เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

Ma ma's Comments

Comment Wall (27 comments)

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

At 8:38am on July 24, 2012, แม่น้องไคคุงน้องคิม said…

ขอบคุณสำหรับของฝากนะคะ อาทิตย์นี้บุ๊คหยุดใช่มั้ยคะ ไคคุงเริงร่าใหญ่ที่ได้หยุดค่ะ

At 1:48pm on June 9, 2012, แม่น้องไคคุงน้องคิม said…
ค่า อาทิตย์นี้วันปฐมนิเทศไคคุงด้วยค่ะ แล้วเจอกันนะคะ
At 8:07am on June 8, 2012, แม่น้องไคคุงน้องคิม said…
น้องบุ๊คเป็นไงบ้างคะ ชอบร.ร.มั้ย พี่น้ำขับรถมาส่งเหรอคะ แล้วที่คอนโดเรียบร้อยยังคะ เปิดเทอมมาแป๊บเดียวไคคุงป่วยหยุดเรียนไปรอบนึงแล้วค่ะ
At 4:27am on May 26, 2012, แม่น้องไคคุงน้องคิม said…
ขอบคุณสำหรับของฝากนะคะพ่ีน้ำ
At 12:42pm on May 23, 2012, แม่น้องไคคุงน้องคิม said…
ควรติดค่ะพ่ีน้ำ ย่ิงชั้น3จะยังมียุงบ้างค่ะ ท่ีห้องก็ติดเป็นแบบประตูบานเล่ือนมุ้งลวดค่ะ หลานแฝดไปบ้านหวานเป็นไงบ้างคะ ชอบมั้ย
At 8:38am on April 25, 2012, แม่น้องไคคุงน้องคิม said…
สยามสามไตรดีค่ะ หมอรุ่นน้องบอกญาติๆส่งเรียนท่ีน่ีหมดแต่แพงจริงค่ะ ของพ่ี*2เลยด้วย แล้วยังไงไ่เข้าสาธิตต่ออยู่แล้ว เรียนไม่ก่ีปีและเด็กเล็กมากหญิงว่าแต่ละท่ีไม่ต่างกันมาก บ้านเราเลยคิดว่าเก็บตังไว้เสริมด้านอ่ืนเช่นดนตรีไรเงี้ยค่ะ ^^
At 7:26pm on April 22, 2012, แม่น้องไคคุงน้องคิม said…
เห็นโจบอกพี่น้ำตระเวนดูโรงเรียนให้คู่แฝดหรือคะ ได้ถูกใจหรือยังคะ ตอนหญิงก็ดูจุฑาภรณ์ มิตรเด็ก ปาณยาพัฒนาการ ปาณยาสุขุมวิท วัฒนาสาธิต แล้วก็บ้านหวานค่ะ สุดท้ายมาจบที่ใกล้บ้านค่ะสะดวกดี พี่น้ำเลือกได้ยัง^^
แอบแทรกความเห็นนะคะ
จุฑาภรณ์ครูใหญ่เข้มเกิน ต้องให้น้องถอดผ้าอ้อมและเลิกขวดนมทันที เพิ่ง2ขวบกว่าเองยังทำไม่ได้อ่ะค่ะ เลยตกไป แต่สถานที่ดีมากค่ะ
มิตรเด็กดูครูเป็นมิตรมาก แต่สถานที่รกไปนิดและกลัวยุงค่ะเพราะต้นไม้ครึ้ม
ปาณยาพัฒนาการ อันนี้ชอบสุดเท่ากับกุ๊กไก่(แต่ยังไม่ได้ดูรร.ค่ะเพราะโทรไปเค้าบอกเต็มแล้ว) ดีทุกด้านทั้งสถานที่และมีEnglish programถ้าไม่ขี้เกียจซะก่อนอ.1อาจย้ายไป1ใน2ที่นี้
ปาณยาสุขุมวิท ใกล้ สะดวก ครูดี ติดแต่สถานที่เล็กไปนิดค่ะ
วัฒนาสาธิตตัดใจตั้งแต่ขับรถแล้วค่ะ เข้าซอยลึกมาก และสถานที่เป็นบ้านจัดสรรดัดแปลง
บ้านหวานสถานที่ดี ใกล้และสะดวกแต่อ.2-3เรียนห้องเดียวกันเข้าใจว่านักเรียนน้อยเลยรวมห้อง
มีอะไรแชร์กันนะคะ
At 3:36pm on April 14, 2012, แม่น้องไคคุงน้องคิม said…
ดีจังเลยค่ะท่ีได้อยู่ดลฺ1 อจฺดีมากเลยค่ะ ช่ืออจฺบุญญาพร กับอจฺกาญจนา พ่ีเลี้ยงช่ือพ่ีเรือน ติดกระดุมแดงท่ีปกเสื้อ ปลอกหมอน และถุงนอนค่ะ ต่อจากนี้ถ้ามีอะไรจะมีจดหมายใส่มากับสมุดจดการบ้าน พ่ีน้ำไม่ต้องกังวลนะคะ ย่ิงเดี๋ยวนี้พ่อแม่จะตั้งเฟสบุคห้อง เดี๋ยวห้องน้องบุ๊คก็ต้องมีแน่ค่ะ ทำให้พวกท่ีไม่ค่อยรู้เรื่องอย่างเราตามทันขึ้นเยอะค่ะ พ่ีน้ำรู้สึกเหมือนหญิงตอนใหม่ๆเลยเพราะพ่อแม่คนอ่ืนโดยเฉคาะท่ีสอบมาจะรู้เร่ืองดีมาก และพวกเค้าน่ีแหละจะช่วยบอกเราอีกทีค่ะ
At 8:19am on December 16, 2011, แม่น้องไคคุงน้องคิม said…

