เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ขอคำแนะนำและร่วมแชร์ Online Community เกี่ยวกับการสอนคณิตศาสตร์ให้ลูกรักด้วยสองมือพ่อแม่ค่ะ


สวัสดีค่ะ คุณผู้ใหญ่บิ๊กค่ะ และสมาชิก เด็กสองภาษาทุกท่าน

ดิฉันชื่อตั้มค่ะเป็นคนหนึ่งที่ได้อ่านและติดตามเรื่องราวสาระที่เป็นประโยชน์จาก สองภาษาดอทคอม มาโดยตลอดด้วยความที่ตัวเองได้มาเปิดโรงเรียนสอนพิเศษเล็กๆ อยู่ในระยองแต่ช่วงนี้ธุรกิจของตัวเองกำลังลุ่มๆดอนๆเลยต้องมีแพลนหาหนทางออกให้กับชีวิตของตัวเองค่ะ

จากแนวคิดเดิมที่เรามีความตั้งใจทำเพื่อลูกเลยต้องมาอยู่ในธุรกิจการศึกษาค่ะ ก่อนหน้านี้เรียนจบโท สาขาบริหารงานวัฒนธรรม จาก มธ. มาได้ทำวิทยานิพนธ์เกี่ยวกับการจัดตั้งสถาบันส่งเสริมพัฒนาการเด็กเล็กโดยผ่านการละเล่นไทย ตอนนั้นมี บก.จากMother&Care เป็น อ.ที่ปรึกษาค่ะ เรียนจบก็มุ่งมั่นมาตลอดว่าอยากจะทำโรงเรียนในฝันให้เกิดขึ้นมาจริงๆ ถึงแม้จะแตกต่างกับแผนที่ไปบ้างเพราะลูกก็โตแล้วจึงคิดมาเปิดเป็นโรงเรียนสอนเสริมทักษะแทนค่ะ ซึ่งมีทั้งสอนคณิต ภาษาอังกฤษและภาษาเกาหลี ประมาณว่าคุ้มๆลงทุนครั้งนี้ ไม่ช้าไม่นานคงคืนทุน แต่ไม่เป็นตามคาด...ถ้าเอ่ยชื่อคิดว่าผู้ใหญ่บิ๊กคงไม่รู้จักหรอกค่ะ T_T แต่เอาเป็นว่า ดิฉันเฝ้าและติดตามผลงานของผู้ใหญ่บิ๊กทั้งหนังสือ เวปไซต์ และการเลี้ยงดูลูก แบบที่ว่าเป็นไอดอลคนหนึ่งในดวงใจเลยค่ะ ^_^

ไอเดียก็เลยผุดขึ้นมาว่าตอนนี้บ้านเรามีเวป online community ที่เป็นภาษาอังกฤษแล้ว หรือ momypedia ของเวปรักลูก หรือแม้กระทั่งกานต์ทีวี ซึ่งเหล่าบรรดาแม่ๆทั้งหลายก็จะวนเวียนเข้าออกกันไปตามคอนเทนต์
แต่ละเวปที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งแต่ละเวปก็ล้วนแล้วแต่สร้างความรู้ให้กับพ่อแม่ที่ต้องการจะทำให้ลูกรักของเรานั้นเป็นเด็กที่มีพัฒนาการสมวัยทั่งทางความคิด ภาษา และร่างกาย

แต่เวปที่เป็นศูนย์รวมที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาทักษะการคิดคำนวนอย่างคณิตศาสตร์นั้นยังไม่มี ซึ่งตรงนี้เองที่ดิฉันจึงคิดอยากจะทำ online community ที่เกี่ยวข้องกับวิชาคณิตซึ่งพ่อแม่เองก็สามารถสอนลูกได้เองเช่นกัน อยากหาความรู้เรื่องสอนคณิตให้ลูก ก็เปิดเวป ดาวน์โหลดแบบฝึกหัดมาทำัซะมากกว่า แต่ยังไม่มีแหล่งเรียนรู้
เหมือนเวปสองภาษาที่ทุกคนได้ร่วมแชร์ความรู้และประสบการณ์ เทคนิคต่างที่เป็นประโยชน์ได้อย่างมาก ที่ถ้านึกถึงเรื่องภาษาอังกฤษอยากเอาไปสอนลูกก็จะต้องเข้ามาใช้บริการ

ดิฉันไม่ได้เป็นคนเก่งอะไรมากแต่ความตั้งใจสูง แต่ก่อนที่โรงเรียนที่ดิฉันทำจะต้องปิดตัวลงในไม่ช้านี้ ดิฉันอยากนำความรู้และเทคนิควิธีการเรียนการสอนคณิตที่เรียกว่าเป็นการฝึกฝนที่เป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับเด็กๆตั้งแต่ชั้นก่อนวัยเรียนที่จะได้ปูพื้นฐานทางคณิตศาสตร์ได้ดีขึ้นมาแชร์ก็คงจะเป็นประโยชน์หรือจะสร้างโอกาสให้กับตัวเองได้มีที่ยืนอีกครั้ง

