนี่ย มองหน้าคุณพ่อแล้ว..อ่า พี่อยู่เรียบร้อยดีกว่า อ๊ะ นี่ป่าวแซวนะคะ เพียงแค่อธิบายเฉยๆว่า..พี่เลือกจะนั่งเฉยๆดีกว่า 5555 จริงๆแล้วตอนที่นั่ง วช. พ่อโก้กับแม่มี่นั่งยิ้มกันตลอดเลยนะเนี่ย..ตกลงว่ามันเวิร์คใช่ไม๊คะ

ส่งท้ายครอบครัวคุณพ่อรัฐแม่นาของน้องมีมี่ ที่ไม่ยอมพาน้องวัย 11 เดือนมาด้วยเช่นกัน เพราะเกรงว่าจะรบกวนผู้อื่น โถๆๆๆ...คุณพ่อณัฐแม่นาขา...หากเห็นแก๊งค์น้องอ๊อบมาแล้วล่ะก็..ไม่มีใครทำลายสถิติการรบกวนผู้อื่นของแก๊งค์นี้ได้หรอกค่ะ เชื่อสิ !!

เก็บตกบรรยากาศ วช.9 กันนิดหน่อย ห้อง วช.ค่อนข้างสงบเรียบร้อยค่ะ แต่ห้องเด็กทั้งวุ่นทั้งเละแบบไม่สามารถบรรยายได้ เพราะมันสาหัสจริงๆ ของเล่นที่แก๊งค์ขาโจ๋ขนมาก็เยอะ ขนมก็แยะ เสียงก็ดัง ห้องก็รก ราวกับว่าเกิดสงครามการเมือง เดี๋ยวเด็กวิ่งเข้า เดี๋ยวก็ผู้ใหญ่วิ่งออก ไปตามหาเด็กที่ไม่รู้ว่าตอนนี้วิ่งไปไหนกันแล้ว โอย..เห็นน้องณัฐแม่น้องข้าวเจ้ายอมทิ้งลูกตัวเอง วิ่งออกไปตามน้องอิ๊กคิวกลับเข้ามาในห้อง...มันคือความเอื้ออาทรที่หลุดออกมาโดยไม่มีการร้องขอเลย....
นานาๆหลงมาทีก็ขอแซวกันหนักหน่อย....เป็นเรื่องน่ายินดีที่ วช. รุ่นนี้เรามีแขกรับเชิญมาร่วมแจมถึง 7 ครอบครัว เยอะอย่างถล่มทลายทุบสถิติกันไปเลย
น้องโอ้แม่น้องภูมิที่ตัวจริงสวยกว่ารูปที่เราเห็นเยอะมากๆ..จนหลายคนทักให้เปลี่ยนรูปที่ล๊อกอินได้แล้ว วันนี้ควงพ่อเม้งมาอวดโฉมกันด้วย เป็นคุณพ่อที่ใจเย๊นเย็นเนอะ นั่งนิ่งมากๆเลย ..ตกลงอะไรกันเอาไว้เปล่าเนี่ย น้องโอ้หิ้วข้าวยำและไก่ทอดจากสัมมากรมาฝากด้วย
น้องนุ้ยคนสวย..ควงน้องพอดีมาเยี่ยมถึง วช.อวดความสวยจนอ๊อบต้องงัดไม้ตายมาสู้..ซึ่งท่าไม้ตายที่งัดมา ติดเรทไม่สามารถบรรยายเป็นตัวอักษรได้ค่ะ ต้องใช้วิธีพิจารณาเอาเท่านั้น น้องนุ้ยไม่ได้เพียงแค่มาร่วมเป็นกำลังใจ แต่ยังหิ้วเค๊กชิ้นโตมาฝากถึง 3 กล่อง
ครอบครัวน้องเนยที่มาร่วมเป็นกำลังใจเกือบทุก วช. เมื่อวานเอาของเล่นและหมูหวานมาฝาก...วันนี้เอาของเล่นมาฝากอีกรอบ(ถึงแม้ว่าความเป็นจริงอาจจะเทียบไม่ได้กับที่น้องเนยกินเข้าไปก็ตามเถอะ จนแม่เล็กต้องเอ่ยปากถามว่าทำไมคลิป วช.ที่เอาขึ้นมาถึงมีแต่ซีนที่น้องเนยกำลังเอร็ดอร่อย..อ่ะ..ฉากไม่กิน..ไม่มีนี่นา 555)
น้องอ๊อบ..มาทุก วช.เหมือนน้องเนย..หิ้วขนมมาทุกรอบ..วันนี้เอาของเล่นมาแผงเบ่อเร่อ..
น้องเก๋แม่น้องพริม..มาเกือบทุกนัดเช่นเดียวกัน...วันก่อนเอาโลชั่นมาฝากกัน..วันนี้หิ้วขนมมาฝากเด็กๆ..
ครอบครัวน้องภูมิ..ลูกพ่อก๊อกแม่เล็ก..นานๆแวะมาทีค่ะ มาอย่างมีคุณค่า..และมูลค่า...มูลค่าตอนมากับตอนกลับ..ไม่เท่ากันค่ะ ไอ้ของฝากที่พูดๆมาน่ะ..ตามครอบครัวน้องภูมิไปหมดแย้ว 5555 แหม่ แซวค่ะ คุณเล็กแม่น้องภูมิชิงตั้งฉายาตัวเองเลยค่ะว่า "มาต้องขน" อ๊ะ..ก็เปิดช่องซะขนาดนี้แล้ว ไม่หยิบมาแซวก็กระไรอยู่

