เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

จะหาซื้อ VCD/DVD คายุได้ที่ไหน ราคาเท่าไร

เห็นคุณพ่อออกรายการ ASTV เมื่อคืนนี้ สนใจการ์ตูนคายุค่ะ หาซื้อได้ที่ไหนคะ
และสำหรับเด็กอายุ 7 ปี เรียนโรงเรียนอินเตอร์ ช้าไปมั้ยคะ
คุณแม่น้องพีโน่

Views: 2781

Reply to This

Replies to This Discussion

หาซื้อได้ที่ไหนคะใครรู้ช่วยแนะนำด้วยค่ะ
คุณสุนิสาพิมพ์คำว่า caillou ที่กูเกิ้ลมีร้านให้เลือกเพียบเลยค่ะ
น้องอายุ 7 ปี แล้วน่าจะดูอะไรที่เป็นเรื่องราวมากกว่า นะคะ เช่น Little Einstine หรือไม่ก็ Caillou คะ หรือจะเป็น Magic School Bus แนวสืบค้นทางวิทยาศาสตร์แต่พากษ์อังกฤษ น้องน่าจะดูกว่านะคะ
www.eqbookshop.siambig.com ส่วนลดเค้าเยอะดีคะ
เกือบจะข้ามคำถามข้อนี้ไป แต่เพราะสงสัยว่า VCD/DVD คายุ มันคืออะไรน๊า....เข้ามาอ่านจึงเข้าใจว่าอ๋อ.....Caillou ที่ผมมีอยู่ก็ไม่รู้ว่าเป็นภาษาฝรังเศหรือเสปนนะ เห็นทักทายว่า "โอละ" "กราเซียส"จะมาแนวเดียวกับ Dora The Explorer หรือ Dora Meets Diego หรือ Pocoyo
ลองเข้าไปถามอากู๋(google)นะครับมีคนประกาศขายเพียบ แต่สำหรับผมแล้วทุกเรื่องที่ต้องการไม่เคยต้องซื้อเลย ใช้บริการผ่าน Bittorrent อย่างเดียว
อากู๋เก่งเนอะคุณ kitakun รู้ทุกเรื่องงงงงงง
แนะนำ Oxford Reading Tree ค่ะ เป็นหนังสือฝึกอ่านที่รร.อินเตอร์ใช้อยู่หลายแห่ง เรื่องราวน่ารัก อ่านสนุก (เป็นรูปการ์ตูน) มีให้เลือกหลาย stage ถ้าจำไม่ผิด คือ ระดับ 1-9 เริ่มตั้งแต่คำอ่านน้อยๆ ตัวหนังสือโตๆ (เหมาะกับเด็กเล็กๆจนถึงระดับประถมต้น) ไปจนถึงเนื้อเรื่องมากขึ้น ตัวหนังสือเล็กลง....เริ่มที่ง่ายๆก่อน น้องจะได้มีกำลังใจ ถ้าลูกอ่านเล่มไหนได้คล่องแล้ว อย่าลืมชมเยอะๆ ติดสติกเกอร์ดาวให้ด้วย ก่อนเริ่ม stage ใหม่ค่ะ

เด็กอายุ ๗ ปี เรียนอินเตอร์ช้าไปไหม....ถ้าหมายถึงเรื่องภาษา และคาดหวังให้ใช้การได้ดีขึ้นกว่าเดิม...คงได้แน่ค่ะ ทั้งฟัง พูด อ่าน เขียน แต่อาจใช้ภาษาได้ไม่ดีเท่าเด็กๆที่เรียนอินเตอร์มาตั้งแต่เล็ก เพราะปสก.ในการฝึกฝนต่างกัน...ทั้งนี้ ก็ไม่ใช่จะเป็นแบบนั้น ๑๐๐ เปอร์เซนต์ ขึ้นกับตัวเด็กเอง และสภาพแวดล้อมของรร.อินเตอร์ที่ไปเข้าด้วยค่ะว่า....มีเด็กฝรั่งเรียนอยู่มากน้อยแค่ไหน และเพื่อนๆที่เป็นคนไทย พูดภาษาอังกฤษกันเองบ้างหรือเปล่า....เพราะเพื่อนๆก็มีอิทธิพลต่อการใช้ภาษาของลูกมาก ไม่แพ้ที่บ้าน เมื่อน้องโดขึ้นไปค่ะ
ขออนุญาตแสดงความเห็นส่วนตัวหน่อยนะคะ (นานๆ ป้าจะเข้ามาซะที) เรื่องการซื้อ VCD , DVD นะคะคืออย่างนี้ค่ะ ป้าเองเคยให้ความเห็นไปแล้วครั้งหนึ่งกับกระทู้หนึ่งนะคะ (นานแล้วนะ) ป้าเคยเป็นคนหนึ่งที่ซื้อไว้มากค่ะ ทำให้ป้าได้ประสบการณ์อย่างหนึ่ง ซึ่งหลายคนอาจจะว่าป้าไม่สนับสนุนของมีลิขสิทธิ์ก็ตามเหอะ ป้าเคยซื้อมาเยอะแล้วค่ะ แต่ผลตอบรับที่ตามมานะคะ มันไม่เป็นอย่างที่ป้าตั้งใจ หลายต่อหลายเรื่องเด็กๆ ไม่ดูเลยค่ะ เขาไม่ชอบ ทั้งๆ ที่เราก็ดูแล้วว่าน่าจะส่งเสริมพัฒนาการเด็กนะคะ แถมตอนหลังยังเอาแผ่นมาถูพื้นเล่น ปาเล่นกันอีก ป้าล่ะเสียดายเงินมาก

