เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

แม่น้องโจ้ 14 และน้องพล 1.5เดือน เจอหนังสือเด็กสองภาษาจากงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติเมื่อเดือนเมษายน แล้วสนใจมากเลยซื้อมาอ่าน ทำให้รู้ว่าเราสอนลูกผิดมาตลอด เคยพูดกับลูกคนเล็กเป็นภาษาอังกฤษ แต่คนโตจะขัดบอกว่าแม่จะพูดกับน้องเป็นภาษาอังกฤษทำไม น้องไม่รู้เรื่องหรอก หนูอายเค้า  อยากจะขอคำแนะนำจากเพื่อนๆ ที่สอนลูกสองภาษา สำหรับเด็ก 1.5 เดือน ต้องสอนอะไรบ้างน้องเพิ่งหัดพูด และเด็กโตด้วยค่ะ อยากให้เก่งภาษากันทั้งบ้านค่ะ แบบไม่เขินอายเวลาพูด เพราะกลัวพูดผิด

Views: 181

Reply to This

Replies to This Discussion

http://go2pasa.ning.com/profiles/blogs/2456660:BlogPost:76988

ลองอ่านลิงค์ดูนะคะ

ขอบคุณแม่น้องกุนค่ะ อ่านลิงค์แล้วเข้าใจมากขึ้นค่ะ จะสู้สู้ค่ะ

ยินดีต้อนรับค่ะ แม่น้องบูมกับน้องเบสท์ค่ะ น้องบูมอายุย่างเข้า 14 ปีนี้ส่วนน้องเบสท์ 4.4 ปีค่ะ คนเล็กสอนง่ายเรียนรู้เร็วเริ่มสอน 2.6 ปี วิธีการสอนตามแนวหนังสือคุณบิ๊กเลยค่ะส่วนคนโตคุยภาษาอังกฤษกับแม่อยู่ในบ้านถ้าแม่คุยด้วยแต่ถ้าออกนอกบ้านไม่คุยขี้อายเหมือนกันแม่ก็ไม่ได้บังคับแต่ให้ทางเลือกกับเขาว่าถ้าบูมไม่อยากคุยภาษาอังกฤษกับแม่แต่บูมต้องคุยกับน้องและช่วยแม่สอนน้องอ่านหนังสือภาษาอังกฤษรวามทั้งอ่านนิทานภาษาอังกฤษให้น้องฟังด้วยเพราะแม่กลับมาจากทำงานก็เหนื่อยแล้ว ไหนจะสอนการบ้าน คณิต ภาษาไทยให้น้องอีกบูมช่วยแม่สอนภาษาอังกฤษน้องช่วยแม่หน่อยได้ไหมลูก  บูมเขาก็โอเคค่ะ แค่นี้ก็โอเคแล้วค่ะเพราะอย่างน้อเราก็ได้ยินสำเนียงเสียงที่เขาอ่านหนังสือและพูดคุยกับน้องว่าเขาใช้ถูกต้องไหมและตัวเขาก็จะได้นำความรู้ที่เรียนมามาใช้กับน้องโดยไม่รู้ตัวว่าเขากำลังฝึกพูดและฝึกอ่านโดยที่มีเราแอบฟังอยู่โดยที่เขาไม่รู้ตัว จะมีคลิปวีดีโอ "พี่สอนน้องอ่านหนังสือ" ในเวป 2 pasa ลองเปิดให้น้องโจ้ดูนะคะเผื่อเขาอยากจะสอนน้องบ้าง (ช่วงนี้เป็นช่วงที่เขาย่างเข้าวัยรุ่น เขาจะมีโลกส่วนตัว มีความคิดเป็นของตัวเอง ไม่ชอบการบังคับเราต้องค่อยๆ หาวิธีการปรับเปลี่ยนเขาโดยที่ไม่ให้เขารู้สึกว่าถูกบังคับหรือทำตามคำสั่งค่ะ พูดง่ายๆ ต้องใช้จิตวิทยาอ่ะค่ะ)

ตอนนี้ลูกคนโตเริ่มเข้าใจมากขึ้นและเคยเปิดคลิปน้องเพ่ยเพ่ยให้เค้าดูเค้าก็เริ่มเข้าใจ เดี๋ยวจะแวะไปชมคลิปพี่สอนน้องนะค่ะ แต่โจ้ก็ยังไม่กล้าพูดเท่าไร แต่เค้าบอกว่าเค้าฟังที่เราพูดรู้เรื่อง ก็ค่อยๆซึมทีละน้อยค่ะ จะพยายามมากขึ้นพูดให้เค้าได้ยินบ่อยจะได้ชินค่ะ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2022   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service