แฟนคลับน้องภูมิคะ อยากบอกว่าน้องภูมิโตขึ้นมากๆเลย คุณพ่อคุณแม่เอาไปซ่อนไว้ คาดว่าจะเจอกันอีกครั้งก็คงตอนที่มาแจกการ์ดแต่งงานแน่ๆ
คุณก๊อกได้ให้เกียรติร่วมแบ่งปันเรื่องราวดีๆแก่ผู้ร่วม วช.ด้วย ซึ่งทางพี่บิ๊กฝากขอบคุณมาด้วยค่ะที่สละเวลามาในวันนี้ เพราะเราทราบกันมาว่าคุณก๊อกงานยุ่งมากๆ
เมื่อคุณก๊อกแบ่งปันประสบการณ์เสร็จก็ถึงคิวน้องอ๊อบมั่ง..มันจะไม่เกิดอะไรเลยถ้าอ๊อบจะไม่พูดผิดแล้วคุณก๊อกได้ยินน่ะ ช่างเป็นครีเอทีฟที่หูตาว่องไวมากๆค่ะ เมื่ออ๊อบตั้งใจจะบอกว่าการสร้างเด็กสองภาษา แต่ดันไปพูดว่าการทำเด็กคุณก๊อกก็พูดเนิบๆช้าๆชัดๆนะว่า อ่า...การทำเด็ก แล้วต่างคนก็ต่างเก็บไปคิดต่อ....
ถัดจากอ๊อบ...เป็นเก๋ ทุกครั้งที่แขกรับเชิญผู้ใจดีพูดจบ คุณบิ๊กจะขอเสียงปรบมือเพื่อแสดงความขอบคุณ..แต่นี่เก๋เพิ่งพูดไปแค่ประโยคเดียว..ยังไม่ทันจบ คุณบิ๊กก็ยังไม่ได้กล่าวขอบคุณ..ใครก็ไม่รู้ หน้าตาหล่อๆ ยืนยิ้มกว้างตาหยีปรบมืออยู่ข้างหลังคนเดียว แล้วชูนิ้วโป้งเป็นนัยว่า ยอดเยี่ยม น้องโอ้เอ๋ย..ช่างไม่รู้อะไร เบาหวานขึ้นตาน่ะ ไม่ได้เกิดเฉพาะกับคนสูงวัยหรอก ลองมาใกล้ครอบครัวนี้ใครๆก็เป็นเบาหวานกันได้ทั้งนั้นแหล่ะค่ะ มีอย่างที่ไหน เราอยู่ของเราดีๆ มาทำให้เรากลายเป็นคนขี้อิจฉาริษยาไปได้ ใช่ไม๊คะอ๊อบ เล็ก
จนแม่น้องเนยต้องบ่นว่า แหม่ดูสิ ทีเราไม่เห็นมีใครมาเป็นกำลังใจให้บ้างเลย 5555....ถึงมี..จะสู้เขาได้หรือคะ เขาเล่นเป็น 7-11 เลยนะ แบบตลอด 24 ชั่วโมงเลยน่ะ

