เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

พอดีสนใจจะซื้อให้ลูกไม่รู้ว่าแพงอะป่าวขอข้อมูลหน่อยค่ะ

Views: 2195

Reply to This

Replies to This Discussion

Logico เป็นกระดานพลาสติก ที่สามารถใส่แผ่นworksheet ซึ่งเป็นกระดาษแข็ง สี มีรูปภาพสวยงาม worksheet ก็มีอยู่ประมาณ 10-12 หมวด (จำไม่ได้แน่) แต่ละหมวดก็มี worksheet ประมาณ 10แผ่นน่าจะได้ค่ะ เป็นหมวดความรู้ พวกGeometry , Counting, เรื่องตำแหน่ง, เรื่องภาษาอังกฤษ ฯลฯ  ความสนุกของเด็กๆ น่าจะเป็นตอนที่ได้ตอบคำถามด้วยการเลื่อนปุ่มพลาสติกสีต่างๆ (มีประมาณ 10ปุ่ม) บนกระดานไปให้ตรงคำตอบที่คิดว่าถูก เสร็จแล้วผู้ปกครองไม่ต้องตรวจคำตอบเองนะ แค่พลิกกระดาษกลับ ด้านหลังของ worksheet ก็จะเป้็นเฉลยคำตอบว่าปุ่มสีที่เดินมานั้นถูกหรือผิด รู้สึกว่า Logico จะมีหลาย Level สำหรับเด็กอายุต่างๆ ด้วย ที่ซื้อให้น้องเล่น เป็นชุดสีเขียว ของเด็กประมาณ 5-8 ขวบ เท่าที่ดูเค้าจะสนใจเล่นเป็นบางหมวดค่ะ แต่ก็เล่นได้ไม่นาน ประมาณครั้งละไม่เคยเกิน 5 แผ่นเลยค่ะ (ไม่รู้ลูกเราเป็นเด็กขี้เบื่อเกินไปรึป่าว) ซื้อให้เค้าเล่นตอนประมาณ 4 ขวบ บางหมวดจะยังยากไปสำหรับเค้า โดยเฉพาะภาษาอังกฤษ (ตอนนี้ 6 1/2ขวบแล้ว ว่าจะเริ่มเอาหมวดEng ออกมาให้เค้าเล่น) ส่วนราคาตอนนั้น ซื้อกับเซลล์ มาขายถึงหน้าบ้านเลย (บ.กลอเรีย ) ราคาประมาณ 7500 บาท ราคานี้ถูกเซลล์หลอกล่อด้วยของแถมเป็นหนังสือนิทานภาษาอังกฤษDora กดปุ่มมีเสียงอ่านได้ด้วย แต่กลับถูกเบี้ยวของแถม เพราะเซลล์บอกจะส่งมาให้ทีหลังแต่กลับหายเข้ากลีบเมฆไปเลย โทรตามจนเบื่อออ ก็ไม่ได้ของ ต้องระวังด้วยนะคะ อ้อ เพื่อนบอกว่าเค้าก็ซื้อ Logico ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติที่ผ่านมา แต่เค้าซื้อlevel เด็กโตกว่า แล้วได้ของแถมเป็นหนังสือนิทานหัดอ่านภาษาEng เป็นตั้งเลย (เกือบ 20เล่มมั้ง) ยังคิดอยู่ว่าถ้ายังไม่รีบร้อน และมีเวลาไปเดินงานหนังสือฯ  น่าจะดีและคุ้มค่ากว่าค่ะ

 

ซื้อให้ลูกเล่นเหมือนกันลูกชอบมากๆๆๆๆ แต่ก้อต้องยอมรับว่าแพงจริงๆๆ ที่สำคัญเราต้องให้เวลาในการเล่นกับลูกมากๆ ด้วยเช่นกัน แต่ลูกชายชอบมาก จะเล่นกันก่อนนอน จนตัวเราต้องกำหนดให้ว่าเล่นได้กี่ sheet ถ้าไม่กำหนดให้เขาจะเล่นจนหมด ไม่ง่วงนอนเลย

 

ุลองแวะดูที่นี้ได้นะจ้ะ ราคาไม่แพง เป็นเวอร์ชั่นภาษาจีน แต่มีแปลภาษาไทยให้จ้ะ  (ไม่เีสียอรรธรส เนื้อหาครบถ้วนจ้ะ)

 

เพราะส่วนตัว เป็นคนแปลเนื้อหาให้  ทำให้เห็นว่า  สำหรับผู้ปกครงอที่จะให้น้องเล่น  แค่เห็นภาพ ก็สามารถเข้าใจได้ว่า เค้าต้องการให้ทำอะไร    ต้องยอมรับว่า ชุดพวกนี้ เึึค้าออกแบบมาดีมากๆๆๆ  สำหรับปลูกฝังและฝึกความคิดเชิงตรรกะ และความมีเหตุมีผล  (เพราะนั่งแปลเอง 32 เล่ม  ได้มีโอกาสอ่านทุกคำสั่ง)

 

สินค้าจีน คุณภาพไม่แตกต่างมาก เพราะเคยเห็นทั้งแบบที่นำเข้าของเมืองไทย และสินค้าของจีนจ้ะ

 

เผื่อเป็นอีกทางเลือกจ้ะ

http://www.pantown.com/board.php?id=47413&area=4&name=board...

 

 

เข้าไปที่ลิงค์แล้วไปสามารถเปิดได้คะ รบกวนด้วยคะ

อยากเห็นตัวอย่างจังเลยค่ะใครพอจะมีรูปบ้างไหมค่ะ

น้องโอห์มก็ชอบเล่นมากค่ะ ตอนนี้ 3.7 ขวบ ไม่ให้อ่านโจทย์เลย ขอดูแล้วหาคำตอบพร้อมทำการเฉลยเองด้วยค่ะ เห็นแล้วคุ้มค่าจริงๆ กับการซื้อชุดนี้มา ครั้งแรกที่เห็นน้องที่ทำงานซื้อให้ลูกเค้าเล่น เราก็มองว่าแพงจังเลย แต่เมื่อมีโอกาสเดินงานสัปดาห์หนังสือ ผ่านบู๊ธขาย เลยให้น้องโอห์มลองเล่นดูปรากฏว่า เล่นได้โดยไม่ต้องอธิบายอะไรมาก เลยไม่รอช้ารีบจับจองให้น้องโอห์มทันที

 

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา



© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service