เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

แม่น้องคีน's Comments

Comment Wall (170 comments)

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

At 2:04pm on October 22, 2012, Ake said…

สวัสดีครับคุณแม่น้องคีน ตอนนี้นานาก็ทั้งดื้อทั้งซนครับ  ตอนแรกแม่นานาบอกว่าชอบมีลูกสาว เพราะเรียบร้อย เอาใจเก่ง  พอมาตอนนี้ถึงรู้ว่าคิดไปเองทั้งนั้น เพราะซน และไม่อยู่นิ่งเลย เอาใจไม่มี มีแต่เอาแต่ใจ สงสัยเหมือนพ่อตอนเด็ก  ^^   

At 4:29pm on October 17, 2012, Ake said…

สวัสดีครับคุณแม่น้องคีน  น้องนานาก็อายุใกล้เคียงกับน้องคีนเลยครับ  ยินดีที่ได้รู้จักครับ ;)

At 7:24pm on October 4, 2012, jiabjiab said…

สวัสดีค่ะพี่อิ๊บ ..

น่าจะเป็นพี่อิ๊บเนอะคะ เห็นพี่ปาซยังเรียกพี่อิ๊บ ^^

เจี๊ยบ กับ น้อง น้ำเหนือ นะคะ

ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ

At 11:28am on July 12, 2012, guzjung's mommy said…

ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ

At 2:30pm on May 31, 2012, mom_jenita said…

สวัสดีค่ะ ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ มาสอนเป็นเพื่อนกันนะคะ :)

At 1:40am on June 18, 2011, ma ma said…

คุณเเม่น้องคีนลองเเอดชื่อ  คุณเก๋ เเม่น้องราส น้องคริส น่ะค่ะ ทางเฟสบุ๊ค ชื่อ Siriya temkar ค่ะ http://www.facebook.com/home.php#!/profile.php?id=1081935264  คุณพ่อน้องราส น้องคริสเป็นคนอินเดียค่ะ  น้องทั้งสองพูดอังกฤษคล่องปรื้อเลยค่ะ  น้องราสเกือบห้าขวบเเล้วค่ะ เรียนปัญโญทัย อนุบาลสองค่ะ น้องคริส ยังไม่ครบสามขวบเต็มเลยยังสมัครปัญโญทัยไม่ได้ค่ะ  เลยเลี้ยงที่บ้านค่ะ  ลองคุยกับคุณเก๋ดูน่ะค่ะ เรื่องโรงเรียนในเเนววอร์ดอร์ฟ  ที่เคยฟังคร่าวๆ ก็มี ซักเสื้อผ้าลูกด้วยผงซักฟอกออร์เเกนนิก  ไม่ให้เด็กๆดูทีวี ไม่ให้เรียนพิเศษเพิ่มจนกว่าจะหกขวบหรือไงเนี่ยเเหละค่ะ  หลังจากจบม กหก เด็กจะมี year gap หนึ่งปีเพื่อให้ค้นว่าตัวเองอยากเป็นอะไร เเล้วโรงเรียนนี้เค้ามีกิจกรรมระหว่างผู้ปกครองกับโรงเรียนเยอะมากกกกกก  ค่ะ 

