หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไรดี

เพิ่งได้ หนังสือเมื่อวันพุธที่ผ่านมา  ตอนนี้ ลูกสาว อายุ 2ขวบ 7 เดือน ค่ะ  และตัวคุณแม่ก็ภาษาอังกฤษ แบบไม่ค่อยได้เท่าไหร่  แต่ก็สนใจเรื่องนี้  เพราะไม่ต้องการให้ลูกโตมาเป็นแบบเรา  แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไรดี  และเรื่องแผ่นdvd ที่คุณบิ๊ก แนะนำ ในหนังสือ จะหาได้จากไหนคะ  รบกวนขอข้อมูลด้วยค่ะ   ขอบคุณค่ะ

Views: 73

Reply to This

Replies to This Discussion

ขอบคุณมากๆค่ะ สำหรับคำแนะนำดีๆ ที่มีให้  ตอนนี้แนะนำให้เพื่อนร่วมงานที่มีลูก และกำลังจะมี ให้รู้จักเรื่องราวเหล่านี้ ซึ่งหลายๆคน ก็ตื่นเต้นสนใจอยากลองดู และหลายคนก็ทำหน้างงๆ  เพราะไม่มั่นใจว่าทำได้   ก็เลยกลายเป็นตัวตั้งตัวตีไปเลยเกี่ยวกับเรื่องนี้   ขอบคุณอีกครั้งนะคะ

http://go2pasa.ning.com/profiles/blogs/2456660:BlogPost:393049

อีกอันหนึ่งนะคะ

ส่วนเรื่องแผ่นDVD ไปที่ห้องช๊อปปิ้งคะ

เริ่มต้นที่ง่ายๆ ก่อน เหมือนขึ้นบันไดเราก็ขึ้นขั้นแรกก่อนแล้วขั้นต่อไปเราก็ค่อยๆ ก้าว (ไม่ใช่ขึ้นลิฟท์นะครับ) ลูกชายก็เริ่มสอนเขาตอน2.6 ขวบ เริ่มพูดคำศัพท์ที่ใช้ในชีวิตประจำวันเกี่ยวกับห้องน้ำ ห้องครัวและอื่นๆ ส่วนประโยคก็จะพูดกับเขาสั้นๆ ง่ายๆ คำศัพท์ที่ใช้ก็จะใช้กลางๆ เหมือนที่เราเรียนมา เช่นประเภทผักก็จะมีเยอะแยะแยกตามประเภทแต่จะพูด vegetable, รองเท้าก็พูดว่า shoes ยังไม่แยกตามประเภทแรกๆ ต้องหลอกล่อให้เขาพอใจและชอบใจและหลงไหลที่จะเรียนกับเราก่อน หลังจากนั้นก็ค่อยๆ สอดแทรกเนื้อหาขั้นต่อไปให้กับเขา เขาก็จะได้รับความรู้แบบธรรมชาติโดยไม่รู้ตัว ไม่ต้องบังคับ ไม่ต้องยัดเยียดแต่เน้นที่ความถี่ พูดซ้ำๆ บ่อยๆ และทำเป็นประจำครับ

 

 

 

 

 

 

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2020   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service