เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

สนใจเครื่อข่ายนี้มากแต่ไม่รู้จะเริ่มยังไงค่ะช่วยแนะนำหน่อยนะค่ะ

คือว่าสนใจเครือข่ายนี้ค่ะ แต่ไม่รู้จะเริ่มยังไง ลูกสาวอายุ 3 ขวบ 2 เดือน
หนังสือที่ซีเด็ดมีขายเปล่าค่ะ

Views: 104

Attachments:

Reply to This

Replies to This Discussion

คุณแม่ยุ้ย ลองดูนี่นะค่ะ เผื่อว่าจะเป็นประโยชน์

http://go2pasa.ning.com/profiles/blogs/on-your-markget-setgo
เด็กแต่ละคนจะชอบไม่เหมือนกันครับ อย่างน้องเค้าอายุ 3ขวบกว่าแล้ว มีความคิด ความต้องการเป็นของตัวเอง บังคับอยาก ลองใช้วิธีนี้ครับ..แต่ขอบอกก่อนว่าวิธีนี้ใช้กับลูกผมได้ผลแต่กับน้องเค้าอาจจะไม่ได้ผล
คือลองหาซีดีเพื่อพัฒนาการเด็กมาเปิดให้เค้่่าดู เช่นถ้าเค้าชอบเพลง ถ้าได้ยินเป็นเต้น ก็เอาแนวนี้ก่อน...แต่ต้องลงลึกอีกนิดครับ คือต้องมีภาพที่เข้าชอบด้วยเช่น เค้าชอบรถไฟ ก็ใช้เรื่อง Tomas หรือ choo choo soul อย่างchoo choo soul เนี่ยเป็นเต้นสนุกสนานเลยครับ
เป็นแค่ไอเีดียนะครับ...ลองเอาไปคิดดูครับ
เห็นด้วยนะคะ อย่างตาแชทนี่ ก้อใช้สื่อ DVD, หนังสือนี่แหละค่ะ ช่วยเราได้เยอะมาก ตอนนี้ไม่ดูทีวีธรรมดาเลยค่ะ แม่เลิกดูละครเวลาธรรมดาไปเลย ถ้าจะดูก้อ DVD พวก Baby Einstien หรือ พวกที่เค้าชอบเช่น Elmo, Sesame Street (ได้เพลงเด็กๆ ก้อมาจากอันนี้หล่ะค่ะ) คือเน้นพวกนี้เป็นอังกฤษล้วน หนังสือก้อเป็นภาษาอังกฤษค่ะ เราเองก้อได้ฝึกภาษาของเรามาจากสือเหล่านี้หล่ะค่ะ

ใครสนใจหนังสือเด็กดีๆ และสอนคำศํพท์ไปในตัว ลองเข้าไปดูหน้าบ้านเราก้อได้นะคะ
http://www.chataboutbook.com
ว้าวกำลังน่ารักน่าชังเชียวลูก มีคนแนะนำไปบ้างแล้วนะคะ ความเห็นเดียวกันกับคุณ Kitakun นะคะ คนเราทุกคนเกิดมาต่างกัน ความชอบไม่เหมือนกัน ความสามารถต่างกัน บางทีสิ่งที่คนอื่นชอบ เด็กเราอาจไม่ชอบก็ได้ค่ะ อย่างหลานป้าตอนนี้ 4 ขวบกว่ากับ 5 ขวบกว่าน่ะ ป้าเคยเปิด caillou ให้ดูก็ว่าชอบ แต่พอได้ดู wonder pets แล้วก็ไม่ยอมดู caillou ซะงั้น แต่อย่างอื่นก็ดูอยู่นะคะ ช่วงนี้ก็มี tiger & pooh , handy many เงี้ยเด็กจะชอบค่ะ (เพราะเขาโตขึ้นแล้ว)
ขอบคุณสำหรับทุกกระทู้นะค่ะ จะพยายาม น้องผิงผิงชอบเต้นมาก ชอบร้องเพลงด้วยค่ะ
การ์ตูนที่เค้าดูก็จะเป็น barney pogoyo แล้วการ์ตูนของดิสนี่เสียงภาษาอังกฤษ
Attachments:
เพิ่มอีกนิดคือค่ะ คือว่าคุณพ่อกะคุณแม่ก็พูดภาษาอังกฤษได้แบบงูงูปลาปลา อีกหนังสือแนะนำ
เปล่าค่ะ
ถ้าคุณพ่อกะคุณแม่ก็พูดภาษาอังกฤษได้แบบงูงูปลาปลา เงื่อนไขข้อนี้ผมขอบอกว่าใช้ได้กับทุกภาษาครับ เริ่มโดยการหาสื่อ DVDที่เป็นภาษาที่ต้องการ เริ่มต้นด้วยคำศัพย์ หรือประโยคแบบง่ายๆที่เรากับลูกสามารถนั่งดูไปด้วยกันได้ แล้วคุณพ่อกะคุณแม่ก็พูดคำต่างๆที่สื่อออกมานั้นหรือโต้ตอบไปด้วย เป็นเสมือนการชี้นำให้ลูกพูดตาม ฝึกออกเสียง ยิ่งพูดบ่อยยิ่งดีครับ ในภาษาอังกฤษ ก็เช่น Magic English ถ้าในภาษาญี่ปุ่นก็อาจเป็นเพลงตัวอักษร อะ อิ อึ เอะ โอะ แล้วก็มีแบบฝึกหัดคัดรายมือ ถ้าในภาษาจีน ก็อาจเริ่มที่เพลงเลขจีน อี้ เอ่อ ซาน ซื่อ แต่ที่สำคัญคุณพ่อกะคุณแม่ก็ต้องพูดนำให้เหมือนด้วยเรียกว่าต้องทำความเข้าใจและต้องเลียนเสียงให้เหมือนเป๊ะๆเลยครับ พยายามให้มากครับเรื่องสำเนียงต้นฉบับ พูดไปก็ไม่ยากครับเหมือนฝึกร้องเพลงครับ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service