เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ลืมแนะนำตัวค่ะอยู่จังหวัดลำปาง อำเภอแม่ทะ คุณพ่อเป็นศิลปินวาดรูป คุณแม่เป็นแม่ค้าในร้านขายของเล็กๆ เวลาส่วนใหญ่ใช้เลี้ยงลูก นาจาชอบวาดรูปเหมือนป่าป๊า แต่ที่ชอบมากที่สุดคือปลากับน้ำ ตอนน้อง 8 เดือนเคย…

ลืมแนะนำตัวค่ะอยู่จังหวัดลำปาง อำเภอแม่ทะ คุณพ่อเป็นศิลปินวาดรูป คุณแม่เป็นแม่ค้าในร้านขายของเล็กๆ เวลาส่วนใหญ่ใช้เลี้ยงลูก นาจาชอบวาดรูปเหมือนป่าป๊า แต่ที่ชอบมากที่สุดคือปลากับน้ำ ตอนน้อง 8 เดือนเคยให้ดูซีดี Bee Smart Baby: Action Words! น้องได้คำศัพท์เยอะมาก แต่แผ่นเสียกลับไปซื้อที่ร้านก้อบอกไม่มีส่งกลับบริษัท ก้อเลยขาดอุปกรณ์วันก่อนไปร้านหนังสือ เลยอุดหนุนมา 1 เล่มนะคะ ป่าป๊าน้องเพ่ยๆ อ้อแต่ก่อนจะเจอทั้งเวปทั้งหนังสือก้อเจอในเนตก่อนค่ะ จากการพยายาม หาเพลง Old Macdonal had a farm เจอคำว่า 2pasaในGoogle พร้อมคลิปสาวน้อยกับห่าน เลยดีใจมากมาถูกทางแบบมาทางลูกรัง มิได้มาทางลาดยางอะนะคะ
น้องนาจาร้องได้ E-I-E-I-O พูดก้อกำลังหัดพูด
เจ้าตัวน้อยมาแล้วหมดเวลาคงต้องเขียนใหม่วันหลังนะคะ

Views: 449

Comment

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

Comment by Daddyปันดี on June 30, 2009 at 12:31am
อย่าลืมให้คุณลูกชมรายการ English Breakfast ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 9.00น.-9.30น.ทางช่องทีวีไทย (ThaiPBS ช่อง 6 หรือช่องITV เก่านั่นแหละครับ) ด้วยนะครับ ผลิตโดยคุณ Bob คุณพ่อชาวอังกฤษที่มีลูกชายสองภาษา ซึ่งได้รับการพิสูจน์แล้วว่าดีกับเด็กจริงๆ

ผมได้รวบรวมคลิปช่วง Planet TukTuk (เฉพาะช่วงที่ผมเป็นพิธีกร)จากรายการนี้ไว้ที่ http://www.podsquare.net/?q=content/drx-english ลองดูนะครับ
Comment by Daddyปันดี on June 30, 2009 at 12:31am
คุณพ่อเป็นศิลปิน คุณแม่มีร้านขายของ ผมว่าเป็ฯครอบครัวที่น่ารักมากเลยครับ อย่างนี้ก็มีเวลาเล่นกับน้องเค้าเยอะเลย โตขึ้นมาฉลาด อารมณ์ดีแน่ๆครับ ... ยินดีที่ได้รู้จักนะครับ ลูกสาวผมชื่อว่าน้อง"ปันดี" ก็เลยใช้ชื่อในเว็บนี้ว่า "Daddyปันดี" ครับ

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2021   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service