อีกหนึ่งน้องที่ต้องขอบคุณอย่างยิ่งคือน้องโอ..น้องโอสละเวลามาเยี่ยมพี่ถึง วช.เป็นอีกครั้งที่เราไม่ค่อยได้คุยกันเท่าไรเลย ครั้งก่อนเรานั่งทานข้าวคนละโต๊ะแล้วโอก้รีบไปทำงาน คราวนี้พี่คิดว่าเราจะทานข้าวด้วยกัน จึงใจเย็นยังไม่ได้ทักทายกันมาก แต่หลังจากแบ่งปันเรื่องราวใน วช.เสร็จ น้องโอก็ขึ้นแทกซี่จากพี่ไปอีกโดยไม่ได้ทานข้าวด้วยกันเลย การที่น้องโอนั่งแท๊กซี่จากสัมมากรมาร่วมงาน วช.เพียงแค่ไม่ถึง 20 นาที อย่าว่าแต่ทานข้าวเลย น้ำเปล่าสักแก้วก็ไม่ได้ดื่ม แล้วโอก็นั่งแท๊กซี่กลับบ้านเพื่อไปส่งน้องแป้งก่อนที่จะไปทำงานต่อ...พี่รู้สึกว่าแค่คำขอบคุณ..มันไม่พอมีใครจะสามารถบัญญัติคำศัพท์ใหม่ที่มีความหมายมากกว่าคำนี้ได้บ้างไหม
ถ้าได้..พี่ก็อยากมอบคำๆนี้ให้กับน้องโอ..น้องอ๊อบ..น้องเก๋..น้องเล็กและครอบครัวที่พากันสละเวลามาเป็นกำลังใจให้พี่ในทุกๆ วช.ที่ผ่านมาทั้งๆที่มันไม่ใช่ธุระของน้องเลย
พี่ยังต้องส่งคำที่เกินกว่าความหมายว่าขอบคุณนี้ไปถึงน้องโอ้..ที่เราไม่เคยรู้จักกันจนกระทั่งวันนี้...น้องนุ้ย..ที่เอาเวลาที่มีคุณค่าของน้องมามอบให้พี่ถึงที่ อีกทั้งครอบครัวคุณก๊อก
และอีกหลายๆครอบครัวที่เราได้ร่วม วช.กันซึ่งพี่คงไม่สามารถเอ่ยชื่อได้หมด..ถึงแม้พี่จะขี้ลืม แต่เชื่อสิว่าพี่จำได้หมด..เพราะพี่ถ่ายวีดีโอไว้ ^_^ ไม่ว่าจะเป็นน้องเล็กเรอิ เลอา น้องดา น้องแอ้ เจ้าจี๊จ้า น้องหญิง จุ๊บแจง น้องโบว์...โอยเยอะจริงๆ

อยากบอกว่าดีใจที่ได้มีโอกาสจัด วช. ดีใจที่ได้มีโอกาสรู้จัก..ได้สัมผัสถึงมิตรไมตรีที่ทุกๆคนมีต่อกันและกันไม่ใช่เฉพาะกับพี่
หวังว่าน้องๆที่ได้มีโอกาสเข้าร่วม วช.จะยังคงแน่วแน่และมุ่งมั่นในการสร้างลูกให้เป็นเด็กสองภาษาต่อไป หากน้องยังไม่ได้เริ่ม หรือกำลังท้อถอยหรือกำลังหยุดเดิน..พี่อยากให้น้องฉุดพลังของตัวเองขึ้นมาใหม่...มองเข้าไปในดวงตาคู่น้อยๆของเจ้าตัวเล็ก.. แล้วตอบตัวเองให้ได้ว่า..น้องเห็นอะไรในดวงตาคู่นั้น

ขอบคุณน้องรักทุกๆคนทั้งที่เอ่ยนามและไม่เอ่ยนาม..ขอบคุณทุกๆครอบครัว..ไม่ว่าแดนใกล้หรือแดนไกล...ขอบคุณทุกๆความเอื้ออาทรที่มอบให้แก่กันและกัน....ขอบคุณทุกๆอารมณ์ที่ทำให้เราได้เรียนรู้ซึ่งกันและกัน....ขอบคุณทุกๆคนที่ร่วมกันสร้างสรรค์...และขอบคุณทุกๆคน..ที่ยังรักกัน
พี่ตุ๊ก โอและแป้งปั้นดีใจที่ได้มีส่วนร่วมในการช่วยงานพี่ตุ๊กค่ะ โอล่ะเกรงใจพี่ตุ๊กล่ะค่ะ ทำให้พี่ตุ๊กเป็นกังวล มาส่งอีก
ได้ตอบแทน คุณบิ๊กและครอบครัวพี่ตุ๊ก เราสุดแสนปลื้มใจที่ได้ทำค่ะ
ก่อนอื่น ต้องขอบคุณคุณบิ๊กและพี่ตุ๊กตาอีกครั้งน่ะค่ะ ที่ตัวเองและสามีได้เป็นส่วนหนึ่งของวช 9 ค่ะ เสียดายไม่ได้เอาลูกสาวมาด้วย เพราะแกป่วยซะก่อน จริงๆ ก็แบบ เกรงใจอ่ะค่ะ แต่ถ้าเอามาแล้วเกิดป่วนงานขึ้นมา เดี๋ยวงานล้มเอา โดนตำหนิ และเสียชื่อผู้เข้าร่วมวช9 หมด อิอิ

ถ้าสบายดี คงเข้าแก็งน้องอ๊อบอย่างที่พี่ตุ๊กตาว่า ได้แน่ๆ เลย คอนเฟิร์ม
และดีใจที่เห็นรอยยิ้ม และ เสียงแจ๋วๆ ของเด็กเก่งๆ ของคุณพ่อคุณแม่ทุกท่านด้วยค่ะ
ยินดีที่ได้พบกับทุกๆ ท่านในงานค่ะ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service