เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ติดตามเวปและเรื่องราวเด็กสองภาษามาสองปีกว่าแล้ว แต่ไม่มีโอกาสได้ลงมือปฏิบัติจริงจังซักทีเนื่องจากไม่ได้อยู่กับลูก แต่อีกไม่นานลูกชายอายุ 2.4 ขวบ จะย้ายมาอยู่ด้วยกันที่ภูเก็ตแล้ว ตอนนี้ไม่ค่อยมั่นใจว่าตัวเองจะทำได้รึเปล่า อยากหาเพื่อนร่วมอุดมการณ์ไว้คอยปรึกษาและแลกเปลียนกัน ไม่ทราบว่ามีครอบครัวสองภาษาที่ภูเก็ตอยู่ที่ไหนกันบ้างคะ เผื่อจะได้นัดลูกๆมาเล่นด้วยกัน

Views: 799

Reply to This

Replies to This Discussion

ไม่ได้อยู่ภูเก็ตนะครับ แต่ลูกอายุเกือบ2.4 เหมือนกันครับ เริ่มมาได้ อาทิตย์กว่าๆ น่าจะมีปัญหาใกล้ๆกันนะครับ คุยกันได้ครับ สู้ๆ

อยู่ภูเก็ตครับ ตอนนี้น้องทอฝัน อายุ 10 เดือน เพิ่งจะเดินได้ และเริ่มหัดพูดได้เป็นคำๆ ตอนนี้กำลังสอน baby sign ควบคู่กันไปด้วยครับ ทอฝันเข้าใจคำว่า Eat กับ Bird แล้วครับ

อยู่ภูเก็ตค่ะกำลังเริ่มสอนค่ะลูกสาวอายุสองขวบ

อยู่ภูเก็ตค่ะ หากะทู้ภูเก็ตนานกว่าจะเจอ ดีใจค่ะที่มีเพื่อนร่วมอุดมการณ์ กำลังจะเริ่มกับลูกอายุ 2.9 เดือนค่ะ นัดเจอกันได้นะค่ะจะได้แชร์ประสบการณ์กัน

อยู่ภูเก็ตค่ะ สอนลูกมาตั้งแต่น้องยังเล็กๆพูดยังไม่ได้(แต่จำไม่ได้ว่าเมื่อไหร่) ตอนนี้น้องนินา 2.8 ขวบแล้วค่ะ
ก็พูดได้พอสมควร ส่วนลูกคนที่2 8เดือนแล้ว แต่ยังไม่ได้เริ่มเลยค่ะ แต่จะเน้นให้ดู cdมากกว่าแต่น้องก็ชอบดูนะค่ะ
อยากรู้ว่ามีกี่ครอบครัวที่ร่วมเดินทางไปกับเรา ชาวภูเก็ตขอเสียงหน่อยค่ะ อย่าให้แพ้จังหวัดอื่นนะค่ะ
แม่ที่ภูเก็ตใครไปwork shopที่ตรังบ้างค่ะ อยากไปมากๆเลยแต่
ติดธุระค่ะมาแชร์ให้ฟังกันบ้างนะค่ะ

อยู่ภูเก็ตค่ะ เริ่มตั้งแต่หนังสือเล่มแรกวางตลาด ลูกอายุ 1 ขวบ จนถึงตอนนี้ 3 ขวบกว่าแล้ว

ยังไม่เคยเจอครอบครัวสองภาษาที่ภูเก็ตเลยจ้ะ เคยนัดกันแต่โดนเบี้ยวซะงั้น T_T

กำลังจะย้ายครอบครัวไปอยู่ ภูเก็ต ก่อนเปิดเทอมแรกของปี2556 เริ่มคุยกับลูกตั้งแต่ กพ.2552 ก็ช่วงที่หนังสือสองภาษา ของคุณบิ๊ก เพ่ิงวางแผง เจอในร้านหนังสือในโรงพยาบาลศิริราช อ่านแล้วก็เริ่มเลย เพราะมีความตั้งใจในเรื่องนี้อยู่แล้ว ตอนนี้ลูกใกล้สี่ขวบแล้ว พูดภาษาอังกฤษได้พอสมควร แต่ก็ได้ใช้ภาษาอังกฤษเฉพาะกับคุณพ่อ และคุณแม่ในบางคร้้ัง คิดว่าโอกาสของลูกในการพูดภาษาอังกฤษ น้อยไปนิด

ขอบคุณ คุณTao's mamy ครัับ ผมใช้บริการวิดิโอคายุที่มี Caption ของคุณ ตลอดมา ช่วยได้เยอะมากๆ เพราะเป็นภาษาที่ใช้ประจำวันในครอบครัว ดีใจครับ ที่ทราบว่า Tao's mamy อาศัยอยู่ภูเก็ต  

กำลังคิดว่า จะเริ่มทำ เพลย์กรุ๊ปภาษาอังกฤษ ที่หาดไนยาง เด็กๆจะได้วิ่งเล่น และก็เล่นน้ำทะเลด้วย เริ่มจากลูกตัวเองก่อน ใครสนใจ ก็เข้าร่วมได้เลย

สวัสดีค่ะ ครอบครัวไหนสนใจร่วมกิจกรรม workshop เด็กสองภาษาที่ภูเก็ตบ้างมั้ยค่ะ พอดีติดต่อทางคุณบิ๊กไว้ถ้ามีจำนวนผู้เข้าอบรมครบตามเงื่อนไขก็น่าจะเปิดได้ค่ะ อยากให้มาจัดภูเก็ตค่ะเพราะถ้าเป็นต่างจังหวัดคงไม่ได้ไป ยังไงแจ้งจำนวนกันเข้ามาดูนะค่ะ คอร์สวันแรก 12 ครอบครัว คอร์สวันที่2 15 คน ค่ะยังไงช่วยกระจายข่าวกันหน่อยนะค่ะ เพื่อมอบดีที่สุดให้กับคนที่เรารักที่สุดค่ะ ปล.แม่จิ๋มไม่มีส่วนได้เสียนะค่ะแค่อยากให้จัดที่ภูเก็ตเลยลองติดต่อดูค่ะ ขอบคุณค่ะ

อยู่ภูเก็ตค่ะ เพิ่งมาเจอตอนนี้ลูกอายุ 1.5 ปี คุยกับลูกตั้งแต่แรกเกิดค่ะ สู้ๆๆ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service