At 1:19pm on May 11, 2011, เกษม สิริภัทรคุณ said…

http://go2pasa.ning.com/video/for-2pasa-parent-family?xg_source=activity

มาแล้วครับ ศรัทธา

At 3:21pm on May 3, 2011, แม่น้องกุน & น้องญาญ่า รักในหลวง said…
ขอบคุณคะ ที่ชม ทำไงได้ต้อง อึด ต้องทน เพราะว่าชีวิตต้องดำเนินต่อไป มีอะไรให้ทำอีกเยอะในแต่ละวัน ดีกว่าอยุ่แบบว่างเปล่า มันเหงาอะ(คนขี้เหงา )555
At 1:29pm on February 3, 2011, Mommy Dearest said…
สวัสดีค่ะคุณอิ๊บ (ใช่ไหมคะเห็นน้องโบว์เรียก) ลิซซี่เลิกไดเปอร์แล้วค่ะ กลางวันไม่ได้ใส่ นอกจากออกไปข้างนอกก็ใส่กันไว้ก่อนแต่เค้าจะบอกถ้าเค้าจะฉี่ค่ะ ส่วนกลางคืนเนี่ยก็ไม่ฉี่ค่ะ แต่ใส่กันเอาไว้เหมือนกัน ส่วนมากจะแห้งตลอดคืนให้ฉี่ก่อนนอนค่ะ ตอนเช้าก็วิ่งเข้าห้องน้ำเลย บางคืนก็ตื่นประมาณตีสามตีสี่ขอมาเข้าห้องน้ำเองค่ะ ประหยัดไดเปอร์ไปได้เยอะเลย รีใช้เป็นพูลอัพหมดแล้ว แบบเทปแปะซื้อแพคเล็ก ใช้มาสามเดือนแล้วไม่หมดซักทีค่ะ สงสัยต้องเก็บไว้ใช้คนหน้า  น้องคีนล่ะคะเป็นไงบ้างเห็นคลิปอึในโถแล้ว เก่งมากเลยค่ะ
At 11:31pm on January 26, 2011, Anfield's mommy said…

โทษทีค่ะพี่อิ๊บ มาตอบช้า

ขอบคุณที่แวะไปดูคลิปนะคะ เรื่องหนังสือตัดใจซื้อ asia book  ค่ะเดินผ่านเดอะมอลล์โคราชเข้าไปด้อมๆมองๆ สอยออกมาเลย ตั้งเกือบสี่ร้อย T^T  จะเป็นลม แต่เห็นลูกชอบและอ่านทุกคืนก่อนนอนแบบนี้คุ้มค่ามากๆๆๆๆๆ ^^

