เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

เริ่มพูดสองภาษากับน้องฮาชิตั้งแต่1ขวบ  ตอนนี้น้องสามารถทำตามที่บอกได้ เช่น close the door,pls. give mommy the red car. แต่น้องไม่พูดออกเสียงแค่อ้อแอ้ตามประสาเด็กเท่านั้น คุณแม่เองไม่เก่งภาษาบางครั้งพูดไทย บางครั้งพูดอังกฤษ เลยไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะพูดหลายภาษาน้องจึงงงเลยทำให้ไม่พูดหรือเปล่าคะลูกเพื่อนที่อายุใกล้เคียงกันพูดเป็นคำแล้วค่ะ ใครมีประสบการณ์ขอความรู้หน่อยนะคะ

Views: 323

Reply to This

Replies to This Discussion

ไม่ทราบว่าน้องเป็นเด็กผู้หญิงหรือเด็กผู้ชายคะ ถ้าน้องเป็นผู้ชายอาจจะพูดได้ช้ากว่าผู้หญิง คุณแม่ลองพยายามคุยกะเค้าเยอะๆ เปิดโอกาสให้เค้าลองบอกความต้องการด้วยคำพูด ถ้าเค้าอยากได้อะไรอย่าเพิ่งให้ ให้เค้าพยายามบอกเราก่อน เล็กเองก็เริ่มพูดกับลูกสาวตอนน้องอายุ 10 เดือนบางทีก็พูดทั้งไทย และก็อังกฤษ น้องก็ไม่งงนะคะ ตอนนี้ก็พูดได้ทั้งสองภาษาค่ะ

ขอบคุณค่ะแม่น้องฟินน์ น้องฮาชิเป็นลูกชาย(คงจะเป็นคนเดียวค่ะ) และเป็นหลานคนแรกจึงไม่มีพี่น้องค่ะ น้องฟิินน์กี่ขวบแล้วคะ

ตอนนี้น้องฟินน์สองขวบหนึ่งเดือนแล้วค่ะ น้องฮาชิเป็นเด็กผู้ชายน่าจะพูดช้าเป็นธรรมดาค่ะ ขยันพูดกับเค้าทุกวันเดี๋ยวน้องเค้าก็หลุดปากออกมาเองค่ะ คุณแม่ได้พาน้องไปเล่นกะเพื่อนเด็กวัยเดียวกันบ้างหรือเปล่าคะ บางทีพอเค้าเห็นเด็กคนอื่นพูดเค้าก็อยากพูดตามนะคะ

ฮาชิมีเพื่อนอายุ1.6ขวบเด็กผู้ชายค่ะ แต่บ้านนี้สอนลูกพูดอังกฤษ100% เพราะทั้งพ่อและแม่เขาเป็นนักเรียนนอกค่ะ ตอนเย็นจะมาเล่นบอลที่สนามหญ้าหน้าบ้านเราประมาณ สัปดาห์ละครั้งค่ะ แต่พอเจอกันเขาจะพูดภาษาเด็กกันนะคะ ดีที่เค้าไม่ทะเลาะแย่งของเล่นกัน 

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service