เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

มีเรื่องมาอ่านเป็นอุทาหรณ์ให้กับพ่อแม่ ทุกคน

"เรื่องจริง...ที่เกิดกับตัวเอง เมื่อวันที่ 13 พ.ย. 53"
พอดีเรื่องนี้เกิดขึ้นจริงๆๆ กับพี่สาวดิฉันที่เคารพนับถือ กันค่อนข้างมาก ได้บอกเล่าไว้ผ่าน
เว็บ เอนฟา ลองอ่านกันดูนะค่ะ แต่ที่สำคัญในนี้ แฟนพี่สาวดิฉันเป็นฮีโร่มากๆๆ
และตั้งสติได้ดีด้วยค่ะ ถ้าเป็นดิฉันคงปลี้มในตัวสามีอย่างมาก ลองๆๆ เข้ามาอ่านกันดูนะค่ะ
ตามลิงค์ค่ะ

Views: 774

Reply to This

Replies to This Discussion

ดีใจค่ะ ที่เด็กคนนั้นรอดมาได้ แต่อยากจะเสริมอย่างนึงว่า แพทได้มีโอกาสไปอบรมวิธีปฐมพยาบาลเบื้องต้นมานะค่ะ เค้าบอกว่าถ้าเจอใครที่หยุดหายใจแล้ว แล้วต้องทำ CPR ให้ทำไปเรื่อยๆอย่าหยุดค่ะ ทำจนกว่า คนๆนั้นจะถึงมือหมอ หรือหน่วยกู้ภัยจะมาถึง เพราะอย่างน้อยที่เราทำคือการกระตุ้นหัวใจให้เลือดหมุนเวียนเอาออกซิเจนส่งไปที่สมอง สมองจะได้ไม่ตาย ครูที่สอนบอกว่าเคยมีประสบการณ์ต้องทำCPRอยู่เป็นชั่วโมงเลย เมื่อยมือกะปวดแขนมาก แต่ก็ดีใจที่คนที่เค้าช่วยคนนั้นรอดตายมาได้ค่ะ นับว่าโชคดีที่น้องกลับมาหายใจได้เองหลังจาก CPR แล้ว เพราะในหลายๆกรณี เค้าต้องใช้ไฟฟ้าช๊อตให้หัวใจเต้นใหม่ค่ะ
ดีใจแทนพ่อแม่เด็กคนนั้นด้วยค่ะ...ขอบคุณที่เอามาแชร์นะค่ะจะได้เตือนตัวเองว่าต้องมีสติ อย่าสติแตกเวลาเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉิน
ขอบคุณมากค่ะที่เอามาแบ่งปัน อ่านไปก็จินตนาการตาม ใจหายเลย แต่โชคดี เด็กไม่เป็นอะไร
ร้องไห้เลยค่ะ ลูกใครใครก้อรัก ตั้งแต่มีลูกสาวรู้สึกว่าจะอ่อนไหวกับเรื่องของเด็กเล็กๆมากมาย เวลามีข่าวไม่ดีเกี่ยวกับการทำร้ายหรืออุบัติเหตุเด็ก ใจคอไม่ดี ถึงขนาดบางทีไม่รับข่าวสารเลย ป้าเบญบอกว่า แม่ไม่ครวห่างไปไหน ต้องใกล้ชิดลูก
ชอบค่ะ เด็กยังต้องการ การปกป้อง ขอบคุณเรื่องราวดีๆ ที่นำมาฝากค่ะ
โอ้โห ลุ้นจริงๆค่ะอ่านไปก็ลุ้นไปขอให้น้องรอด และก็รอดจริงๆ สตินี่สำคัญมากจริงๆนะคะ
จะจำให้ขึ้นใจเลยค่ะว่าจะไม่ห่างลูกไปไหน จะไม่ฝากลูกไว้กับใคร เพราะถ้าเกิดอะไรขึ้นมาแค่คำว่า ขอโทษคงไม่เพียงพอ
สุดยอดเลยค่ะ สติเยี่ยมมาก
ขอบคุณค่ะเป็นประโยชน์มากค่ะ อ่านแล้วจะได้ระมัดระวังมากขึ้น
อ่านแล้วน้ำตาไหล ผมจะไม่ฝากลูกให้ใครช่วยดูอีกแล้ว เพราะถ้าเกิดเหตุผิดพลาดขึ้นมา
จะโทษใคร เหตุการณ์เตือนสติคนเป็นฟ่อ เป็นแม่ได้ดีมาก ขอบคุณที่นำมาเล่า

