เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ชื่อลูกนั้นท่านได้แต่ใดมา

หลังจากที่คุณ(น้อง)รีได้ตั้งกระทู้ถามอายุพ่อๆแม่ๆกันไปแล้ว มาคราวนี้ออยก็อยากจะรู้ว่า ชื่อของลูกรักคุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายมีความเป็นมายังงัยกันบ้างคะ เริ่มจากลูกสาวของออยก่อนเลยนะคะ
ชื่อเล่น : น้องพลอย มาจากชื่อพ่อกับแม่รวมกัน : พัฒน์+ออย=พลอย
ตอนที่ตั้งชื่อนี้ใหม่ๆมีแต่คนบอกว่าเช้ยเชย แต่เราไม่สนใจหรอกเพราะเราคิดว่าชื่อลูกมีที่มาจากพ่อกับแม่ แล้วชื่อนี้นะก็ตั้งเอาไว้นานมากๆกว่าจะได้ใช้ ตั้งไว้ตั้ง 7 ปีแล้วตอนแต่งงานใหม่ๆค่ะ
ชื่อจริง:ญาดา แปลว่า นักปราชญ์ ตั้งตามวันเกิดเค้านะค่ะ แค่ไม่ให้มีตัวกาลกิณีก็พอ

เข้ามาแชร์กันนะคะ

Views: 12829

Reply to This

Replies to This Discussion

จริงๆแล้วมีชื่อเพราะๆไว้ตั้งหลายชื่อตอนตั้งชื่อจริงนัองพลอย มีคุณแม่ของเพื่อนสามีตั้งไว้ให้ (ท่านเป็นนักร้องวงเก่าแก่วงหนึ่ง) เผื่อใครอยากนำไปใช้นะคะ

นักธนู , นักดาว , ชิงเดือน , เพลงพิณ
ชื่อกวีสุดๆ เลยค่ะ
ชอบ นักดาวน์ เอ้ย นักดาว
เอ่อ..อ๋อคะ..แล้วใครผ่อนคะ???
ชอบจ่ายสดมากกว่าค่ะ หุหุ
งั้นให้คนที่สองชื่อ นักผ่อน ก็แล้วกันค่ะ อิอิ
เข้ามาขำ นักดาวน์ ด้วยคนอิ ๆ สมัยผมทำงานใหม่ ๆ ยังไม่มีแฟนก็เป็น นักกู้ (เงิน ซื้อโน่นซื้อนี่ตามประสาวัยรุ่น) เหมือนกันชนิดที่เรียกว่า กู้ทุกอย่าง ยกเว้นระเบิด ..... คริ ๆ
แอบตามอ่านค่ะ ขำด้วย ตอนท้องน้องแฝดนะ กินก๋วยเตี๋ยวบ่อยมาก ชอบกินบะหมี่เกี๋ยวแห้งหมูแดง อาม่าเลยตั้งชื่อเล่นๆ ว่าน้องบะหมี่กะน้องเกี๋ยวอ่ะ แต่พ่อไม่เอาด้วย กลัวโตขึ้นชื่อเล่นลูกจะเพี้ยนอ่ะ บะหมี่คงไม่เท่าไหร่ แต่เกี๋ยวนี่ดิ ลูกเป็นผู้ชายด้วยอ่ะ ส่วนทางบ้านโบว์นะ พ่อเค้าตั้งชื่อน้องแฝดไว้ว่า แพนด้ากับม้าลาย เพราะว่าพ่อขาวมากกกกกกกก แม่ก็ดำปี๋ ลูกคงเป็นลูกผสมอ่ะ กรรม!!!!

ตกลงลายขาวบนพื้นดำ หรือลายดำบนพื้นขาวอะค่ะ
ลูกสาวชื่อน้องโบอิ้งค่ะ ทุกคนอาจสนใจทำไมถึงเป็นชื่อนี้ เพราะตอนคุณพ่อน้องโบอิ้งกำลังซ่อมเครื่องโบอิ้ง 747 พอดีค่ะ คิดกานไว้ว่าถ้าลูกเกิดเป็นผู้หญิงให้ชื่อโบอิ้ง ถ้าเป็นผู้ชายให้ชื่อแอร์บัส ค่ะ แต่พอดีเป็นผู้หญิงก้อเลยให้ชื่อน้องโบอิ้งที่สำคัญไม่ค่อยมีคนตั้งดีชอบๆๆ
แล้วเมื่อไหร่น้องแอร์บัสจะตามมาคะ เอาน้องคองคอร์ดอีกคนก็ดีนะคะ จะได้ครบเครื่องเลย
ก้อพี่งจะมีลูกสาวตอนอายุ 36 อย่างนี้เค้าเรียกว่ามีลูกไม่ทันใช้ มีแต่ลูกจะใช้เรานะซิ ก้อพึ่งจะ 2 ขวบ ยังไม่ถึง 2 เดือนเลย แต่ก้อเป็นความภาคภูมิใจที่สุดเลยนะ ยิ่งเค้าเรียกว่า แม่ เนี่ยปลี้มแบบสุด ๆ เลยหละ
ชื่อเล่น น้องเกรซ แปลว่า พระคุณ หมายถึง พระคุณพระเจ้า อ้อลืมบอกไปค่ะ ว่าครอบครัวของเราเป็นคริสเตียนค่ะ เคยฟังอัลบั้มเพลงของคริสเตียน ใช้ชื่ออัลบั้มว่า Grace ชอบเพลงมาก ๆ ยิ่งฟังยิ่งชอบ ชอบชื่อนี้มาก เคยพูดกับตัวเองว่า ถ้ามีลูกสาวจะตั้งชื่อว่า น้องเกรซ ยิ่งตอนท้องไม่ยอมอัลตราซาวด์ เพราะอยากจะรอลุ้น แต่ในใจลึก ๆ อยากจะได้ลูกสาวค่ะ พอคลอดออกมาแล้ว สมใจเลยค่ะ
ส่วนชื่อจริง เด็กหญิงศุภนิมิต แปลว่า นิมิตที่ยิ่งใหญ่ พี่หนุ่ยให้ชื่อนี้ เพราะว่าพี่หนุ่ยทำงานที่มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทยค่ะ ชอบชื่อนี้ค่ะ เพราะไม่เหมือนใคร และไม่มีใครเหมือนดีค่ะ เพื่อน ๆ น้อง ๆ ที่ทำงาน พอรู้ว่าตั้งชื่อว่า ศุภนิมิต มีแต่คนตกใจ ถามอีกต่างหากว่า จริงเหรอ? จริงซิ ไม่เชื่อดูที่สูติบัตรได้เลย
เก่งนะคะที่ตอนท้องไม่ยอมultrasoundดูเพศลูก เป็นออยนะอดใจไม่ไหวหรอกถ้าต้องรอลุ้นตั้ง9เดือนอ่ะ
ของออยเองก็อยากได้ผู้หญิง สมใจเลยค่ะ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2023   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service