พี่น้ำคะ เฟอร์ไม้จริงดีกว่าไม้อัดเยอะค่ะ แต่ถ้าไม่สะดวกของSBก็คงพอไหวเพราะน้ำคงท่วมไม่ถึงชั้น3นะคะ เห็นว่าช่วงนี้เฟอร์หลายเจ้าลดราคากันใหญ่น่าจะเป็นช่วงที่ดีที่จะซื้อนะคะ

At 5:04pm on December 13, 2011, แม่น้องไคคุงน้องคิม said…
สวัสดีค่ะพี่น้ำ ยินดีต้อนรับกลับกทม.นะคะ ที่ห้องใช้ของSBค่ะ แต่ไปเลือกเองไม่ได้ให้เค้ามาดูที่ห้อง จริงๆเค้ามีบริการมาดูและออกแบบให้ฟรีนะคะ ของหญิงตอนนั้นถ่ายรูปห้อง และก็วัดขนาดทุกจุดไป(อย่าลืมจดตำแหน่งปลั๊กไฟด้วยนะคะ) แล้วเค้าจะจำลองให้ในคอมตามเฟอร์ที่เราเลือกให้ดู ของหญิง3แสนกว่าบาทค่ะ มี2ห้องนอน ห้องรับแขก ส่วนทานข้าวและห้องครัวค่ะ ถ้ารวมที่นอนที่ไปซื้อต่างหากก็4แสนกว่าบาทค่ะ ม่านและมุ้งลวด4หมื่นค่ะ
At 2:21pm on November 7, 2011, แม่น้องไคคุงน้องคิม said…
ทุกๆที่เริ่มลดแล้วค่ะพี่น้ำ คิดว่าอาทิตย์หน้าได้เข้าทำความสะอาดค่ะ ยินดีด้วยนะคะที่น้ำไม่เข้าบ้านโชคดีจังค่ะ บ้านหญิงน้ำสูงและขัง ข้าวของพังหมดเลยค่ะตูหนังสือถล่มลงมาเลย ไม่เว้นแม้เตียง ตู้เสื้อผ้า ที่นอน สรุปซื้อใหม่หมดค่ะ พอดีคุณพ่อนั่งเรือเข้าไปดู พอโทรมาบอกก็เศร้าไปเลย ของที่ซื้อไม่เท่าไหร่ค่ะ แต่บางอย่างซื้อไม่ได้เช่นพวกปริญญา หรือรูปถ่ายลูกที่ไม่มีfileก็เสียหมด คือเฟอร์นิเจอร์สมัยใหม่แช่น้ำไม่ได้ค่ะถล่มเหมือนกล่องกระดาษเปียกน้ำน่ะค่ะ ของที่ยกเอาไว้บนตู้ก็เลยหล่นมาแช่น้ำหมดเลย
At 1:27pm on October 31, 2011, แม่น้องไคคุงน้องคิม said…
ท่วมเข้าบ้านรึเปล่าคะพี่น้ำ ที่บ้านแม่คลอง3น้ำไม่มีทีท่าจะลดและก็เหม็นแล้วด้วยค่ะ แต่บ้านแฟนที่ประตูน้ำพระอินทร์เริ่มลดแล้ว ตอนนี้ก็หมดทะเลหนุนแล้วหวังว่าน้ำจะลดไวๆทุกที่เลยนะคะ
At 11:38pm on October 23, 2011, แม่น้องไคคุงน้องคิม said…
บ้านคุณแม่อยู่คลอง3ท่วมถึงคอแล้วค่ะ
At 9:02am on October 20, 2011, แม่น้องไคคุงน้องคิม said…