ถึงตรงจุดนี้แล้วดิฉันก็กล้าได้กล้าเสียแล้วค่ะ เพราะอย่างน้อยดิฉันสร้างเวปขึ้นมาถึงแม้จะหวังว่าอาจจะก่อให้เกิดรายได้ตามมาในอนาคตได้บ้าง พอส่งเสริมลูกๆที่กำลังโต แต่ดิฉันก็ยังต้องคิดสู้ต่อไปค่ะ อย่างน้อยถ้า
คุณผู้ใหญ่บิ๊กจะให้โอกาสแทรกพื้นที่หรือช่วยประชาสัมพันธ์ให้สักเล็กน้อยเกี่ยวกับเวปไซต์ kanidequalmath.ning.com คณิต=Math "ใครๆก็คำนวณอนาคตได้" ซึ่งขอแค่พื้นที่ในบลอคชวนกันไปแลกเปลี่ยนความรู้เกี่ยวกับเทคนิค แชร์ประสบการณ์การเีรียนการสอนคณิตศาสตร์ให้ลูกรักด้วยพ่อแม่เท่านั้นค่ะ

หวังว่าคงไม่รบกวนผู้ใหญ่บิ๊คไปมากกว่านี้ค่ะซึ่งใจจริงก็อยากรบกวนมากกว่านี้แต่ถ้าได้คำแนะนำดีๆก็จะยินดีมากเลยค่ะ เพราะเวปไซต์นี่ก็ลุยทำเองกว่าจะออกมากเป็นรูปเป็นร่างเนื้อหาหรือ Content ก็ยังไม่ดีนัก แต่ตั้งใจ ตั้งใจ ตั้งใจมากมากค่ะ
รบกวนผู้ใหญ่บิ๊คให้คำแนะนำและสอนสั่งรวมทั้่งส่งเสริมด้วยนะคะ คิดว่าเดินตามผู้ใหญ่น่าจะดีกว่าจะได้เจ็บตัวน้อยๆค่ะ

ปล.เสียใจมากๆเลยค่ะที่ตกข่าวเรื่อง ระยอง ถ้ามีทริปหน้าอีกขอร่วมแจมด้วยนะคะ เห็นมีลูกค้าอยู่เหมือนกัน
(แล้วถ้าวิชาภาษาอังกฤษที่โรงเรียนจะมีประโยชน์บ้างจะเอามาแชร์ค่ะ ตอนนี้กำลังเริ่ม Count DownT_T)

ขอบคุณผู้ใหญ่ล่วงหน้านะคะ ขอให้หนังสือขายได้เยอะๆและจะรออ่านเล่ม 3 4 5 6 ต่อไปเรื่อยๆค่ะ

ขอบพระคุณค่ะ

Views: 80

Comment

You need to be a member of หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ to add comments!

Join หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

Comment by คณิต=Math on August 7, 2010 at 7:15pm
ขอบคุณมากๆสำหรับกำลังใจและยินดีรู้จักค่ะ แนวการสอนจะมุ่งเน้นพัฒนาให้เด็กเกิดการเรียนรู้ด้วยตนเองอย่างเข้าใจค่ะ หลักการเรียนรู้น่าจะคล้ายๆกันไม่ว่าจะพัฒนาทักษะทางใดเช่น คณิต อังกฤษ ภาษาไทยหรือแม้แต่ศิลปะ เพราะเรามุ่นเน้นที่ความเข้าใจธรรมชาติของเด็กเป็นสำคัญ หัวข้อ Update ก็จะค่อยๆทำไปค่ะ แต่จุดประสงค์ที่แท้จริงคืออยากให้ช่วยกันมาแลกเปลี่ยนความรู้กันเยอะๆ เพราะเทคนิคใดเทคนิคหนึ่งบางทีใช้ได้กับเด็กแต่ละคนแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับว่าลูกของเรามีทักษะความเข้าใจอย่างไหนมากกว่ากันค่ะ ก็มาช่วยแชร์ความคิด ประสบการณ์กันนะคะ ขอบคุณค่ะ
Comment by เกษม สิริภัทรคุณ on August 5, 2010 at 11:32am
อ่านแล้วเข้าใจความรู้สึกครับขอเป็นกำลังใจให้ครับ ความตั้งใจและแรงบันดาลใจเป็นเรื่องสำคัญขอมอบบทเพลงนี้ให้ครับ http://go2pasa.ning.com/video/english-by-song-7
Comment by ann&sunshineday on August 5, 2010 at 2:13am
http://kanidequalmath.ning.com/

เข้าไปในนี้ใช่ไหมคะ แล้วแนวการสอนเป็นแนวไหนคะ เหมือนของพ่อธีร์หรือเปล่า กำลังสอนลูกอยู่นะคะ

2ขวบ กับ 4ขวบ

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2021   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service