เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

สวัสดีค่ะสมาชิกใหม่คะแม่น้องปริ้นส์,น้องปอนด์

เพิ่งสมัครเข้ามาเป็นสมาชิกได้ 2 วันค่ะ มีลูกสาวคนโต ชื่อน้องปริ้นส์ค่ะอายุ 5 ขวบครึ่งคนเล็กชี่อน้องปอนด์ อายุ 2 ขวบ 10 เดือน ตอนนี้อ่านหนังสือเด็กสองภาษาพ่อแม่สร้างจบทั้ง 3 เล่มแล้วค่ะ เริ่มจากทำตามขั้นตอนในหนังสือ เริ่มจากคำศัพท์ง่ายๆก่อนตามในหนังสือเด็กสองภาษาเล่ม 1 , 2 และได้ฝึกออกเสียงตามเว็บที่ในหนังสือได้บอกไว้ค่ะพอทำได้1อาทิตย์ รู้สึกว่ายากเหมือนกันค่ะโดยเฉพาะการออกเสียงให้ถูกต้องค่ะแต่ก็จะพยายามเท่าที่คุณแม่จะทำได้สุดความสามารถค่ะ แต่ลูกก็ไม่ต่อต้านแล้วพูดตามที่แม่พูดบ้างค่ะเลือกระบบหนึ่งเวลาหนึ่งภาษาก่อนเพราะตัวเองไม่เก่งภาษาแต่จะพยายามทำตามขั้นตอนที่ในหนังสือได้เขียนไว้ค่ะคิดว่าเริ่มต้นจากศูนย์เลยค่ะเรียนพร้อมไปกับลูกเพราะว่าภาษาอังกฤษที่เราเคยเรียนมาตอนเด็กนั้นการออกเสียงไม่ถูกต้องและติดการแปลก็คิดว่าเริ่มนับหนึ่งไปพร้อมกับลูกค่ะ

อยากขอคำแนะนำจากเพื่อนสมาชิกที่มีประสบการณ์จากการเริ่มต้นใหม่ด้วยค่ะและขอกำลังใจจากเพื่อนสมาชิดด้วยค่ะ

Views: 252

Reply to This

Replies to This Discussion

วิธีค่ะทำอยู่ถูกต้องแล้วค่ะ

สู้ ๆ ค่ะ ไปด้วยกันค่ะ

ขอขอบคุณค่ะสำหรับกำลังใจค่ะ ท้อได้แต่ไม่ถ้อยค่ะ สู้ สู้ ค่ะ

เรียนไปพร้อมลูกแบบนี้ถูกต้องแล้วค่ะ ตอนแรกๆ อ้อก็ทำแบบนี้ เริ่มใหม่ทั้งหมดเหมือนกัน เพราะที่เคยเรียนมาออกเสียงไม่ถูกต้อง

ทำต่อไปเรื่อยๆ แล้วจะเก่งขึ้นค่ะ

เคยเขียนไว้ เผื่อจะมีประโยชน์ค่ะ

http://go2pasa.ning.com/profiles/blogs/2456660:BlogPost:652637

ขอขอบคุณสำหรับคำแนะนำ ดีๆ และเป็นประโยชน์มากค่ะสามารถนำไปใช้ได้จริงแล้วจะนำไปเป็นแนวทางในการสอนเด็กค่ะ

อาร์ตก็เริ่มได้เดือนเดียวเองค่ะ ไม่เก่งภาษาเลย แต่ใช้วิธีเดียวกันเริ่มศัพวลีง่ายๆ พูดบ่อยๆซ้ำๆ ตอนนี้สามียังชมว่ารู้สึกว่าเราเปลี่ยนไปมากทั้งสำเนียงและจำศัพย์ได้มากขึ้น ช่วงอาทิตย์แรกท้อมาก จำได้ว่าอ่านหนังสือเล่ม1+2ครั้งแรก ศัพย์แทบทุกตัวออกเสียงผิดเกือบหมดแล้วก็จำศัพท์วลีไม่ได้เลยไม่กล้าพูดออกมา แต่ได้ฮึดสู้ลองเข้าเวปออกเสียงและพูดบ่อยๆ จนผ่านมาได้ 1 เดือน ก็จำศัพท์วลี และประโยคง่ายๆ ได้เกือบหมด สู้ๆด้วยกันนะคะ เราต้องเชื่อมั่นว่าถึงไม่เก่งแต่ทุกอย่างสามารถเปลี่ยนแปลงได้และเชื่อมั่นว่าเราต้องทำได้ค่ะ

เริ่มสอนได้หนึ่งอาทิตย์ค่ะ ยากเหมือนกันเรื่องการออกเสียงแต่จะพยายามเริ่มด้วยคำศัพท์ง่าย ๆใกล้ตัวที่สุดและคำศัพท์และวลีในหนังสือเด็กสองภาษาค่ะ ไม่เก่งภาษาเหมือนกันเริ่มใหม่ทั้งหมดพยายามเข้าไปดูกระทู้ในห้อง Eng ค่ะ และก็ฝึกออกเสียงในเวปค่ะ  ช่วงนี้ก็เริ่มทำไปเรื่อยก่อนค่ะเพราะลูกเป็นเด็กโตพูดภาษาไทยได้คล่องแล้ว บางครั้งก็พูดตามบ้างแล้วก็ต่อต้านบ้างค่ะขอขอบคุณสำหรับกำลังใจค่ะ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2022   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service