ยินดีด้วยนะคะที่เจ้าคีนเลิกไดเพอร์ส แล้ว แฮปปี้ๆๆๆๆ^^

At 10:25pm on January 21, 2011, Amp & nong Pai said…
โครงการ first book นี่เป็นหนังสืออังกฤษเหรอค่ะพี่ แล้วตอนนี้ยังมีอยู่ไหมค่ะ แอมย้ายมาอยู่ภูเก็ต เพราะว่าแฟนย้ายมาทำงานที่นี่ค่ะ ทำให้ครอบครัวเราต้องมาแต่ตัว อิอิ ไม่รู้จะอธิบายยังไงดี แบบว่าต้องหาใหม่หมดทั้งหนังสือ ของเล่นค่ะ ไปซื้อของต้องไปวันหยุดเท่านั้นค่ะ ช่วงนี้ช่วงไฮเทียบไม่ได้ไปไหนกันเลยค่ะ เเฟนทำงานหนักเลยค่ะ พี่พอจะทราบเวปขายหนังสือ หรืออะไรที่เกี่ยวกับเด็ก แน่ะนำแอมด้วยนะค่ะ แอมเพิ่งเริ่มสอนปายได้แค่1อาทิตย์ เค้าก็ต่อต้านบ้างค่ะแรกๆ แต่พอเค้าพูดตามแล้ว รู้สึกดีจังค่ะ แอมซื้อเล่ม1มาตอนปายยังเล็กๆค่ะ คิดจะเริ่ม แต่ก็ไม่แข็งพอค่ะ ท้อแล้วหยุดไปค่ะ ล่าสุดไปซื้อหนังสือไปเจอเล่ม2 ก็เลยซื้อมา มาเล่มนี้มีตัวอย่างคนที่ประสบความสำเร็จหลายคน และลองเข้าเวปมาหาข้อมูลอื่นๆ แล้วรู้สึกว่าน่าสนใจมากค่ะ แอมจะหาหนังสือ ภาพต่างๆ มาสอนเค้าค่ะ แต่สำเนียงแอมไม่ได้เลยค่ะ แอมต้องไปเข้าเวปไหนค่ะ ถึงจะฝึกเรื่องการออกเสียงน่ะค่ะ หรือต้องฟังตามเวปที่หนังสือบอกค่ะ ฟังเอง ไม่รู้ว่าตัวเองพูดถูกไหมอ่ะค่ะ แต่แอมเข้ามาดูคลิปพี่แอมชอบเวลาที่พี่พูดมากเลยค่ะ แบบว่าแอมอยากพูดได้แบบนี้มั่งอ่ะค่ะ อิอิ แอบปลื้มอ่ะค่ะ
At 5:01pm on January 21, 2011, KrisMum said…
แบดทำเฉพาะตอนเย็นทุกวัน ตอนนี้เริ่มบอกฉี่ได้แล้ว อึได้เป็นบางครั้ง โดยรวม ได้ผลดีค่ะ คริสอยากใส่ กกน ด้วย แบบตื่นเต้น ภูมิใจได้ใส่กกน ฮ่าๆ กลางคืนใส่แน๊ปปี้แล้วโวยวายด้วย
At 4:30pm on January 20, 2011, Amp & nong Pai said…
ปายเกิด 30 ธันวาค่ะ ชื่อปายมาจากปลายปีค่ะ แต่เขียนว่าปายค่ะ คุณแม่สอนน้อนคีนเก่งจังเลยค่ะ ปายยังพูดไทยได้น้อยมากค่ะ พอจะมีวิธีแน่ะนำไหมค่ะ ว่าจะสอนยังไงดีให้เค้าเข้าใจภาษาอังกฤษมากกว่านี้ค่ะ คือว่าเราไม่เก่งเลยค่ะ เศร้าจัง แน่ะนำตัวก่อนค่ะ  ชื่อแอมนะค่ะ ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ
At 4:08pm on January 14, 2011, KrisMum said…
พี่อิ๊บเก่งมากๆ ของแบด คริสไปโรงเรียนห้าวันเลย ก็ต้องหัดตอนเย็น กับเสาร์อาทิตย์ (ซึ่งส่วนใหญ่ออกข้างนอก) จะพยายามค่ะ
At 1:19pm on January 11, 2011, KrisMum said…
มานั่งฟังคำแนะนำเลิกแน๊ปปี้ด้วยคนค่ะพี่อิ๊บ ป่านนี้ก็ยังไม่ได้เลิกจริงจังซะที
At 12:09am on January 8, 2011, Anfield's mommy said…

น้องคีนบอกอึบอกฉี่ได้ยังอ่ะคะพี่อิ๊บ ตอนที่แกต้องการฉี่ ถ้าแกบอกได้แล้วพี่อิ๊บเลิกได้เลยค่ะ แต่ตอนกลางคืนต้องค่อยเป็นค่อยไป ต้องขยันตื่นพาแกลุกมาฉี่ค่ะ แต่พอดีช่วงนี้หน้าหนาวเด็กๆอาจจะฉี่บ่อย เรื่องเลิกใส่ตอนกลางคืนทำไม่ได้แล้ว โบว์ทำมา2-3 อาทิตย์ก่อนหนาวได้ผลค่ะ แต่พอเริ่มหนาวขึ้นๆ แกฉี่รดที่นอน ไม่ไหวๆ ขี้เกียจยกที่นอนตาก ซักผ้าปู เหนื่อยๆ T-T ส่วนตอนกลางวันเลิกใส่น่นแล้วค่ะ ช่วงแรกๆที่ยังพูดไม่ได้ก็อาศัยขยันซัก เหอๆ พอแกเริ่มพูดก็ค่อยๆบอกแกว่า tell mommy if you wanna take a pee หลังๆมาแกเริ่มเก่งขึ้น บอกทุกครั้งที่ต้องการอึหรือฉี่ เวลาไปข้างนอกบางทีก็ไม่ได้ใส่ค่ะ คอยถามแกเอา แล้วเดี๋ยวนี้ถ้าจำเป็นต้องใส่จริงๆตอนออกข้างนอกแต่แกก็ยังติดที่จะบอก poo poo เพราะชินกับการนั่งโถ สงสัยไม่อยากให้อึติดก้น อิอิ ... สู้ๆนะพี่อิ๊บ ค่อยเป็นค่อยไปเดี๋ยวก็ทำได้ค่ะ ^.-