ดังนั้นใครถามป้าเรื่องนี้ ป้าตอบตรงๆ ว่าจะแนะนำให้ซื้อแผ่นไร้ท์ไปลองดูก่อนจะดีกว่า 1.ราคาที่ถูกกว่าครึ่ง 2.ถ้าลูกดูแล้วไม่ชอบไม่ดูซ้ำก็ยังไม่น่าเสียดายเงินมาก 3.คุณภาพแผ่นก็ไม่ได้มีความแตกต่าง 4.กรณีเปิดไปบ่อยๆ แล้วมันพัง หรือลูกชอบค่อยหาแผ่นลิขสิทธิ์ซื้อเก็บ (แต่ถึงตอนนั้นแล้วมีความหมายอะไรค่ะ เพราะเขาก็เติบโตขึ้นไปตามวัย แล้วเรื่องนั้นก็จะผ่านไปในระยะเวลาอันรวดเร็วค่ะ)

ส่วนจะเป็น VCD หรือ DVD ใช้ได้ทั้งนั้นค่ะมันขึ้นอยู่กับขนาดของไฟล์นะคะ ป้าคิดว่าลองเลือกๆ ดูที่น่าสนใจเอาไปดูก่อนดีกว่าค่ะ อย่างที่คุณ supaporn เคยเอามาแนะนำ (ที่ก๊อบมายาวๆ ป้าจำได้เป็นที่กระทู้ไหนสักที) นั่นก็ดีมากแล้วนะคะ แต่เลือกเอาที่เราสนใจก็พอค่ะ ไม่ต้องไปซื้อหมด ขืนซื้อหมด คุณลูกคุณหลานก็ไม่ได้ทำกิจกรรมอย่างอื่นกันพอดีค่ะ 555

ไม่ว่าจะเป็นสื่อสารเรียนการสอน การ์ตูนเสริมสร้างพัฒนาการเด็กใดๆ ก็ตาม ควรมีเวลาในการชมที่จำกัดต่อวันนะคะ ไม่ใช่นั่งดูทั้งวันค่ะ แต่ของที่บ้านป้า หลานทั้ง 2 คน ที่ชอบมาก เรียกร้องของดูบ่อยๆ ก็มี wonder pets ค่ะ (ก่อนหน้านี้ชอบดู caillou) แต่ตอนหลังนี่ติด wonder pets ค่ะ คงเป็นเพราะมีเพลงเพราะๆ การ์ตูนน่ารักดีค่ะ แต่ที่สำคัญเวลานั่งดูไปกับเขา เราเห็นเลยค่ะว่าเด็กจะพยายามออกเสียงร้องตามเพลง และเนื้อหาในการ์ตูนเรื่องนี้เป็นเรื่องของความเอื้ออาทร ต่อพ้องสัตว์ทั้งหลายที่ตกอยู่ในอันตราย wonder pets ต้องไปช่วยเหลือ ทั้งๆ ที่ทั้ง 3 ตัวนั้นไม่ได้เป็นสัตว์ที่ร่างกายใหญ่ตัวแข็งแรง แต่ทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยความสามัคคี Teamwork อันนี้ก็เป็นเรื่องที่เราสามารถสอนและแนะนำเด็กได้ด้วยค่ะ

หลานป้า 2 คน 4.5 กับ 5 ขวบกว่าแล้วค่ะ แต่ก่อนหน้านี้เด็กๆ ก็ดู Little Einstein (ตอนเล็กๆ เปิดให้ฟัง) และมีอีกหลายอย่างเดี๋ยวต้องไปถามพ่อ-แม่เขาให้ค่ะ

สำหรับ Your baby can read นั่นก็ดีค่ะ เพิ่งออกมาใหม่ไม่เกิน 3 ปีที่ผ่านมา (ถ้าป้าจำไม่ผิดนะ) แต่ Dr. Titzer's นั่นทำวิจัยมากว่า 15 ปีแล้วค่ะ