เคยมีลูกชายของน้องที่ทำงาน อยู่ในเหตุการณ์แบบนี้ แต่ไม่รอดค่ะ พ่อแม่หัวใจสลาย ตายทั้งเป็น ลูกชายเค้าอายุประมาณ 5-6 ปี ไปงานขึ้นบ้านใหม่ของลุง ตัวแม่เองฝากลูกให้เล่นกับญาติ ๆ แล้วแม่กลับบ้านมาอาบน้ำ พวกเด็ก ๆ พากันไปเล่นน้ำในสระว่ายน้ำในหมู่บ้าน ไปกันหลายคน แต่ตอนกลับนับกลับมาไม่ครบ กลับไปหาก็ไม่ทันแล้ว เค้าเอาเด็กไปส่งโรงพยาบาลปั๊มหัวใจอยู่นานเพราะแม่ของเด็กทำใจไม่ได้ ขอไม่ให้หมอหยุดปั๊มหัวใจ ปั๊มค่ะ แม่เข้าไม่สามารถกลับมาทำงานได้เป็นเดือน ๆ เฝ้าโทษตัวเองว่าไม่ดูแลลูกให้ดีทำให้ลูกต้องตาย ตอนที่อ้อมรู้เรื่องนี้ถึงกับนอนไม่หลับทั้ง ๆ ที่ไม่สนิทกับน้องคนนี้เลยนะคะ เพราะเค้าทำงานอยู่ที่สาขาต่างจังหวัด พอฟังเรื่องเค้าก็ร้องไห้เข้าใจความรู้สึกของคนเป็นแม่เลย คืนนั้นนอนกอดลูกตัวเองทั้งคืน รู้สึกว่าตัวเองโชคดีที่มีลูกอยู่ใกล้ ๆ

อ่านที่คุณเบญและคุณ Suthawadee เล่าแล้วแทบไม่อยากห่างจากลูกเลยค่ะ เข้าใจหัวอกคนเป็นพ่อเป็นแม่เลย

วันก่อนเคยคุยกับสามีว่า ถ้าลูกโตขึ้น อยากไปเที่ยวโน่นเที่ยวนี่กับเพื่อน ๆ จะผิดไหมถ้าไม่ให้ลูกไป หรือถ้าอยากไปจริง แม่ขอตามไปด้วยดีมั้ย..... เพราะงั้นตอนนี้อ้อยจะพยายามหาเวลาพาลูกไปโน่นไปนี่อยู่ตลอด บางครั้งต้องไปทำงาน (ชนิดที่สามารถพาลูกไปได้) ก็จะพาไปด้วย ให้เค้ารู้สึกว่าไปกับพ่อกับแม่แล้วสนุก อยากไปไหนมาไหนกับพ่อแม่ตลอด เป็นการปลูกฝังตั้งแต่วัยเยาว์เลยค่ะว่าคุณก็สนุกได้ทุกที่ที่มีพ่อแม่

ดิฉันเป็นคนนึงที่รู้จักป้าเบญ อยากบอกว่าสิ่งที่คุณกำลังเข้าใจผิดนั้น มัน่ไม่ใช่อย่างที่คุณคิดเลยแม้แต่นิด ป้าเบญขายของก้อจิง ไม่เคยทำเป็นธุรกิจอยากเต็มตัวสักเท่าไหร่  และส่วนคุณsanong ที่คุณกล่าวนั้นอ่ะ ไม่ใช่สามีป้าเบญ สามีพี่เบญไม่ได้ชื่อนี้ค่ะ และที่สำคัญอยากจะบอกคุณ ว่า ถ้าอยากรู้ว่าเรื่องแค่ ไหนอยากคุยกับพ่อแม่เด็กอ่ะป่าวค่ะ และอยากรู้จักป้าเบญ ตัวจิงก้อลองๆๆ โทรหาได้นะค่ะ หรือเมล์ไป และส่วนคุณsanong ที่พากพิงนั้นอ่ะ ก้อจะสามารถออกมาให้คำตอบคุณได้เช่น และป้าเบญไม่เคยเป็นสมาชิก ในหมู่บ้านนี้ด้วยเพราะเกรงใจเจ้าของเว็บ และที่สำคัญ ที่บางทีคุณเห็นมีคนโฆษณาในเว็บในป้าเบญนั้นคือ ลูกค้าตัวจิงๆๆ ของป้าเบญที่ออกมาบอกต่อๆๆกันส่วนตัวดิฉันเอง ก้อเคยโฆษณาให้เช่นโดยที่ป้าเบญไม่เคยเอ่ยปากขอร้องนะค่ะ  เอาแล้วแต่คุณคิดนะค่ะ เพราะป้าเบญจิงใจกับลูกค้าทุกๆๆ คนจิงๆๆ ถ้าอยากรู้ข้อมูลตัวตนป้าเบญโทรหาได้ค่ะ ป้าเบญ ลืมบอกค่ะ เรื่องเด็กจมน้ำ ทางโรงเรียนก็รับทราบเช่นกันค่ะ

ป้าเบญ081-1918979

หรือ ben99@gmail.com

ไม่ได้โฆษณาสินค้าแต่อย่างใด

 

 

 

 

 

เป็นประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นมาก  ผมไมรู้ว่าถ้าเกิดกับตัวเองจะเริ่มจากอะไรก่อนแน่   ขอบคุณความรู้จากคุณแพทครับ

 

เค้าบอกว่าถ้าเจอใครที่หยุดหายใจแล้ว แล้วต้องทำ CPR ให้ทำไปเรื่อยๆอย่าหยุดค่ะ ทำจนกว่า คนๆนั้นจะถึงมือหมอ หรือหน่วยกู้ภัยจะมาถึง เพราะอย่างน้อยที่เราทำคือการกระตุ้นหัวใจให้เลือดหมุนเวียนเอาออกซิเจนส่งไปที่สมอง สมองจะได้ไม่ตาย

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service