At 8:40am on December 31, 2010, sunitra peterson said…

สวัสดีปีใหม่ค่ะ คุณอิ๊บ

ขอให้สุขภาพแข็งแรง พบแต่สิ่งดีๆ ตลอดปีและตลอดไป มีเงินมีทองใช้เยอะๆ และมีความสุขมากกกกกกๆๆๆๆๆๆๆๆนะคะ

Vicky the Vet เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นประจำวันในคลีนิคสัตว์เลี้ยงของ Vicky ค่ะ เป็นภาพตุ๊กตาดินปั้นน่ารักค่ะ พี่ลิ้งค์ให้ดูใหม่นะคะ

http://go2pasa.ning.com/group/shopping/forum/topics/adventures-of-riley-project?commentId=2456660:Comment:520561&xg_source=msg_com_gr_forum

At 7:31pm on December 30, 2010, แม่น้องกุน & น้องญาญ่า รักในหลวง said…

ขอบคุณคะ แม่อิ๊บ เราซื้อปากกาหน้ายิ้มด้ามละ 1500 พร้อมหนังสือ 8 เล่ม คล้ายๆleap frog จ้า ปกติพี่ธีรขาย สี่พันกว่าบาท เจ็ขายส่งต่อ เลยถูก พี่ธีรมี แค่ 3 ด้าม ลองไปดูห้องช๊อปปิ้งนะ

At 5:22pm on December 29, 2010, แม่น้องกุน & น้องญาญ่า รักในหลวง said…

สุขสันต์วันปีใหม่ ขอให้ครอบครัวสุขภาพแข็งแรงทุกคนคะ

เราไม่ได้กลับเพดบูน แล้วละ แฟนเราหยุดแค่ 3 วัน ไม่งั้นเราเหนื่อยก่อน กลับนครปฐมดีก่า เอาไว้สงกรานต์หยุดยาวเลย

At 2:56am on December 29, 2010, มัมมี๊น้องเฟิร์ส said…

14โลแล้วหรอคะ ดีจังๆๆๆ ^ ^ ส่วนน้องเฟิร์ส ไม่ผิดร่อกค่ะ ยังคง11โลเหมือนเดิม 555+ อันนี้ชั่งเมื่อประมาณเดือนนึงมาแล้วค่ะ ตอนนี้น่าจะไม่เกิน11.5นะคะ เพราะตัวก็ยังเท่าเดิมอ่า -  -" ไม่ค่อยยอมกินข้าวก็แบบนี้แหล่ะค่ะ ส่ายหัวลูกเดียว เฮ้อๆๆๆ อันนี้ก็ไม่รู้จะทำไงค่ะ พี่มีวิธีดีดีแนะนำมั๊ยคะ กลุ้มค่ะ -*-

ตอนแรกที่น้ำหนักน้องเยอะ คุณหมอบอกว่า ไม่อยากให้เค้าตัวใหญ่เลย เพราะเด็กที่ตัวใหญ่ตอนเล็กๆ โตขึ้นจะตัวเล็ก ตอนฟังยัง งง เลยค่ะ นึกว่าคุณหมอพูดผิดรึป่าว จะเป็นไปได้ไงอ่ะ ตอนนี้ถึงบางอ้อเลยคร้าพี่ อิอิ เอาไว้ว่างๆแวะมาคุยกันน้าคะ  คิดถึงจังเลยยยย ^ ^

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2023   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service