ส่วนของคุณ kitakun นะคะ อันนั้นเป็นภาษาสเปน หรือเปล่าค่ะ (ป้าคิดว่าใช่นะคะ เคยเปิดดูจาก youtube)
ขอบคุณทุกคำแนะนำค่ะ ขอถามอีกนิดค่ะตอนนี้น้องอายุเกือบ2ขวบเต็มแล้วค่ะ จำคำศัพท์จะประมาณ200กว่าคำแต่ยังไม่ได้เรียบเรียงเป็นประโยคเพราะแม่เองก้อเรียงไม่เก่ง เลยยากจะขอคำแนะนำก่อนซื้อว่าจะเลือกซื้อแผ่นไหนถึงจะเหมาะและไม่กดดันเค้ามากเกินไปค่ะ
เห็นด้วยกับคุณป้า-สุำภาค่ะที่ว่าบางเรื่องเด็กไม่ดู นิจึงแนะนำลูกค้าเสมอว่า ไม่จำเป็นต้องซื้อแบบยกเซ็ท ลองซื้ออย่างละ 1-2 แผ่นแล้วเปิดให้ลูกดูว่าเขาชอบหรือเปล่า เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ บางคนชอบแบบตัวการ์ตูน บางคนชอบแบบคนแสดง แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าถ้าลูกไม่ชอบแล้วจะไม่ชอบตลอดไปนะคะ บางคน ณ เวลาหนึ่งไม่ชอบ เราเก็บไว้ก่อน รออีกสักระยะ แล้วเอามาเปิดใหม่ กลับชอบก็มีค่ะ

ตอบคุณสุนิสา น้องอายุประมาณนี้ ลองเป็นการ์ตูนที่ในหนังสือแนะนำก็ได้ค่ะ เช่น caillou, little einsteins, blue's clues ซึ่งเด็กๆ ดูแล้วจะค่อยๆ ซึมซับประโยคไปทีละเล็กละน้อย อีกชุดที่ขอแนะนำ gogo's adventure with English ค่ะ สอนประโยค ได้ศัพท์ด้วย มีเพลงคั่นเป็นระยะ
ลูกชายคนกลางของผม 2ขวบ 5เดือน เวลาที่เค้าชี้มือบอกเราเค้าจะบอกเป็นคำศัพย์Engทั้งหมดเลยแล้วก็แปลให้ด้วย ขึ้นอยู่กับว่าเราเคยแปลเป็นภาษาอะไรให้เค้าฟัง แต่ถ้าเอามาเรียงเป็นประโยค 4-5คำยังทำได้น้อยครับ ของคุณสุนิสา ถ้าผมแนะนำ เบื้องต้นขอเป็น Magic English เพราะเป็นการ์ตูนดังๆหลายเรื่องของดิสนีย์เอามาตัดต่อเป็นตอนสั้นและมีคำศัพย์ง่ายและเป็นประโคยคสั้นๆครับ
เรียนตามตรงว่ายังไม่เคยดูึครับ...แต่ลองหาข้อมูลที่เค้าโฆษณาเอาไว้ว่า บอกว่า
เหมาะสำ​​​​​​​​​​​​​​​​​​​หรับระดับชั้นอนุบาล และประถมศึกษา
GOGO’s Adventure with English ผลิตโดย Longman จำหน่ายในกว่า 50 ประเทศทั่วโลก แต่เวอร์ชั่นนี้เป็นเวอร์ชั่นที่จำหน่ายในประเทศจึน ซึ่งประสบความสำเร็จเป็นที่นิยมมากในประเทศจึน เด็กๆในประเทศจีนรู้จัก GOGO กันเป็นอย่างดี เรียกได้ว่า GOGO เป็น Learning System สำหรับสอนภาษาอังกฤษให้กับเด็กๆก็ว่าได้ เพราะ GOGO ได้ออกแบบแนวทางหลักสูตรการสอนภาษาอังกฤษสำหรับเด็กให้เป้นเรื่องง่ายและ สนุกสนานเพลิดเพลินชวนติดตาม มีการออกแบบอนิเมชั่นเฉพาะตัวเป็นที่น่าสนใจของเด็กๆ มีจิตวิทยาในการนำเสนอการสอนอย่างเป็นขั้นเป็นตอน ประกอบด้วยบทเรียนอนิเมชั่น 39 บทเรียน ช่วยให้เด็กๆได้รู้จักคำศัพท์มากกว่า 700 คำ สอนบทพูดคลาสสิคมากกว่า 2,000 ประโยค พร้อมบทเพลงประกอบแต่ละบทอีก 39 บทเพลง เรียกได้้ว่า GOGO มีครบทุกรูปแบบ
ก็พิจารณาเรื่องอายุด้วยนะครับ
ขอบอกก่อนครับว่าผมไม่ไช่พวกขายซีดี เพราะเห็นในบอร์ดมีคนขายซีดีเข้ามาโพสต์ด้วย เพียงแต่ผมมีลูก 3คนอายุไล่ลงมา 4.11 คนกลาง 2.5 คนเล็ก 11 เดือน และผมใช้แนวทางการเลี้ยงลูกตามแนวของ มาซารุ อินุกิ มาตั้งแต่อยู่ในท้อง และพวกซีดีพัฒนาการเด็กทั้งหลายเนี่ยผมมีเยอะมาก แต่ไม่เคยซื้อครับ โดยมีแนวทางการหามาได้โดย 1)เอาที่เรามีไปแลกกับผู้ปกครองท่านอื่นๆ 2)โหลดจาก Bittorrent

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service