ใช่แล้วค่ะพี่น้ำ น้ำจะเข้าบ้านทางท่อระบายน้ำและรอยรั่วต่างๆของผนังและพื้นบ้านค่ะ บ้านหญิงที่อยุธยาเป็นอย่างนั้นค่ะ เฉพาะกั้นหน้าบ้านเอาไม่อยู่ค่ะ คนอื่นในกทม.เค้าแนะนำให้อุดรูระบายน้ำในบ้านให้หมดเลยค่ะ แต่บ้านหญิงท่วมเป็นอันแรกๆเลยไม่ทันค่ะ ตอนนี้รอน้ำลดไปขัดบ้านอย่างเดียว ส่วนเฟอร์และพื้นคงต้องเปลี่ยนหมดค่ะ

At 3:28pm on October 18, 2011, แม่น้องไคคุงน้องคิม said…
ขอโทษที่ตอบช้านะคะมัวแต่ยุ่งเรื่องน้ำท่วมค่ะ ที่บ้านอยุธยา3แห่งท่วมหมดเป็นห่วงพ่อแม่ของโจค่ะ พวกเค้าไม่ยอมออกมา แต่ตอนนี้น้ำทรงตัวแล้วค่ะ บ้านพี่นำ้กำลังไปแล้วนะคะ ตอนนี้ฟิวเจอร์เริ่มท่วมแล้ว ยังไงขอให้ที่บ้านพี่น้ำไม่ถึงกับเข้าในบ้านนะคะ
At 11:23am on October 2, 2011, แม่แอม said…

ยุ่งมากคะได้รับเลื่อนเป็นหัวหน้าห้อง davinci จะต้องว่างระบบงานมองเห็นปัญหามากมาย เจ้า davici จะมา พฤศจิกานี้แล้วเรื่องสอบชิงทุนต้องพักไปก่อนนะคะ เทอมหน้าน้องเฟร์นจะไปรร.แล้ว คุณยายก็จะกลับไปอยู่เชียงรายแล้ว ภาษาญีปุ่นยังอยู่ที่ 0%

ภาษาอังกฤษก็ไม่ค่อยมีเวลาทบทวนเพราะต้องศึกษาเรื่องอื่นเพ่มเตมเวลาก็มีแค่หลัง 4 ทุ่มเหมือนเดิมอยากหาซื้อเพิ่มจังเวลา

