เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

อยากขอความเห็นการสอน baby sign กับเด็กโต 4 ขวบ หรือจะสอนภาษาอย่างเดียว ดีคะ

อยากขอความเห็นจากเพื่อน ๆ ค่ะ คือตอนนี้ลูกสาวอายุ 4 ขวบ อยู่ อ. 2 แล้วค่ะ  จะสอนภาษาอังกฤษ ให้น้องอย่างเดียว หรือจะต้องสอน baby sign ด้วยคะ เพราะตอนนี้น้องก็โตมากแล้ว รู้จักศัพท์ภาษาอังกฤษเยอะพอสมควร เริ่มพูดอังกฤษกับลูกได้ประมาณ 1 อาทิตย์ กว่า ๆ แล้ว เขาพอฟังออกได้บ้าง (ที่ รร. เจอครูฝรั่งทุกวัน) แต่ตอบได้แค่ yes กับ no  ดีที่ลูกไม่ปฏิเสธการสอน เพราะสามารถหาแรงบันดาลใจของลูกเจอแล้ว รบกวนผู้มีประสบการณ์แนะนำด้วยนะคะ  ขอบคุณมากค่ะ

Views: 208

Reply to This

Replies to This Discussion

ความคิดเห็นส่วนตัวนะคะ ลูกอ้อ 3 ขวบครึ่ง ไม่ได้สอน baby sign เลยค่ะ เพราะเริ่มสอนภาษาอังกฤษตอน 3 ขวบเต็ม โตแล้วน่ะค่ะ พ่อแม่เองก็ไม่มีความรู้ด้วยเรื่อง baby sign ก็เลยสอนพูดอย่างเดียว ตอนนี้เรียนอนุบาล 1 เจอครูต่างชาติครึ่งหนึ่งของการสอน
กลับมาบ้านพ่อแม่ก้พูดภาษาอังกฤษด้วยอีกนิดหน่อย ลูกก็สามารถตอบโต้ได้ค่ะ พูดเป็นประโยคได้แล้ว ก็เลยคิดว่า baby sign เอาไว้สำหรับสอนเด็กที่หัดพูดมากกว่าค่ะ
แนะนำให้ดูword wolrd ค่ะ เพราะเหมาะสำหรับเด็กวัยนี้ ค่ะ ลองไปเปิดในยูทูบดูนะค่ะ แล้วจะบอกว่าชอบๆๆ มากๆๆ
ส่วนใหญ่ถ้าโตแล้ว เค้าไม่ค่อยจะสอนกันเพราะว่าสามารถบอกความต้องการได้แล้ว ว่าต้องการอะไร
baby sign นั้นเริ่มจากเด็กที่ยังพูดไม่ได้ แล้วก็ต้องการอะไรก็จะทำซายน์นั้นออกมา อย่างเช่น ปุยฝ้ายดูคลิปของน้องปาล์มมี่ น้องพูดได้แล้วแต่ยังพูดไม่ชัด คุณแม่ได้ยินไม่ชัดคิดว่า ลูกพูดว่าซีโร่ แล้วน้องทำซายน์ออกมา ถึงรู้ว่าต้องการกินซีเรียล เป็นประโยชน์จริงๆค่ะ แต่ถ้าอยากสอนก็ดีค่ะ เอาไว้เผื่อลูกไม่สบายไม่มีแรงพูดก็ได้น้อ
ขอบคุณทุกความเห็นมากค่ะ ส่วนตัวก็คิดว่าคงจะไม่สอนดีกว่า อยากเอาเวลาไปทุ่มกับภาษาพูดมากกว่าค่ะ แต่ที่ไม่แน่ใจเพราะในหนังสือคุณบิ๊ก แนะนำว่าตอนพูดคำศัพท์ภาษาอังกฤษ ก็ให้ทำ baby sign ไปด้วย ก็เลยไม่แน่ใจว่าวิธีไหนจะได้ผลมากกว่ากันค่ะ แอบเสียใจเล็ก ๆ ที่เจอหนังสือคุณบิ๊กช้าไป แต่ก็ไม่เป็นไร จะพยายามต่อไปค่ะ
อย่าเพิ่งคิดเยอะว่าช้าไปค่ะไม่ช้าหรอก ลองดูการ์ตูนที่เป็นภาษาอังกฤษควบคู่กับการพูดดูนะค่ะ เชื่อว่าได้ผลค่ะ เพราะน้องเพิ่งเรียนอนุบาล2 เจอครูฝรั่งทุกวัน แต่การ์ตูนที่บอกไปคือ word world ดีมาก เคยให้น้องอิ๊บและแม่อ้อยดู พี่เขาบอกว่าดีเขาก้อชอบค่ะ เพราะลูกพี่เขารุ่นเดียวกับแม่น้องแก้มหอมลองๆๆ ดูนะค่ะ สู้ๆๆ ค่ะ
ขอบคุณ แม่น้องโบอิ้ง มากค่ะ word world เราทำเป็น VCD ให้ลูกดู ก็ชอบมากเหมือนกันค่ะ ดูหลายรอบเลยไม่รู้มีขายหรือเปล่าคะ load จาก youtube มาไม่ค่อยชัดเลยค่ะ
มีขายค่ะ ลองหาซื้อได้นะค่ะ แนะนำของพี่เบญค่ะ 089-1918979 ของเขาค่อนถูกค่ะ แผ่นละ30บางเองค่ะ แต่ไม่สกรีนลายนะค่ะ เป็นdvdค่ะ อีกเรื่องที่อยากแนะนำ super why เรื่องนี้ก็ดี เหมาะสมกับเด็กวัยนี้ค่ะ จิงๆๆ ลูกสาวอ้ออายุแค่2ขวบเองอ่ะ ดูแต่การ์ตูนบาร์นี่ไม่ยอมเรื่องอีก เหอะๆๆ กับมิคกี้เมาส์คลับเฮาท์อ่ะ
เข้ามาแอบอ่านด้วยคะ อยากรู้เหมือนกันค่ะ
ขอบคุณมากค่ะ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service