เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

การฝึกสองภาษา ไม่ไช้ baby singได้ไหม รู้สึกว่าต้องจำท่า baby sing มาก รบกวนผูใหญ่บิ๊กตอบด้วยค่ะ หรือแม่ท่านใดมีประสบการณ์

การฝึกสองภาษา  ไม่ไช้ baby singได้ไหม รู้สึกว่าต้องจำท่า baby sing มาก รบกวนผูใหญ่บิ๊กตอบด้วยค่ะ  หรือแม่ท่านใดมีประสบการณ์ ช่วยตอบหน่อยค่ะ  มือใหม่มากๆ

Views: 351

Reply to This

Replies to This Discussion

ไม่ต้องใช้ก็ได้ค่ะ
มันเป็นแค่ตัวช่วย
หรือบางคนอยากจะไปไกลกว่าสองภาษา
ก็เอาไว้ช่วยอีกเหมือนกัน
จริงๆไว้ช่วยแค่ตอนต้นเท่านั้นแหละค่ะ
พอเด็กรู้สึกเข้าใจก็ไปต่อได้ง่ายขึ้น
มี ดีวีดี ชื่อ baby signing time ค่ะ ถ้าดูอันนั้น หรือดูกับลูก น่าจะจำได้นะคะ
เพราะมันง่ายมากเลย มีเพลงประกอบ มีท่าประกอบ ซ้ำๆแต่ดูสนุกค่ะ

เมใช้ตอนนี้เลยค่ะ เพราะลูกยังพูดไม่ได้หน่ะค่ะ เค้าจะได้สื่อสารได้
สอนแค่ไม่กี่คำ เพราะเพิ่งเริ่ม เช่น กินนม เอาอีก ปลา หมา
เค้าก็บอกได้เวลาจะเอาอะไร หรือเห็นอะไร
ไม่ได้ทำเหมือนกันค่ะ มารู้จักตอนลูกโตแล้ว พูดได้แล้วค่ะ
แบดสอนลูกชาย baby sign ตั้งแต่ประมาณอายุเก้าเดือนค่ะ เริ่มต้นแค่ไม่่กี่ซายน์ที่ใช้ในชีวิตประำจำวันก่อน ทำทุกครั้งที่พูดคำนั้น สักพักก็จะเป็นธรรมชาติ ทำเองโดยไม่ต้องคิดค่ะ แล้วก็ค่อยๆเพิ่มซายน์ไปตามความสนใจของลูก ตอนนี้คริสยี่สิบเดือนแล้ว รู้ประมาณ แปดสิบ ซายน์ พูดเป็นคำๆทั้งสองภาษาได้เริ่มเยอะขึ้นมาก ถามว่ามีประโยชน์มั้ย มีประโยชน์มากๆสำหรับเด็กก่อนพูดได้นะคะ เพราะเค้าจะสื่อสารได้ว่าเค้าอยากได้อะไร แล้วเบบี้ซายน์เป็นสะพานเชื่อมสองภาษา หรือมากกว่า ได้ดีมากๆค่ะ แต่ถามว่าจำเป็นมั้ย คงไม่จำเป็น เหมือนที่คุณหม่าม๊าเฮงๆ บอกไว้ ว่าเบบี้ซายน์เป็นแค่ตัวช่วยเท่านั้น ดูจากรูปเดาว่าน้องน่าจะโตพูดได้แล้ว แบดก็ไ่ม่แน่ใจว่าสอนเบบี้ซายน์ให้เด็กโตพูดได้แล้ว จะเริ่มยังไง ต้องรอผู้มีประสบการณ์ท่านอื่นๆนะคะ
ไม่ได้ใช้เหมือนกันค่ะ เคยอ่านมาว่าเบบี้ซายจะช่วยให้เด็กที่ยังพูดไม่ได้สามารถสื่อสารกับเราได้โดยการทำซายต่างๆ ก็คงแล้วแต่ผู้ปกครองแต่ละท่านพิจารณากันอะค่ะ
เริ่มตอนที่รู้จักหมู่บ้านสองภาษาได้เกือบสองเดือน น้องก็ขวบกะอีกสองเดือนค่ะ ก็สอนมาตอนนี้ น้องก็ ขวบกะห้าเดือนค่ะ อยากบอกว่า สนุกดีค่ะ หาแผ่น baby signing time มาดูค่ะ สนุกมากๆๆเลย แล้วก็ทำไปด้วยแบบขำๆๆ สนุกๆๆ แต่พอน้อง sign กลับได้ สนุกสุดๆๆค่ะ เน้นว่า ดูน้องสนใจอะไร คีนชอบสัตว์ค่ะ เลยเน้นสอน sign สัตว์ค่ะ
ตอนลูกพูดไม่ได้ใช้ baby sign หลายคำเหมือนกันค่ะ น่ารักดี ดูแล้วเด็กสนุกสนาน แล้วก็สื่อสารกับแม่เข้าใจไม่หงุดหงิด ใช้งานได้เล่นได้ ดีค่ะ บางคำเราสอนท่า แต่บางคำเขาคิดเองค่ะ พอโตขึ้น ขวบกว่าเริ่มพูดได้แล้ว เขาก็เลิกใช้ไปเองค่ะ เช่นเมื่อก่อนอยากดื่มน้ำเขาก็เอามือใส่ปากทำท่ากินน้ำ(เขาคิดเอง) เดี๋ยวนี้ก็ "drink water" แทน แต่ ท่า ปลา ที่ทำท่าว่ายน้ำ(แม่สอน) ยังเล่นกันอยู่เลยค่ะ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2023   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service