เด็กๆสบายดีนะคะ 2 แฝดไป รร.หรือยังคะ คิดถึงพี่เหมือนกันคะ ดีใจมากที่ได้คุยกันคะ

At 8:34am on August 31, 2011, แม่น้องไคคุงน้องคิม said…
สวัสดีค่ะพี่น้ำ คนไข้ที่มีลูกเรียนสาธิตองครักษ์เค้าบ่นว่าไม่ค่อยดีนะคะ อาจารย์ออกหมดพอเปลี่ยนแล้วก็ไม่ค่อยดี คงนานาจิตตังน่ะค่ะ แต่เรื่องไม่สามารถเรียนต่อม.1คิดว่าน่าจะจริงนะคะ เค้าบอกว่าทางโรงเรียนต่อไปจะดำเนินการเป็นเอกเทศไม่ขึ้นกับสาธิตในสุขุมวิทแล้วน่ะค่ะ ตอนนี้น้องคิมพูดได้มากแล้วค่ะแต่ยังพูดเป็นคำและประโยคสั้นๆชอบพูดภาษาอังกกฤษมากกว่าภาษาไทยอาจเป็นเพราะแม่เป็นคนพูดอังกฤษเค้าเลยชอบภาษาที่แม่พูดมากกว่าที่คนอื่นพูดน่ะค่ะ เห็นกระทู้ไม่นานนี้ว่าน้องขาเข้าล้อจักรยาน แผลหายดีแล้วยังคะ ขอให้หายเร็วๆนะคะ ส่วนเรื่องtongue tieก็ขอให้แก้ได้และพูดเก่งๆเร็วๆนะคะ ส่วนเรื่องงานเข้าที่แล้วค่ะเหนื่อยแต่สนุกค่ะ
At 7:14am on July 6, 2011, แม่น้องไคคุงน้องคิม said…
สวัสดีค่ะพี่น้ำ ขอโทษที่ตอบช้านะคะ ชื่อคุณลักษณ์ บริษัทskin biotechเบอร์0876747489ราคาลิตรละ3800บาทซื้อ1แถม1ค่ะ ที่คอนโดห้องพี่น้ำยังต้องซ่อมอะไรเพิ่มหรือคะ แต่ยังไงพี่ไม่รีบอยู่ก็เอาให้ดีเลยนะคะ ของหญิงอยู่มาไม่มีปัญหาอะไรค่ะ สระว่ายน้ำตอนเย็นจะเปิดเป็นม่านน้ำระหว่างสระลึกกับสระตื้นด้วยนะคะ สระลึกจะลึกประมาณ120เมตรเท่ากัันทั้งสระ ส่วนสระเด็กตื้นมากๆน่าจะ50cmเองค่ะ ไว้มาเล่นด้วยกันนะคะ
At 10:27am on June 18, 2011, แม่น้องไคคุงน้องคิม said…
ถ้าน้องชอบว่ายน้ำสงสัยพี่น้ำต้องหาเวลาพามาเที่ยวที่สาธิตบ้างแล้วหละค่ะ ถ้าน้องบุ๊คเห็นสระว่ายน้ำอาจจะชอบก็ได้เพราะจะมีรุ่นพี่ว่ายน้ำอยู่ตลอดเลยค่ะ ตอนแข่งสาธิตเราก็เป็นเจ้าเหรียญทองนะคะถึงแม้ว่าสระเราจะเล็กกว่าจุฬาและเกษตร แต่ถ้ายังไงเค้าไม่ยอมย้ายร.ร.พี่น้ำจะให้เค้ามาหรือเปล่าคะ หรือว่าจะให้อยู่ร.ร.เดิม ส่วนไคคุงแม้จะชอบที่ร.ร.มากบางครั้งยังบ่นถึงร.ร.เก่าว่าอยากกลับไปเรียนเลยค่ะ หญิงว่าสงสัยจะคิดถึงเพื่อนเก่าด้วยน่ะค่ะ ก็ต้องบอกไปว่าทุกคนพอถึงเวลาก็ต้องย้ายโรงเรียนเพื่อให้เราเก่งขึ้นและยังได้เพื่อนใหม่เพิ่มด้วย เค้าก็OKค่ะ ที่บ้านอยากให้บ้านพี่น้ำมาอยู่คอนโดด้วยกันนะคะ เพราะตอนนี้บ้านเราว่ายน้ำกันอยู่บ้านเดียว คนยังเข้าอยู่ไม่มากค่ะ ถ้าพี่มาเด็กๆจะได้เล่นน้ำด้วยกันน่าสนุกนะคะ
At 7:45am on June 17, 2011, แม่น้องไคคุงน้องคิม said…
สวัสดีค่ะพี่น้ำ สบายดีไหมคะ ทางนี้ก็อยู่ระหว่างปรับตัวทั้งบ้านเลยค่ะ ที่จุฬางานยังไม่มากเพราะเพิ่งเริ่มแต่ก็มากกว่าที่เดิมค่ะ ไคคุงเค้าชอบเล่นน้ำที่คอนโดมากเลยค่ะ ตอนแรกพาเล่นไม่ยอมลงสระใหญ่เล่นแต่สระเล็กซึ่งตื้นมาก ว่ายไม่ได้เลย แต่่พอที่ร.ร.สอนว่ายน้ำกลับมาคอนโดก็ยอมลงสระใหญ่เลย เห็นเล่าว่าเพื่อนบางคนว่ายน้ำเป็นแล้วเหมือนผู้ใหญ่เลย แต่ไคคุงยังไม่เป็นคุณครูเลยให้ฝึกดำน้ำอย่างเดียว หญิงก็เลยบอกว่าให้เราฝึกที่คอนโดบ่อยๆจะได้ทันเพื่อนน้องก็เลยพยายามมากขึ้นค่ะ สองวันก่อนลงวิชาเรียนหลังเลิกเรียนเป็นสอนการบ้าน จ,พ,ศ และปั้นดินหอมวัน อ,พฤ ค่ะ กลับบ้านช้าลง1ชั่วโมงเลิก15.30ค่ะ เพราะเค้าเรียนสนุกมากอยากอยู่กับเพื่อนต่อก็เลยให้เรียนสอนการบ้าน(แต่ความจริงการบ้านน้อยมากค่ะแค่1-2หน้าเองค่ะ) ส่วนปั้นดินหอมให้เรียนฝึกกล้ามเนื้อมัดเล็กค่ะเพราะลายมือพี่ท่านเกินจะรับได้ค่ะ :) ฝากบอกน้องบุ๊คด้วยนะคะว่าพี่ไคคุงเค้าบอกที่ร.ร.สนุกมากๆเลยค่ะ จะตามมาเรียนมั้ยเอ่ย(เห็นว่าติดร.ร.เก่า)

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2022   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service